Phụ Nữ Sức Khỏe

Củ cải có thực sự tốt cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ?

Với những người bị suy giảm sức khỏe gan hoặc các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, vàng da hoặc thương hàn, thì củ cải được xem là phương thuốc tốt nhất để hỗ trợ quá trình chữa bệnh của gan.

Trong củ cải có chứa các hợp chất tự nhiên và chất chống oxy hóa giúp giải độc và tăng cường sức khỏe gan. Sau đây là tất cả những gì bạn biết về lợi ích của củ cải đối với gan cũng như sức khỏe tổng thể.
Củ cải hỗ trợ giải độc: Củ cải có chứa các hợp chất như glucosinolates hỗ trợ gan trong quá trình giải độc tự nhiên. Các hợp chất này hỗ trợ quá trình phân hủy và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.
Giàu chất chống oxy hóa: Củ cải là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào, bao gồm vitamin C. Uống nước ép củ cải, hoặc nước luộc củ cải giúp giảm căng thẳng oxy hóa và tổn thương do các gốc tự do gây ra. Nó còn giúp bảo vệ tế bào gan và tăng cường tái tạo tế bào gan.
Ít calo và chất béo: Củ cải chứa ít calo và chất béo, giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh – điều này đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của gan. Hơn nữa, việc kết hợp các loại thực phẩm ít calo, giàu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống là một phần của bữa ăn thân thiện với gan.
Hydrat hóa: Củ cải có hàm lượng nước cao, dẫn đến hydrat hóa. Việc giữ đủ nước là rất quan trọng để hỗ trợ chức năng gan tổng thể, bao gồm cả việc lọc chất độc từ máu.
Hàm lượng dinh dưỡng: Củ cải cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Những chất dinh dưỡng này góp phần mang lại sức khỏe tổng thể và có thể gián tiếp hỗ trợ sức khỏe gan bằng cách thúc đẩy chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng.
Theo N.Hà/VOV.VN

Tin liên quan

Củ cải trắng rất bổ dưỡng nhưng không nên ăn cùng 3 thực phẩm này

Củ cải là loại thực phẩm có nhiều trong mùa đông, củ cải tốt cho sức khoẻ nhưng nếu kết...

Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương thơm ngon khó cưỡng

Củ cải trắng là nguyên liệu quen thuộc dùng để chế biến nhiều món ăn ngon miệng. Hãy học cách...

Củ cải trắng tuy giàu dinh dưỡng nhưng lại có những tác hại khôn lường mà không phải ai cũng...

Củ cải trắng chứa nhiều dinh dưỡng, với nhiều vitamin và khoáng chất. Củ cải trắng còn có tên gọi...

Những lợi ích tuyệt vời của củ cải đỏ đối với sức khỏe, nhưng 4 nhóm người này nên tránh...

Củ cải đỏ có lượng calo thấp, lại chứa nhiều vitamin B và C mang lại vô số lợi ích...

Mùa đông ăn củ cải nhưng chớ dại kết hợp với những món sau kẻo gặp họa

Kết hợp với những thực phẩm quen thuộc dưới đây, củ cải trắng bỗng sinh độc, gây họa sức khỏe...

Phần vứt đi của củ cải được ví như 'viên canxi tự nhiên', có canxi giàu gấp 3 lần sữa,...

Ăn củ cải, nếu bạn chỉ quan tâm đến phẩn củ mà bỏ đi phần lá thì thật là một...

7 lý do nên uống nước ép củ cải đường vào buổi sáng

Nước ép củ cải đường là một trong những đồ uống tốt cho sức khỏe mà bạn nên đưa vào...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình