Bài 1: Lá sen 15g, thảo quyết minh 10g, sơn trà tươi 30g, hoa hòe tươi 5g; cho tất cả vào nồi đun khoảng 15-20 phút, bỏ bã lấy nước, thêm 1 ít đường trắng, uống nhiều lần trong ngày; mỗi ngày 1 thang, dùng liên tục 10 ngày. Lưu ý: với những người bị bệnh tiểu đường thì không nên thêm đường khi uống.
Bài 2: Hà thủ ô 50g, thịt lợn nạc 50g, rau cần 100g, gạo tẻ 100, muối, gia vị vừa đủ; đầu tiên đun hà thủ ô lấy nước bỏ bã, sau đó cho gạo vào nước thuốc nấu thành cháo; khi cháo chín cho thịt, rau cần vào đun nhuyễn và thêm muối, gia vị; ăn vào 2 bữa sáng và tối. Dùng liên tục có thể kiềm chế bệnh xơ cứng động mạch vành và có lợi cho các bệnh về tim mạch.
Bài 3: Gạo tẻ 100g, bột ngô 50g; cho gạo, nước vào nồi nấu đến khi hạt gạo nở to thì thêm bột ngô vào nấu thành cháo; mỗi ngày ăn 3 bữa. Món cháo cũng này rất tốt cho những người béo phì.
Bài 4: Vừng đen 30g, gạo nếp 40g, quả dâu 30g, đường trắng 10g; đầu tiên cho gạo, vừng, quả dâu vào cối giã nát, sau đó cho vào nồi, thêm nước và nấu thành cháo; khi chín có thể thêm đường trắng vào ăn.
Bài 5: Thảo quyết minh 10g, hải đới 20g; cho tất cả vào nồi cùng với nước 500-800ml, đun đến còn khoảng 250ml; bỏ bã lấy nước uống; mỗi ngày 1 thang, dùng liên tục trong 1 tháng. Thuốc này có tác dụng giảm béo, chống hoa mắt, nhức đầu.
Bài 6: Sơn trà, cúc hoa, ngân hoa mỗi vị 20g; cho tất cả vào cốc, thêm nước sôi và 1 lát gừng. Loại trà này có tác dụng giảm béo hiệu quả.