Phụ Nữ Sức Khỏe

Củ cải ngon bổ tới mấy cũng thành "thuốc độc" khi kết hợp với những thực phẩm này

Được coi là nhân sâm trắng mùa đông, nhưng khi ăn củ cải trắng bạn nên tránh ăn cùng những thực phẩm sau.

Củ cải trắng là một loại rau rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Củ cải trắng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có thể làm tăng cảm giác ngon miệng và thúc đẩy tiêu hóa. Vào mùa đông, ăn củ cải trắng nấu canh có thể xua tan cái lạnh trong cơ thể, giúp con người ngày càng khỏe mạnh.

Những lợi ích của việc ăn canh củ cải trắng thường xuyên

Ảnh minh họa: Internet

1. Củ cải chứa chất phytochemical và anthocyanins có tính chất chống ung thư. Ngoài ra, nó là một loại củ giàu vitamin C có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ để ngăn chặn tổn hại các gốc tự do - DNA bên trong các tế bào, do đó giúp ngăn ngừa ung thư.

2. Củ cải trắng là một trong các loại rau củ có thể chống sung huyết. Ngoài ra, củ cải cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giữ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng dẫn đến cảm lạnh và ho.

3. Củ cải trắng còn là nguồn thực phẩm giàu kali giúp duy trì sự cân bằng natri-kali trong cơ thể, giữ cho huyết áp ổn định. Củ cải cũng rất giàu chất xơ và có chỉ số glycemic thấp, bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng củ cải vì nó không làm lượng đường trong máu tăng lên.

4. Củ cải được cho là “thần dược” để chữa chứng táo bón. Nó có hàm lượng chất xơ cao, giúp làm sạch các thức ăn, cặn bã bị mắc kẹt trong ruột già, tống ra ngoài... Ngoài ra, củ cải giúp tăng cường sự tiết dịch tiêu hóa và mật làm cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả nhất. 

Ảnh minh họa: Internet

5. Đặc tính nổi trội nhất của củ cải là phòng ngừa các bệnh liên quan đến thận như viêm đường tiết niệu, bảo vệ thận. Các hợp chất diuretic tự nhiên của củ cải có tác dụng rất tốt để cải thiện sức khỏe của quả thận. Chúng đóng vai trò như một chất tẩy rửa tự nhiên giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.

Củ cải trắng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như củ cải luộc, nấu canh xương, xào, thậm chí có thể ăn sống. Tuy nhiên, khi chế biến củ cải không được kết hợp với những thực phẩm dưới đây, bằng không sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

1. Không ăn củ cải trắng với mộc nhĩ

Bạn không nên củ cải trắng với mộc nhĩ vì có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng viêm da. Theo đó, những enzym trong củ cải sẽ phản ứng hóa học với các chất sinh học có trong mộc nhĩ, khiến làn da bạn có thể gặp rắc rối.

2. Không ăn củ cải trắng với lê, táo nho

Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người thường muốn kết hợp củ cải trắng với những loại trái cây để tạo ra một loại nước ép tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn tuyệt đối không nên kết hợp củ cải trắng với lê, táo, nho.

Theo nhiều nghiên cứu thì hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải. Từ đó có thể gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng. Nhất là khi uống thường xuyên loại nước ép này.

3. Không ăn củ cải với cà rốt

Ảnh minh họa: Internet

Củ cải giàu vitamin C nhưng trong cà rốt lại chứa nhiều enzym phân hủy loại vitamin này. Vì thế, cùng sử dụng 2 thực phẩm này chẳng khác nào bạn vô tình tiêu hủy lượng vitamin C đưa vào trong cơ thể.

Theo Hà Vũ/Vietnamnet

Tin liên quan

Cách xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm cân, đẹp da, tốt cho sức khỏe

Chế độ ăn uống lành mạnh quyết định rất nhiều đến sức khỏe, sắc đẹp và đời sống tinh thần...

Buổi tối nên ăn gì để vừa giảm cân vừa đảm bảo sức khỏe?

Chế độ dinh dưỡng hợp lý quyết định rất nhiều sức khỏe và vóc dáng của mỗi người. Do đó,...

4 loại thực phẩm thúc đẩy nhanh quá trình lão hoá, gây hại đến sức khoẻ và làn da

Trong cuộc sống, tất cả các chị em phụ nữ rất quan trọng về việc chăm sóc vẻ ngoài của...

Một vài muỗng này hằng ngày, ngăn sự tích tụ chất độc trong não

Nghiên cứu mới từ Mỹ phát hiện ra rằng sự tích tụ một chất độc hại là protein tau trong...

'Ăn tim bổ tim, ăn gan bổ gan': Bác sĩ dinh dưỡng nói gì?

Ăn gì bổ nấy là quan niệm rất thường gặp. Nhiều người mắc các bệnh về tim mạch, bệnh gan...

Những loại thức ăn tốt cho dạ dày cần thêm ngay vào khẩu phần ăn hàng ngày

Bệnh lý liên quan đến dạ dày đang ngày càng trở lên phổ biến. Lựa chọn những thức ăn tốt...

Tác dụng của quả bầu: Vừa làm thuốc, vừa là món ăn ngon giàu dinh dưỡng

Không chỉ đơn giản là nguyên liệu dùng nấu ăn hằng ngày mà quả bầu còn được biết đến là...

Tin mới nhất

Ăn 10 thực phẩm này giúp da bạn luôn trẻ đẹp

1 giờ trước

5 bí quyết giúp tăng tuổi thọ của bạn

1 giờ trước

Cuộc sống xa hoa của dàn 'chị đẹp' mùa 2: Minh Hằng ở biệt thự triệu đô có phòng riêng...

3 giờ trước

Uống cà phê khi bụng đói có hại không?

6 giờ trước

Thực phẩm để đông lạnh có bị thay đổi giá trị dinh dưỡng?

6 giờ trước

Ăn đồ ăn nhanh có thể gây hại cho gan như thế nào?

6 giờ trước

Điều gì xảy ra nếu bạn ngủ ít hơn 7 giờ mỗi ngày?

6 giờ trước

'Quán quân Giọng hát Việt nhí 2014' Nguyễn Thiện Nhân lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ nhà đi...

8 giờ trước

Trịnh Sảng bất ngờ 'oán trách số phận', liền bị dân tình chỉ trích không biết hối cải

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình