Phụ Nữ Sức Khỏe

Công thức bánh bông lan cam nướng "3 không" với nồi cơm điện

Bí quyết nướng bánh bông lan không bị xẹp, không bị thắt eo, bánh không bị nứt mặt, và đây là bí quyết.

Ảnh: FB Thu Hà Giang

Nguyên liệu:

- 80gr bột mì số 8

- 100gr đường bột

- 4trứng gà

- 2 quả cam vàng (1quả bào lấy vỏ, 1quả lấy nước)

- 40ml sữa tươi không đường

- 20ml nước cam

- 20 gr dầu ăn

- 5gr bột cacao (không có bỏ qua)

- 3ml vanilla

Ảnh: FB Thu Hà Giang

Cách làm:

1/ Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà

2/ Thau lòng đỏ:

- Đánh tan lòng đỏ với 3ml vanilla

- Cho sữa tươi + nước cam và dầu ăn đánh cho hòa quyện.

- Rồi rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ. Dùng phới lồng trộn sao cho k còn thấy bột khô nữa.

3/ Âu lòng trắng:

- Đánh bông lòng trắng trứng với 1lát chanh cho nổi bọt lớn

- Chia lượng đường làm 3 phần cho vào từ từ. Đánh đến khi thấy đứng chóp là dừng.

4/ Cho 1/3 lòng trắng đã đánh bông vào thau lòng đỏ cùng với 1ít vỏ cam. Và trộn đều 1chiều theo hướng hất từ dưới hất lên.

5/ Cho hết hỗn hợp lòng đỏ vào âu lòng trắng trứng đã đánh bông và lặp lại động tác trộn cho tới khi thấy hòa quyện rồi chia bột làm 2.

6/ 1/2 để nguyên. 1/2 rây bột cacao và trộn đều.

7/ Quét 1lớp bơ mỏng vào lòng nồi để chống dính.

- Nếu lòng nồi cơm của bạn phủ chống dính thì không cần quét bơ.

8/ Lần lượt múc 1muỗng bột trắng cho vào giữa lòng nồi, rồi tiếp tục múc muỗng bột cacao đổ vào xếp chồng lên lớp trước.

9/ Làm tuần tự cho đến hết.

10/ Bật chức năng 𝐃𝐈𝐘 nướng bánh

nhiệt 140độ 40p

- Hoặc bấm nút cook cho nồi nướng lần 1. Hết thời gian mình rút điện để im 5p rồi cắm điện bật cook lần 2. Tổng thời gian nướng tầm 40_50p tùy lượng bột ban đầu.

11/ Hết thời gian lấy bánh ra. Cắt cam thành từng lát và trang trí mặt bánh.

Vậy là bạn đã làm xong chiếc bánh bông lan cam thơm nức mũi, bánh bông mềm ẩm không bị khô. Để tủ lạnh ăn rất ngon và cũng không bị cứng bánh.

Ảnh: FB Thu Hà Giang

Nguồn: FB Thu Hà Giang

Quỳnh Giang (t/h)

Tin liên quan

Cách chọn rau muống sạch, tránh nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu: Nhờ mẹo này mà biết có thuốc tăng...

Rau muống là loại rau hay ăn tại nhà, dưới đây bạn có thể sử dụng cách này để phân...

Không cần vỗ vẫn biết dưa hấu có ngon ngọt hay không: Hướng dẫn mẹo chọn 10 quả ngọt cả...

Dưới đây là mẹo giúp bạn phân biệt dưa hấu ngon, chỉ cần nhìn hình dạng bên ngoài cũng nắm...

Hướng dẫn công thức làm giấm táo đơn giản tại nhà: Cách làm nhanh gọn lẹ, thành công một 100%...

Giấm táo có rất nhiều lợi ích, và nếu bạn sở hữu một lọ giấm táo tại nhà sẽ mang...

Vô tình bị bỏng rát tay do thái ớt: 6 cách giúp bạn 'dập tắt' cơn nóng, 1 phát ăn...

Những món đồ, thức uống quen thuộc dưới đây có thể hữu ích trong việc giảm triệu chứng nóng tạo...

Bếp gas sử dụng lâu dễ bị rỉ sét: Dùng mẹo này làm sạch như mới, 30s bóng loáng

Các cách sau giúp làm sạch các vết rỉ sét, giúp chúng trở nên như mới.

Món ngon độc lạ làm từ lá tía tô và lá hẹ

Lá tía tô và lá hẹ đều là các loại rau gia vị thơm ngon, đồng thời cũng là vị...

Bún thịt nướng món ngon chống ngấy mùa hè

Với công thức làm bún thịt nướng dưới đây thì ai cũng sẽ mê mẩn.

Tin mới nhất

Dù có ngon mát đến mấy nhưng 6 kiểu người này không nên ăn dưa hấu

4 giờ trước

Bà xã của 'anh tài' Cường Seven: Từng lọt vào top 5 Hoa hậu, ngày càng 'lột xác' với ngoại...

4 giờ trước

NSND trẻ nhất nhì Việt Nam và cuộc sống hôn nhân kín tiếng với một nửa ít biết: Hạnh phúc...

4 giờ trước

Mùa mưa đến, kiến ba khoang 'hoành hành', hàng trăm người ở TP.HCM biến dạng da vào viện cầu cứu...

4 giờ trước

Đời tư kín tiếng của MC Đại Nghĩa: Chưa vợ con dù sống trong biệt thự như 'cung điện', tặng...

10 giờ trước

Tăng Thanh Hà công khai cận dung mạo của con trai út: Tuổi lên 3 đã bộc lộ năng khiếu...

10 giờ trước

Đời tư kín tiếng của 'Gái nhảy' Minh Thư: Mẹ đơn thân nuôi con gái ở Mỹ, dáng vóc gợi...

10 giờ trước

TP.HCM ghi nhận nhiều ca mắc viêm não tự miễn, viện phí hơn tỷ đồng

10 giờ trước

Món 'đặc sản' khiến một người bị sán ký sinh khắp cơ thể

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình