Phụ Nữ Sức Khỏe

Cuối tuần chán cơm, cùng đổi vị với món mì xá xíu

Sợi mì dai vàng óng ánh, thịt xá xíu đậm đà, thơm ngon khó cưỡng, rưới thêm sốt nước tương sa tế cay cay đầu lưỡi ăn cuốn lắm luôn.

Thịt xíu mặn ngọt hài hòa lại rất thơm. Thỉnh thoảng nhai trúng miếng mỡ giòn sần sật mà không thấy ngấy. 

Làm sốt ướp thịt:

Xay nhuyễn 4 tép tỏi + 4 củ hành tím + nhánh gừng nhỏ

1 gói ướp thịt xá xíu

2 muỗng dầu mè

1 muỗng mật ong.

1 muỗng dầu hào

1 muỗng rượu trắng

1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương

1 muỗng sữa đặc

1 muỗng cà phê hạt tiêu xay

Cách làm

Trộn đều các nguyên liệu đến khi hoà quyện hoàn toàn thành hỗn hợp sốt.

Cắt thịt thành từng miếng dài, và ướp thịt với sốt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm:

Bắt chảo lên bếp. Để nhiệt nhỏ nhất. Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, rồi cho thịt vào. Sau đó cho hết sốt ướp thịt vào chảo. Đậy nắp rồi chỉnh lửa nhỏ nhất. Để thịt sôi liu riu, sao cho sốt thấm hết vào thịt và làm chín thịt.

Cứ 5 - 7 phút trở mặt thịt 1 lần, khoảng 15 - 20 phút thịt chín và cạn nước.

Trụng vài vắt mì trứng rồiồi xào mì với giá hẹ.

Luộc thêm ít cải thìa, có thể giữ lại phần đầu cải rửa sạch luộc cùng để trang trí.

Gắp mì ra dĩa, thêm rau và thịt xá xíu lên. Rưới thêm sốt nước tương sa tế vào rồi thưởng thức thôi nè.

Ngon lắm, bạn làm thử nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Thu Hà Giang

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Cơm nhà ngon miệng đẹp mắt với 2 món cá hấp lạ mà quen

Thay vì hấp cá nguyên con theo cách thông thường, chị em hãy biến tấu bằng việc tạo hình cá...

Chị em thỏa sức biến tấu với 3 công thức ngon "quên lối về" từ khoai lang tím

Từ bánh bò mềm xốp, bánh cheesecake thơm ngon đến crepe ngàn lớp mềm mịn, béo thơm đều vô cùng...

Món ăn chống ngán sau Tết: Sốt cà chua chấm rau sống "ngon nhức nách"

Chẳng cần cao lương mỹ vị, đôi khi chỉ cần đĩa rau sống xanh non mơn mởn, chấm quyện cùng...

Khi nấu canh trứng cà chua, hầu hết mọi người đều sai bước này, chẳng trách trứng không mướt mềm...

Chắc chắc với lưu ý quan trọng trong cách nấu món canh trứng cà chua này đảm bảo bạn sẽ...

Bỏ túi 3 công thức chế biến mực chiên nước mắm ngon nhất

Như vậy là chúng ta đã chế biến xong món mực chiên nước mắm, bày mực chiên mắm ra đĩa...

Tết xong ngán ngấy thịt cá, làm ngay 6 món salad bổ mát này ăn thoải mái chẳng chán

Hơn thế, ăn salad còn không khiến bạn tăng cân.

Cách luộc gà da giòn tươi mọng để cả ngày cũng không khô, không thâm

Gà đặt ngoài hàng nếu chưa có thời gian để làm sạch nên để vào trong tủ mát luôn. Cách...

Tin mới nhất

Ngô nướng được coi là "thần dược mùa đông" nhưng 4 nhóm người này nên tránh ăn ngô kẻo “hại...

10 giờ trước

Không chỉ có quần áo, máy giặt còn làm sạch những món đồ này trong tích tắc!

10 giờ trước

Không ngờ vỏ quýt tưởng chừng bỏ đi nhưng lại chứa nhiều dưỡng chất hơn và là dược liệu quý

10 giờ trước

Không ngờ loại rau bình dân có nhiều ở Việt Nam lại là thuốc' bổ máu, bổ não, giúp tiêu...

1 ngày 14 giờ trước

Đừng vứt bã cà phê, bạn sẽ ngạc nhiên với những công dụng của chúng

1 ngày 14 giờ trước

Quả Phật Thủ từ mâm ngũ quả đến vị " thuốc quý" tốt cho sức khỏe

1 ngày 14 giờ trước

3 món có thể là 'đồng phạm' với ung thư nếu bị bỏ quên trong tủ lạnh

1 ngày 14 giờ trước

5 loại trái cây màu đỏ rất tốt cho tim

1 ngày 14 giờ trước

6 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch

2 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình