Phụ Nữ Sức Khỏe

Đậu nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà ngon

Đậu nhồi thịt sốt cà chua tuy là món ăn dân dã, đơn giản nhưng luôn là món ăn đem lại cảm giác ngon miệng.

Cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua khá đơn giản.

Nguyên liệu:

- 4 bìa đậu phụ to

- 200g thịt mông xay nhỏ

- 1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn

- Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

Hành lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ.

Bước 3: Trộn thịt với một ít đậu được múc ra cho mịn. Thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.

Bước 4: Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.

 

Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng không cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa.

Bước 6: Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn.

Thêm chút nước nếu cà chua đặc quá.

 

Sau đó, thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia bị.

Cho đậu nhồi thịt ra đĩa sâu lòng, rưới sốt cà chua lên trên, trang trí ít hành lá lên rồi thưởng thức nhé!

Món đậu nhồi thịt sốt cà chua tuy giản dị nhưng vô cùng trôi cơm.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua nhé!

Theo Lan Tường/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

2 món ngon từ đậu phụ bạn nhất định phải thử

Chỉ một chút biến tấu nhỏ thôi bạn đã có ngay 2 món ngon từ đậu phụ để làm mới...

Bánh đậu chiên xù giòn rụm nóng hổi đảm bảo cả nhà đều mê

Cách làm bánh đậu chiên xù không quá cầu kỳ mà thành phẩm cực kỳ ngon miệng đấy nhé!

Món ăn bài thuốc từ đậu phụ

Hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng đậu phụ như những thực phẩm rất thông dụng, Đậu phụ có giá...

Trà đậu đỏ thức uống ngọt ấm cho những ngày đầu xuân

Một ly trà đậu đỏ ngọt ngào ấm áp sẽ giúp cơ thể bạn thanh lọc cơ thể trong những...

Bài thuốc từ các món ăn có đậu Hà Lan

Theo y học cổ truyền, hạt đậu Hà Lan vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ tỳ...

Đậu phụ xào chay thanh nhẹ cho bữa cơm sau Tết

Sau những ngày Tết, nếu bạn muốn cân bằng lại khẩu vị của gia đình mình thì món đậu phụ...

Đậu phụ kho nấm thanh nhẹ mà không kém phần ngon cơm

Một món ăn giản dị như đậu phụ kho nấm thôi cũng đủ đậm đà, thơm ngon để giúp bữa...

Tin mới nhất

3 cách ăn bún dễ gây bệnh, người Việt nhất định phải tránh

7 giờ trước

Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản mùa hè dân thành phố "săn lùng" khắp nơi,...

7 giờ trước

5 thực phẩm giúp tóc suôn mượt, dài nhanh cấp tốc lại chẳng lo xơ rối hay gãy rụng

8 giờ trước

Những lưu ý khi ăn dưa hấu

8 giờ trước

Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai dẻo

8 giờ trước

Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...

11 giờ trước

Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ

11 giờ trước

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít

2 ngày 6 giờ trước

Thịt gà và trứng: Thực phẩm nào giàu protein hơn?

2 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình