Phụ Nữ Sức Khỏe

Củ cải trắng rất bổ dưỡng nhưng không nên ăn cùng 3 thực phẩm này

Củ cải là loại thực phẩm có nhiều trong mùa đông, củ cải tốt cho sức khoẻ nhưng nếu kết hợp sai có thể gây hại cho sức khoẻ.

Theo Sohu, người Trung Quốc thường có câu nói "đông ăn củ cải, hạ ăn gừng". Ý nghĩa của nó là mùa đông nên ăn củ cải, mùa hè nên ăn gừng.

Theo Đông y, củ cải tươi vị cay, tính mát, khi nấu chín vị ngọt tính bình. Củ cải trắng chứa amylase và chất xơ thô, có thể thúc đẩy tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn, đẩy nhanh nhu động đường tiêu hóa, giảm ho và giảm đờm. Ăn củ cải trắng thường xuyên có tác dụng giải khát, giải độc, lợi tiểu, giảm cân.

Củ cải nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ và cùng là loại rau củ phổ biến trong mùa đông. Tuy nhiên một số loại thực phẩm được khuyến cáo không nên ăn cùng củ cải vì có thể gây hại cho sức khoẻ. Dưới đây là 3 loại thực phẩm đại kỵ với củ cải, bạn không nên kết hợp cùng.

Củ cải trắng rất tốt cho sức khoẻ

Cà rốt

Củ cải có hàm lượng vitamin C cao tốt cho sức khỏe con người, cà rốt lại chứa lượng chất phân giải enzim làm vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C. Ăn chung cả hai sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.

Cua

Cua là thực phẩm tính lạnh, ăn chung với củ cải dễ dẫn đến chướng bụng, tiêu chảy và các triệu chứng khó chịu khác. Vì vậy, bạn không nên kết hợp chung hai loại thực phẩm này với nhau.

Mướp đắng

Mướp đắng giống như cua, cũng là thực phẩm có tính lạnh. Ăn cùng củ cải sẽ kích thích nhu động ruột, dễ đau bụng và làm tình trạng khó chịu ở bụng trở nên trầm trọng hơn. Đặc biệt đối với những người có chức năng đường tiêu hóa yếu, nên cẩn trọng khi ăn hai loại thực phẩm này cùng một lúc.

Theo THANH THANH/VTC News

Tin liên quan

Chợ Việt có loại rau giá chỉ vài nghìn/1 mớ nhưng là lại là thuốc bổ máu, dưỡng tim, mùa...

Ngoài là một món ăn ngon, loại rau này còn được biết đến như một loại thuốc chữa bệnh hiệu...

Loại rau nhiều sắt vượt xa thịt bò, được ưu ái gọi là 'rau trường thọ'

Nhắc tới nguồn bổ sung sắt nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thịt bò, nhưng có một loại rau được...

Rau hẹ có tác dụng gì với sức khoẻ?

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Đu đủ chín rất bổ dưỡng nhưng không nên ăn cùng những thực phẩm này

Đu đủ chín là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu kết hợp...

5 thói quen ăn sáng huỷ hoại sức khoẻ nhiều người vẫn mắc phải

Đừng nghĩ rằng chỉ bỏ bữa sáng mới hại cho sức khỏe, nếu mắc phải những sai lầm sau đây...

Bột sắn ngon, mát nhưng 'đại kỵ' với 3 nhóm người này

Bột sắn dây là thức uống được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng có thể dùng được,...

Nên uống chè xanh bao nhiêu mỗi ngày?

Chè xanh là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nên uống chè xanh bao nhiêu mỗi ngày?

Tin mới nhất

Chuyên gia cảnh báo thói quen bảo quản thịt cần thay đổi ngay nếu không muốn "rước thêm bệnh vào...

20 giờ trước

Dấu hiệu cảnh báo gan đang dần mất chức năng

1 ngày 19 giờ trước

Thời điểm nào không thích hợp để uống trà hoặc cà phê?

1 ngày 19 giờ trước

Cách tẩy da chết bằng nguyên liệu sẵn có giúp môi căng mọng

1 ngày 20 giờ trước

3 dấu hiệu ở chân cảnh báo ung thư phổi giai đoạn cuối

1 ngày 21 giờ trước

Ăn sữa chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 21 giờ trước

6 lời khuyên giúp quản lý lượng đường trong máu cao trong mùa hè

1 ngày 21 giờ trước

Ăn hải sản quá nhiều, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 23 giờ trước

Tập thể dục vào buổi tối nhiều lợi ích sức khỏe hơn cho những người béo phì

1 ngày 23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình