Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổi món với nem rán nhân gà - rau

Thay vì nhân thịt heo như món nem rán truyền thống, hỗn hợp gà - nấm - bắp cải cũng có thể tạo nên một loại nem rất ngon.

Nguyên liệu

2 tép tỏi bằm nhuyễn, một muỗng gừng bằm nhỏ, 2 ức gà.

Một chén nấm thái nhỏ, một chén bắp cải thái sợi, một chén cà rốt thái sợi, 1/4 chén hành lá thái nhỏ.

Muối, tiêu đen.

Vỏ nem (bánh tráng), một quả trứng đánh nhuyễn.

Dầu để chiên.

Cách làm

- Làm nhân nem: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đổ tỏi băm và gừng vào xào trước cho đến khi dậy mùi thì cho ức gà, muối, tiêu vào xào đến chín khoảng 80% để gà ngấm gia vị. Sau đó, cho nấm, bắp cải, cà rốt, hành lá xào sơ qua. Tắt bếp.

- Công đoạn gói nem: Trước khi gói nem, nhớ đập một quả trứng ra chén đặt ở bên cạnh. Đánh tan cả lòng trắng và lòng đỏ trứng. Trải bánh tráng ra một mặt phẳng, xúc nhân đổ vào rồi cuốn bánh. Phết một chút trứng lên bánh tráng để giữ độ dính cho nem.

Sau khi gói xong nem, thả nem vào một chảo dầu sôi, chiên cho đến khi nem chín vàng thì dùng muôi thủng vớt ra.

Khi ăn, có thể chấm nem với nước tương.

Theo Hoàng Anh/ VnExpress

Tin liên quan

Tuyệt chiêu làm nem rán giòn tan thơm nức chỉ cần thay đổi đúng 1 nguyên liệu

Chỉ cần thay đổi 1 nguyên liệu thôi đảm bảo bạn sẽ có món nem rán được nâng lên "một...

Cần gì phải lặn lội đâu xa khi đã có công thức làm nem lụi chuẩn vị như ngoài hàng...

Nem lụi thơm, tươi ngon, thấm đẫm gia vị được ăn kèm cùng nước chấm sẽ đem lại cho bạn...

Tự làm nem chua siêu nhanh siêu dễ đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Làm nem chua tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh lại phù hợp với khẩu vị của cả gia đình...

Nem rán giòn tan, canh cải nấu cá nóng hổi hấp dẫn cho bữa chiều

Món ăn nào cũng ngon, hợp thời tiết đảm bảo cả nhà sẽ thích khi thưởng thức.

Thử ngay nem cá làm nhanh mà giòn ngon cực lạ

Với món nem truyền thống bạn sẽ mất nhiều công đoạn để có được một đĩa nem. Nhưng với công...

Sườn rim cà chua, nem rán ấm lòng cho bữa tối

Hương vị thơm ngon cùng độ nóng hổi của từng món sẽ đem lại bữa cơm tối ấm cúng cho...

Lạ miệng cây atisô nấu canh

Canh atisô không chỉ ngon, lạ miệng mà còn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giúp loại bỏ độc...

Tin mới nhất

Ăn lòng đỏ trứng mỗi ngày, chuyện gì xảy ra?

32 phút trước

Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu

2 giờ trước

Đây là loại rau giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt, vị ngọt thanh mát rất dễ...

2 giờ trước

Tạm biệt các vấn đề về tiêu hóa bằng trà bạc hà và hạt rau mùi

5 giờ trước

Ai cũng ăn bắp cải trắng, loại bắp cải chứa gấp 10 lần chất cực tốt cho miễn dịch này...

8 giờ trước

Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...

8 giờ trước

10 loại thực phẩm giúp tăng cường lượng magiê tốt nhất

9 giờ trước

Đây là món ăn nhẹ giúp chống viêm và giảm cân

9 giờ trước

Một số loại rau củ tốt nhất giúp giảm mỡ bụng

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình