Chuối là một trong những loại trái cây được tiêu thụ rộng rãi nhất. Ngoài việc ngon miệng, nó cũng cung cấp một loạt các lợi ích cho cơ thể.
Chúng chứa 110 calo, 5 gram chất béo, 27 gram carbohydrate, 3 gram chất xơ, 14 gram đường, 25% vitamin B6, 1 gram protein, 16% mangan, 14% vitamin C, 12% chất xơ, 10% biotin, 10% đồng và 8% magiê.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn 2 quả chuối mỗi ngày?
1. Giảm huyết áp
Nếu bạn bị bệnh huyết áp thấp, ăn 2 quả chuối mỗi ngày sẽ khiến huyết áp của bạn trở lại bình thường.
Điều này là do trong thực tế chuối chứa khoảng 420 gram kali. Kali hoạt động bằng cách cân bằng các tác động tiêu cực của muối, do đó làm giảm huyết áp của bạn.
2. Cải thiện tiêu hóa
Chuối có khả năng cải thiện tiêu hóa của bạn mà không gây kích ứng đường tiêu hóa.
Ngoài ra, nếu bạn đang bị chứng khó tiêu hoặc ợ nóng, chuối là một loại trái cây rất được khuyến khích.
Chuối có thể được ăn sau khi bị tiêu chảy vì nó giúp cơ thể phục hồi các khoáng chất đã bị mất.
3. Giúp giảm cân
Chuối cũng có thể giảm cân nếu bạn ăn hai quả chuối nhỏ mỗi ngày. Đó là do hàm lượng chất xơ cao của chúng sẽ giữ cho dạ dày của bạn no trong một thời gian dài hơn.
Chuối cũng làm giảm sự thèm ăn và giúp ngăn ngừa tăng cân.
4. Giảm bớt tình trạng thiếu máu
Chuối làm giảm khả năng bị thiếu máu, nguyên nhân là do cơ thể không đủ lượng sắt trong máu. Điều này có thể gây ra mệt mỏi do lượng huyết sắc tố thấp.
Ăn 2 quả chuối mỗi ngày sẽ làm tăng lượng sắt bằng cách kích thích sự hình thành các tế bào hồng cầu.
5. Chuối bù đắp sự thiếu hụt vitamin của bạn
Chuối rất giàu vitamin B6. Vitamin này có thể giúp sản xuất huyết sắc tố, insulin và axit amin cần thiết để xây dựng các tế bào khỏe mạnh.
Chuối chứa 15% vitamin C chịu trách nhiệm trung hòa các gốc tự do có hại.
6. Chuối làm giảm căng thẳng
Chuối làm giảm mức độ căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn vì chúng có chứa tryptophan. Tryptophan là một chất mà cơ thể cần để sản xuất serotonin - hormone hạnh phúc.
Chuối cũng chứa 27 mg magiê chịu trách nhiệm cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Chuối cũng là một món ăn nhẹ tuyệt vời trước và sau tập luyện.
Một số khuyến nghị cần ghi nhớ
Một quả chuối chín có chứa khoảng 90% sucrose và 7% tinh bột. Sucrose là sự kết hợp của glucose và fructose. Điều này có tác động lớn hơn đến insulin và glycemia.
Khi một quả chuối chuyển sang màu vàng, mức độ các chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể bạn chống lại ung thư và các bệnh tim mạch tăng lên.
Chuối chín hoàn toàn có những đốm nâu hoặc sẫm màu ở lớp vỏ bên ngoài tạo ra số lượng lớn Yếu tố hoại tử khối u (TNF).
Điều này giúp cơ thể chống lại các tế bào khối u bất thường bằng cách kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, theo một nghiên cứu tại Nhật Bản.
Chuối chín với các đốm đen có hiệu quả gấp 8 lần trong việc cải thiện chức năng của các tế bào bạch cầu.