Quả kiwi
Quả kiwi rất giàu nước, dồi dào các vitamin A, C, E, các vitamin nhóm B, axit folic giúp giảm dị tật thai nhi. Ngoài ra, quả kiwi còn chứa các khoáng chất như, kẽm, sắt, đồng, kali, magie, đặc biệt là kiwi rất giàu canxi, giúp cho thai nhi cao lớn khỏe mạnh. Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn nhiều kiwi còn bổ sung nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, lại tăng cường miễn dịch, chống táo bón cho mẹ bầu.
Quả ổi
Ổi không chỉ có lượng canxi dồi dào mà còn giàu vitamin A, C, E, chất xơ và khoáng chất khác như kali. Trong thai kì mẹ bầu có thể ăn ổi hoặc uống nước ép ổi để bổ sung vitamin C cho cơ thể giúp chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Chất xơ trong ổi tốt cho hệ tiêu hóa. Còn canxi trong ổi thì tốt cho xương và răng của thai nhi. Mẹ bầu ăn ổi trong thời gian mang thai có thể giúp con loại bỏ các vấn đề về xương khớp và thấp lùn.
Quả cam
Cam là một loại hoa quả giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, cam cũng là nguồn cung cấp canxi hiệu quả cho các mẹ bầu. Trong thời gian mang thai mẹ bầu dùng cam còn có khả năng giúp giảm ốm nghén.
Quả sung
Ít ai biết rằng trong quả sung lại chứa khá nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. Bên cạnh hàm lượng chất xơ cao, quả sung còn rất giàu canxi, tốt cho sự phát triển của thai nhi. Các mẹ bầu có thể ăn sung để ngăn ngừa chứng táo bón, trĩ.