Phụ Nữ Sức Khỏe

Món ăn chống ngán sau Tết: Sốt cà chua chấm rau sống "ngon nhức nách"

Chẳng cần cao lương mỹ vị, đôi khi chỉ cần đĩa rau sống xanh non mơn mởn, chấm quyện cùng bát sốt cà chua đậm đà, hấp dẫn, béo ngậy của chút tóp mỡ lẫn vào... ôi chao.

Rau sống xanh non mơn mởn, chấm quyện cùng bát sốt cà chua đậm đà, hấp dẫn

1/ Nguyên liệu

- Cà chua chín đỏ, càng đỏ càng ngon màu càng đẹp: 500g

- Muối hạt: 17-18g

- Đường: 20g

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ: 35g

- Nước lọc: 180-200g

- Tương cà: 20g

- Tương ớt: 20g

- Hạt tiêu: 2g 

- Trứng: 1 quả

- Mỡ nước: 70-90g 

- Tóp mỡ (có nạc lẫn): 2 thìa phở.

2/ Cách làm

Cà chua rửa sạch, khứa chữ thập ở trên chóp. Đun 1 nồi nước sôi đủ ngập cà, cho cà đã khứa vào chần sơ khoảng 1 phút. Vớt luôn ra chậu nước lạnh cho đỡ nóng rồi bóc vỏ.

Thái cà chua ngang dọc thành hạt lựu, giữ nguyên hạt hoặc bỏ hạt tuỳ thích nha.

Cho mỡ nước vào, phi thơm hành khô. Cho cà chua vào kèm muối hạt. Muối hạt sẽ giúp cà chua nhanh nhừ và tạo vị ngọt hậu ở thành phẩm. Có thể chế thêm một chút nước vào để hầm nát cà chua.

Khi cà chua chín nhừ, chín nát thì cho toàn bộ nguyên liệu còn lại vào (trừ trứng, hạt tiêu) khuấy thật đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa rồi nấu thêm khoảng 2-3 phút nhỏ lửa là được.

Nếu thích trứng thì đánh tan trứng trong bát rồi cho vào nồi sốt cà chua, khuấy nhẹ đều để tạo sợi. Tuy nhiên nếu có trứng chúng ta nên ăn nóng nha.

Tắt bếp, cho hạt tiêu và chút hành lá thái nhỏ vào. Ai thích mì chính thì cho thêm chút tuỳ thích nhé!

Sốt cà chua ăn kèm rau diếp, xà lách là ngon nhất luôn. Mix thêm một ít rau thơm tuỳ thích nữa nhá.


Một ít rau chấm quyện vào sốt, kẹp thêm chút tóp mỡ, ôi quên hết lối về. 

Sốt này chấm bắp cải luộc hoặc rau mầm cũng ngon không kém.

Chúc mọi người thành công!

Nguồn: FB Châu Ngọc

Quỳnh Anh (T/h)
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:
  • nấu ăn

Tin liên quan

Khi nấu canh trứng cà chua, hầu hết mọi người đều sai bước này, chẳng trách trứng không mướt mềm...

Chắc chắc với lưu ý quan trọng trong cách nấu món canh trứng cà chua này đảm bảo bạn sẽ...

Bỏ túi 3 công thức chế biến mực chiên nước mắm ngon nhất

Như vậy là chúng ta đã chế biến xong món mực chiên nước mắm, bày mực chiên mắm ra đĩa...

Tết xong ngán ngấy thịt cá, làm ngay 6 món salad bổ mát này ăn thoải mái chẳng chán

Hơn thế, ăn salad còn không khiến bạn tăng cân.

Cách luộc gà da giòn tươi mọng để cả ngày cũng không khô, không thâm

Gà đặt ngoài hàng nếu chưa có thời gian để làm sạch nên để vào trong tủ mát luôn. Cách...

Sử dụng ngay 7 món ăn tốt cho tim mạch để sống khỏe mỗi ngày

Trong bối cảnh số ca mắc bệnh tim mạch đang ngày càng tăng theo cấp số nhân. Bạn và gia...

Thon dáng đẹp da với cách nấu yến mạch với sữa

Sử dụng yến mạch và sữa tươi là một trong những công thức làm đẹp và giữ dáng được rất...

Điểm danh những tác dụng của gân bò đến sức khỏe không hẳn ai cũng biết

Bên cạnh được biết đến là một trong những nguyên liệu ngon, chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn....

Tin mới nhất

5 ngôi sao làm nên chủ đề Met Gala 2024: "Người đẹp ngủ trong rừng - Thời trang tái thức...

11 giờ trước

Ngón chân người đàn ông hoại tử đen sì, phải cắt bỏ cả bàn chân vì lỗi sai khi đi...

11 giờ trước

2 vị trí trên cơ thể phụ nữ càng để ít người ‘chạm vào’ thì càng sống thọ, không muốn...

11 giờ trước

6 hoạt động “xoa dịu” căng thẳng đang ngấm ngầm khiến bạn lo lắng hơn

11 giờ trước

“Cô bé” bị tàn phá vì kiểu tránh thai độc nhất vô nhị, bác sĩ cũng sợ trước cách "bảo...

14 giờ trước

Thường xuyên "xì hơi" có nghĩa là bị ung thư gan? Bác sĩ nhắc nhở nếu quá nhiều có thể...

17 giờ trước

Salmonella nguy hiểm như thế nào mà khiến hàng trăm người ngộ độc?

17 giờ trước

Nguy cơ nhân viên văn phòng bị gù lưng là rất cao, chuyên gia chỉ ra cách đặc biệt để...

17 giờ trước

5 cách "làm mát cơ thể tự nhiên" trong những ngày nắng nóng mà không cần điều hòa, giúp bạn...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình