Đậu đen
Đậu đen có nhiều chất xơ hòa tan. Chế độ ăn giàu đậu đen giúp làm cho các động mạch đàn hồi tốt hơn giúp giảm huyết áp. Chúng chứa chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.
Đậu lăng
Đậu lăng là nguồn cung cấp protein quan trọng giúp làm giảm huyết áp. Chúng chứa rất ít chất béo và giàu kali, canxi và magiê giúp giảm huyết áp.
Yến mạch
Là một nguồn giàu chất xơ hòa tan, yến mạch giúp giảm mức cholesterol xấu. Bởi cholesterol có thể thấm vào lớp bên trong của các mạch máu và dần dần dẫn đến sự hình thành các mảng bám.
Cá
Cá chứa axit béo omega 3 giúp tăng cường sức mạnh não bộ. Chứng viêm có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám, mà nhiều chất trong cá sẽ giúp làm sạch động mạch của chúng ta. Cố gắng tiêu thụ cá hồi và cá thu hai lần một tuần.