Phụ Nữ Sức Khỏe

Bún thịt nướng món ngon chống ngấy mùa hè

Với công thức làm bún thịt nướng dưới đây thì ai cũng sẽ mê mẩn.

Ảnh: FB Vu Nga Linh

Nguyên liệu:

- Thịt vai giòn: 1,2kg

- Hành củ: 10 củ

- Đầu hành lá: 10 cái băm nhỏ

- Tỏi: 3 củ

- Hạt tiêu: 1 thìa

- Hạt nêm: 2 thìa

- Nước mắm: 1 thìa

- Mì chính: 1 thìa

- Dầu hào: 1,5 thìa

- Mật ong: 2 thìa

- Sữa đặc: 2 thìa

- Dầu ăn: 1 thìa

- Đường: 4 thìa thắng lên làm nước màu

Cách làm:

Đường đun lửa nhỏ đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm 1 chút nước vào và đun sôi trở lại (phần này sẽ dùng làm nước màu để ướp thịt)

Thịt vai giòn thái miếng mỏng. Hành, tỏi đập dập băm nhỏ.

Trộn cùng thịt và các gia vị trên rồi ướp 3-6 tiếng cho ngấm gia vị trong tủ lạnh.

Xiên thịt vào que và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút đầu. 15 phút sau quét mặt thịt bằng 1 lớp dầu ăn / nước ướp thịt và nướng tiếp đến khi thịt chín vàng hơi xém cạnh là được. Tùy từng lò nướng và thịt thái miếng dày hay mỏng mà mọi người điều chỉnh thời gian cũng như nhiệt nướng phù hợp nhé!

Công thức nước chấm:

1 nước mắm: 1- 1,2 đường vàng: 1 dấm : 8 nước khuấy tan đường và đun sôi vào phút trên bếp. Giữ ấm đến khi dùng thì cho tỏi, ớt băm và hạt tiêu vào.

Ảnh: FB Vu Nga Linh

Nguồn: FB Vu Nga Linh

Quỳnh Giang (t/h)

Tin liên quan

2 cách gọt và cắt dứa nhanh, đơn giản mà đẹp mắt, ai nhìn cũng mê

Dứa (hay còn gọi là khóm) là loại hoa quả đặc trung cho mùa hè. Với bản chất dễ ăn,...

Cách làm bữa sáng '5 phút', dù có dậy trễ vẫn kịp lấp đầy chiếc bụng 'đói meo'

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì giúp phục hồi cơ thể, tạo nguồn năng lượng mới...

Gà lắc phomai chiên giòn rụm từ người lớn đến trẻ nhỏ đều mê

Nói đến món gà lắc phomai giòn thơm ngon ngất ngây luôn là một món ăn vặt yêu thích của...

Mẹo đơn giản phát hiện mật ong thật

Mật ong được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Tuy...

Học nhanh cách làm bánh mỳ cuộn 5 phút mỗi sáng

Buổi sáng luôn là thời điểm các mẹ bận rộn. Để giúp tiết kiệm thời gian cho mẹ cũng như...

Lục bình: Từ loại bèo 'hoang dã' đến đặc sản 'ngon lạ' trong nhà hàng, 1001 cách chế biến

"Em là vậy một loài hoa mộc mạc / Vẫn lặng thầm trôi dạt tháng ngày qua / Không kiêu...

Cách làm bánh mousse vị trà xanh béo ngậy không cần lò nướng

Bánh thơm vị trà xanh béo ngậy của cream mềm mịn tan trong miệng, công thức dưới đây nhé.

Tin mới nhất

8 thực phẩm ức chế sự thèm ăn giúp giảm cân

8 giờ trước

Món ăn tốt nhất để giải cảm

8 giờ trước

6 công dụng cực tốt không thể ngờ tới của nước ép ổi mang lại cho cơ thế

8 giờ trước

Điểm tên một số loại rau dại ăn được ở Việt Nam

9 giờ trước

Những loại rau chế biến kiểu gì cũng ngon nhưng chớ đem đi luộc kẻo mất hết dưỡng chất

9 giờ trước

Hoa Khải Food “trình làng” những sản phẩm độc đáo từ mô hình nông nghiệp tuần hoàn ứng dụng IoT

11 giờ trước

Tháng 7, gặp loại “rau trường thọ” này phải mua ngay: Nấu 2 món ăn vừa ngon lại giúp thải...

17 giờ trước

4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện

17 giờ trước

Cách làm nước dâu tằm ngon mát bổ dưỡng mùa hè

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình