Nguyên liệu: (cho 8 người)
Phần pudding sữa:
5g gelatin (2 lá gelatin)
45ml nước nóng
160ml sữa tươi
70g đường
120g sữa chua
180g kem tươi (whipping cream hoặc heavy cream)
Phần thạch hoa anh đào:
8 bông hoa anh đào ướp muối (có thể mua tại các cửa hàng làm bánh hoặc cửa hàng bán đồ Nhật)
2,5g gelatin (1 lá gelatin)
22ml nước nóng
120ml nước
10g đường
1 giọt màu đỏ (tùy chọn)
Cách làm:
Bước 1
Cho hoa anh đào vào nước ngâm chừng 30 phút để hết muối.
Bước 2
Đầu tiên làm phần pudding sữa: cho 2 lá gelatin vào tô chịu nhiệt, rồi thêm phần nước nóng vào. Cho vào lò vi sóng quay 30s thì lấy ra khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn.
Bước 3
Cho sữa và đường vào nồi, bật bếp khuấy đều cho đường tan. Khi sữa vừa sôi thì tắt bếp, đổ gelatin vào khuấy đều lên.
Bước 4
Đổ phần kem tươi, sữa chua vào tô, trộn đều rồi từ từ đổ phần hỗn hợp sữa nóng vào, khuấy cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 5
Rây hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn nếu có.
Bước 6
Sau đó đặt tô pudding sữa lên một tô nước đá để pudding nguội bớt.
Bước 7
Khi thấy pudding bắt đầu sánh đặc hơn thì đổ vào các ly.
Bước 8
Làm phần thạch anh đào: cho 1 lá gelatin vào tô, thêm nước rồi cho vào lò vi sóng quay cho tan. Đặt nồi bếp cho 120ml nước và 10g đường vào đun cho nước sôi.
Bước 9
Lúc này rửa nhẹ nhàng phần hoa anh đào đã ngâm nước rồi thả vào nồi nước đường, sau đó cho gelatin đun chảy vào khuấy đều rồi tắt bếp ngay. Đặt nồi nước thạch lên vào tô nước đá để nước thạch chóng nguội.
Bước 10
Lấy pudding sữa lúc này đã đông hoàn toàn từ trong tủ lạnh ra, xếp mỗi ly 2 bông hoa anh đào rồi nhẹ nhàng đổ phần nước thạch lên ngập mặt hoa.
Sau đó đem pudding hoa anh đào đặt lại vào tủ lạnh chừng 1 giờ để phần thạch anh đào đông đặc hoàn toàn là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc bạn ngon miệng!