Chữa viêm gan vi rút cấp tính: Nước ép dưa hấu 100ml, mật ong 10g; đem 2 thứ trên trộn đều và uống hết trong 1 lần. Hoặc vỏ bưởi (bỏ phần cùi trắng), nhân trần (lượng thích hợp); đem hai thứ nghiền nát; mỗi lần dùng 6g uống với nước lã đun sôi, ngày 3 lần. Bạn cũng có thể lấy mã thầy 5 củ, lá tre non 6g, nứa 1 đoạn; đem sắc kỹ; chia làm 2 lần uống trong mỗi ngày, mỗi đợt uống liên tục trong 1 tháng.
Chữa viêm gan mạn tính: Táo tàu 15g, nhân trần 30g; đổ 2 bát nước, sắc đến khi cạn còn 1/3 và uống khi thuốc còn ấm nóng, liền 10 thang. Khi uống thuốc nên kiêng dầu mỡ, thịt.
Chữa viêm gan vàng da: Tuyết lê 1 quả, giấm ăn vừa đủ dùng; đem tuyết lê rửa sạch, thái miếng, ngâm trong giấm; mỗi ngày ăn 10 miếng lê, chia làm 3 lần. Hoặc lấy quýt to 1 quả, chè xanh 10g; khoét 1 lỗ trong quả quýt, cho chè vào, phơi nắng đến khi khô để dùng dần. Người lớn dùng mỗi ngày 1 quả; trẻ em mỗi lần 1/2 đến 1/3 quả, sắc lấy nước uống.
Chữa xơ gan: Cẩu kỷ tử 50-100g, chè đen 0,5-1g; luộc cẩu kỷ tử sôi sau 5 phút, cho chè đen vào; mỗi ngày uống 1 thang. Hoặc vỏ dưa hấu 100g, gan lợn 30g; đem sắc kỹ; vừa uống nước sắc vừa ăn gan lợn mỗi ngày 1-2 lần.
Chữa xơ gan cổ chướng: Phật thủ, thương lục mỗi loại 10g, gan lợn 120g, dầu sơn trà vừa đủ dùng; phật thủ, thương lục đem nghiền nhỏ, gan lợn đem xào dầu và chấm gan xào với bột phật thủ, thương lục, ăn trước bữa cơm.