Phụ Nữ Sức Khỏe

Công dụng tuyệt vời của cải bó xôi sẽ khiến chị em muốn ăn chúng mỗi ngày!

Để có một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, chị em nên bắt đầu bằng việc bày biện các loại rau xanh có lá trên đĩa. Rau xanh là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Điều thú vị hơn là chúng chứa ít calo. Các bệnh như béo phì, bệnh tim, huyết áp cao và suy giảm tinh thần đều được chứng minh là giảm bớt khi ăn một chế độ ăn nhiều rau xanh.

Nguồn: Internet

 Cải bó xôi (tiếng anh: Spinach) còn có nhiều tên gọi khác nhau: rau bina, rau chân vịt,... Nó có tên khoa học là Spinacia oleracea, là một loại rau lá xanh cổ xưa.

Cải bó xôi có thể ăn sống được. Nó rất tốt cho cơ thể, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của hệ thống cơ thể và là một nguồn lành mạnh được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Cải bó xôi là một thực phẩm dồi dào các loại vitamin như K, A, C, B2, B6 và E. Ngoài ra, nó rất giàu kali, magiê, folate, sắt, canxi và iốt. Ngoài ra, cải bó xôi rất tốt cho thị giác.

Cải bó xôi khi ăn sống là một nguồn cung cấp lutein dồi dào. Lutein là một carotenoid được biết là có tác dụng bảo vệ thị lực của bạn bằng cách ngăn chặn ánh sáng xanh có hại đáng chú ý.

Ăn rau bina cũng hỗ trợ trong việc chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư và kiểm soát huyết áp.

Vì thuộc họ củ cải đường nên cải bó xôi rất giàu khoáng chất và các chất chống oxy hoá. 

Người ta có thể đóng hộp hoặc chế biến cải bó xôi trong nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, khi ăn riêng thì nó vẫn có 1 hương vị rất riêng biệt.

Cải bó xôi rất giàu chất xơ không hòa tan, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điều này có thể giúp chị em  tránh táo bón. Cải bó xôi hoạt động như một máy kiểm tra huyết áp và mang lại thị lực tuyệt vời.

Việt Quốc (Dịch theo Guardian)

Tin liên quan

Thực phẩm có thể "cứu" người hút thuốc khỏi tổn thương phổi

Nếu bạn chưa sẵn sàng bỏ thuốc lá thì hãy cố gắng giảm thiệt hại cho cơ thể bằng cách...

5 loại đồ uống giải nhiệt mùa hè cho bệnh nhân tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường luôn cần một chế độ ăn uống có hàm lượng glucose thấp. Dưới đây là một...

Cách ăn socola mà không tăng cân

Sau đây là những cách khắc phục cơn thèm socola nhưng không khiến bạn tăng cân. Chọn loại socola

Bất ngờ 4 tác hại của rau mồng tơi mà nhiều người không biết

Ít ai biết rằng, rau mồng tơi, ngoài giá trị làm thực phẩm còn có tính dược lý rất cao,...

5 lợi ích của protein sẽ khiến bạn ngỡ ngàng, nhanh tay bổ sung ngay vào mỗi bữa ăn

Để chăm sóc sức khỏe, việc ăn uống cân bằng các chất dinh dưỡng chính như carbohydrate, protein, chất béo...

Sai lầm của người Việt khi ăn trứng: Làm giảm dinh dưỡng, dễ rước bệnh

Nhiều người lựa chọn cách ăn trứng lòng đào, thậm chí là trứng sống vì nghĩ rằng, càng ít chế...

Muốn tránh sa sút trí tuệ - Hãy 'tô màu' thức ăn của bạn

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa rối loạn chuyển hóa và hệ...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

8 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

8 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

8 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

23 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

23 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

23 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 3 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 3 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình