Phụ Nữ Sức Khỏe

Đậu phụ nếu được kết hợp dùng chung với 4 loại thực phẩm này không chỉ thơm ngon mà còn làm dinh dưỡng tăng thêm bội phần

Đậu phụ là một nguyên liệu quen thuộc, lại rất dễ ăn nên được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, khi kết hợp dùng chung với 4 loại thực phẩm này không chỉ làm món đậu phụ thêm thơm ngon mà còn làm dinh dưỡng tăng thêm bội phần.

Đậu phụ và thịt

Đậu phụ nếu kết hợp với thịt sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và đây cũng là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt. Đậu phụ tuy chứa protein thực vật cao, nhưng loại protein này cơ thể con người rất khó hấp thụ. Vì vậy, khi trộn thịt và đậu phụ với nhau có thể thúc đẩy cơ thể hấp thụ loại protein chất này dễ dàng hơn.

Đậu phụ và lòng đỏ trứng

Tương tự như thịt, lòng đỏ trứng cũng chứa hàm lượng protein động vật dồi dào khi kết hợp dùng chung với đậu phụ sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.

Ngoài ra, đậu phụ cũng giàu canxi vô cùng. Để có thể giúp cơ thể hấp thụ nguồn canxi dồi dào này từ đậu phụ thì việc kết hợp với lòng đỏ trứng là vô cùng hoàn hảo.

Đậu phụ kết hợp với trứng không chỉ làm món ăn trở nên thơm ngon tròn vị mà còn làm tăng dinh dưỡng lên gấp bội phần. Ảnh minh họa: Internet

Đậu phụ và rau xanh

Đối với những tín đồ thuần chay thì không thể bỏ qua sự kết hợp này của đậu phụ. Trong đậu phụ có nhiều chất dinh dưỡng nhưng khi kết hợp dùng chung với các loại rau xanh sẽ làm dinh dưỡng tăng thêm gấp bội phần. Bởi trong rau xanh có chứa nhiều chất xơ giúp quét sạch các chất dinh dưỡng và cặn thức ăn mà cơ thể không tiêu hóa được ra bên ngoài. Từ đó nâng cao khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một điều là không nên kết hợp đậu phụ với rau bina vì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.

Đậu phụ và tiết vịt

Thêm một sự kết hợp hoàn hảo nữa giúp tăng thêm dinh dưỡng của đậu phụ là khi kết hợp với tiết vịt. Bởi tiết vịt có chứa nhiều muối vô cơ và nguyên tố vi lượng như natri, kali, phốt pho, sắt, kẽm,... Đây là những yếu tố không thể thiếu đối với sức khỏe con người. Khi nấu súp đậu phụ với tiết vịt sẽ giúp thải độc cơ thể rất tốt.

Lâm Mộc (t/h)

Tin liên quan

Làm snack bằng cơm nguội, đảm bảo vừa dễ lại ngon tuyệt

Nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng snack bằng cơm nguội rất dễ làm, ngon và đặc biệt là không...

Duy trì thói quen ăn sữa chua trong thời điểm vàng này, phụ nữ sẽ trẻ lâu, phòng ngừa bệnh...

Tờ Nhân Dân nhật báo (Trung Quốc) đã gợi ý 2 thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn sữa...

Phạm phải 4 thói quen xấu này vào buổi sáng khiến bạn tăng cân chóng mặt

Nếu không muốn tăng cân “vù vù”, chúng ta không nên phạm phải những thói quen xấu này vào buổi...

Đừng vội cho ngải cứu vào trứng, làm theo cách này thơm ngon gấp bội lại không lo đắng

Dưới đây là cách làm món trứng rán ngải cứu siêu ngon cho các bạn tham khảo:

Thịt bò muốn mềm ngon khâu tẩm ướp rất quan trọng: Bí quyết nằm ở đây

Cách bạn ướp thịt bò quyết định đến độ mềm của thịt cũng như độ thơm ngon của món...

Cách làm chân gà hấp xì dầu ngon, ai cũng tấm tắc khen

Với công thức làm chân gà ngâm xì dầu vừa ngon vừa lạ miệng này sẽ giúp gia đình bạn...

Bí quyết làm thịt heo chiên bì giòn, thịt lại mềm tan chuẩn vị nhà hàng

Thịt heo chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Để món thịt thơm ngon, không bị dai...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

2 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

2 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

2 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

21 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình