Trứng
Trứng được xem là món ăn giàu chất dinh dưỡng nhưng lại dễ sinh vi khuẩn khi để qua đêm. Nhiều người thích ăn trứng luộc hoặc trứng rán nhưng lại không biết rằng quá trình hâm nóng sẽ khiến cấu trúc của protein thay đổi. Đặc biệt là món trứng luộc lòng đào rất dễ sản sinh vi khuẩn, nếu ăn loại này thường xuyên sẽ không có lợi cho sức khỏe. Do đó, khi ăn trứng bạn nên dùng ngay sau khi đã chế biến tuyệt đối không nên dùng trứng khi hâm lại.
Thịt gà
Nhiều gia đình có điều kiện thường dùng đến lò vi sóng để hâm lại thịt gà. Tuy nhiên, khi hâm lại thịt gà bằng lò vi sóng thì khó đạt được độ nóng đồng đều, mặc dù một số vùng đã nóng nhưng một số vùng vẫn ở trạng thái nguội.
Các loại nấm
Nấm là thực phẩm mang đến lượng dinh dưỡng dồi dào, hầu như tất cả các loại nấm đều mang một giá trị dinh dưỡng riêng.
Nhưng đây lại là thực phẩm không thích hợp để hâm nóng sau khi đã để quá lâu, vì protein của nấm rất dễ bị phá hủy bởi các enzyme và vi sinh vật khác, nếu đun lại rồi tiêu thụ sẽ dễ gây khó chịu cho đường tiêu hóa.
Vì vậy, để bảo vệ tối đa chất dinh dưỡng của nấm chúng ta chỉ nên ăn một lần sau khi đã chế biến nhé.
Khoai tây
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng việc làm nóng lại khoai tây không chỉ mất đi vị ngon mà còn có thể gây ngộ độc. Với khoai tây nghiền hoặc khoai tây chiên, nên ăn ngay sau khi nấu. Còn với khoai tây luộc còn sót lại, bạn có thể cho chúng vào món salad để hạn chế việc hâm nóng lại khi sử dụng.