Phụ Nữ Sức Khỏe

Công dụng tuyệt vời của quả đu đủ xanh: Vừa làm nhiều món ngon vừa trị bệnh

Đu đủ xanh có thể chế biến thành những món ăn vừa ngừa bệnh vừa trị được một số bệnh.

Giảm viêm sưng

Đu đủ xanh chứa các vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn. Ăn đu đủ xanh có tác dụng giảm sưng phồng, ngừa viêm nhiễm hiệu quả.

Làm sạch ruột

Đu đủ xanh là nguồn cung cấp dồi dào các chất xơ. Khi đi qua đường ruột, chúng có tác dụng làm sạch bằng cách lấy đi những chất độc hại.

Nhuận tràng

Loại quả này được coi là thuốc nhuận tràng tự nhiên, hỗ trợ tiêu hóa, chữa táo bón...

Giảm chứng viêm phổi

Đu đủ xanh chứa nhiều vitamin A có thể hỗ trợ chống viêm phổi, đặc biệt là đối với những trường hợp thường xuyên hút thuốc lá và hút thuốc thụ động.

Cân bằng dịch vị dạ dày và chữa khó tiêu

Đu đủ xanh chứa một chất gọi là enzym papain có tác dụng tốt đối với các trường hợp thiếu và thừa dịch vị dạ dày, rối loạn tiêu hóa hoặc bị hội chứng ruột kích thích.

Chữa mụn và vảy nến

Nước ép đu đủ xanh có tác dụng tốt trong việc chữa trị mụn nhọt, một số bệnh khác về da như vảy nết. Bạn có thể dùng nước ép đu đủ xanh để đắp mặt giúp da luôn khỏe mạnh, mịn màng. 

Điều hòa kinh nguyệt

Uống nước đu đủ xanh có tác dụng hỗ trợ việc điều hòa kinh nguyệt, điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ. Cả đu đủ chín cũng có công dụng trong việc này.

Cải thiện kích thước vòng một

Nhựa đu đủ có chứa enzym có khả năng kích thích nội tiết tố nữ. Loại quả này còn có tác dụng phân giải protein giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn, từ đó làm tăng kích thước vòng 1. Ngoài ra, cá vitamin có trong đu đủ còn giúp chị em sở hữu làn da mịn màng, đàn hồi, không bị chảy xệ.

Lưu ý, phụ nữ có thai không nên ăn đu đủ xanh. Bởi enzym papain có tác dụng kháng estrogen, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Khi đu đủ chín, enzym này giảm đi. Lúc đó, bà bầu có thể ăn bình thường.

Theo Thanh Huyền/Khỏe và đẹp

Tin liên quan

2 loại trái cây mùa hè ăn cực tốt nhưng nếu không tránh những thực phẩm này sẽ tạo thành...

Ăn quả roi cũng cần phải lưu ý để tránh gây hại cho sức khỏe

Công dụng "đắt giá" của cây sả, ai bỏ qua sẽ tiếc hùi hụi

Sả là một loại gia vị có thể kết hợp với nhiều thực phẩm, làm "dậy" mùi cho món...

Ăn dứa ngày hè rất tốt nhưng nếu không chú ý điều này lợi mấy cũng hóa hại

Dứa là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất thiết yếu khác, có nhiều lợi...

Canh cua mát và bổ nhưng 5 đối tượng này ăn vào chẳng khác nào thuốc độc

Ăn canh cua sai cách chẳng khác nào đang rước thêm bệnh, những đối tượng sau hãy cân nhắc trước...

Chẳng cần phải chi tiền triệu mua đồ đắt tiền, ăn đều đặn 5 loại trái cây rẻ bèo này...

Nếu muốn cả đời không lo bệnh tật ốm đau bạn hãy thường xuyên ăn những loại trái cây này...

Mùa hè thường xuyên ăn 5 thực phẩm này khỏi lo nắng nóng, giải nhiệt cực tốt

Một ly bột sắn dây, thêm chanh tươi và chút đường cùng nước ấm để giải cảm nắng hiệu quả.

Gói trọn dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe gia đình một cách trọn vẹn

Khi nhịp sống hiện đại khiến thời gian dành cho gia đình dần ít đi. Sự hỗ trợ đến từ...

Tin mới nhất

Tương Viên Lộng 'nhá hàng' loạt ảnh mới, CĐM 'sởn da gà' vì đôi mắt ầng ậng nước của Chương...

8 giờ trước

Vợ trẻ ngoài đôi mươi chỉ còn 1% cơ hội làm mẹ, bác sĩ cảnh báo nhiều phụ nữ cạn...

8 giờ trước

Bí quyết đơn giản giúp mỹ nhân Hàn trẻ đẹp ở tuổi 50, chị em phải tranh thủ áp dụng...

13 giờ trước

Cô gái giảm 40kg nhờ quy tắc ăn "chiếc đĩa", ăn bằng đĩa có thực sự tốt cho sức khỏe...

16 giờ trước

Số người ngộ độc sau ăn bánh mì vượt 560

16 giờ trước

Người phụ nữ 28 tuổi mắc ung thư vú, bác sĩ phát hiện "thủ phạm" có thể là loại nước...

17 giờ trước

Bí quyết dưỡng da bằng nước vo gạo tại nhà

17 giờ trước

Uống nước khi nào là tốt nhất: Trước, trong hay sau bữa ăn?

17 giờ trước

Ngày nào cũng thoa 'ti tỉ' lớp mỹ phẩm chống lão hóa mà da mặt vẫn xuất hiện nếp nhăn,...

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình