Phụ Nữ Sức Khỏe

Công an tỉnh An Giang vinh dự nhận 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

1 tập thể và 1 cá nhân thuộc Công an tỉnh An Giang vừa nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc.

Sáng ngày 14.10, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ  đã đến và làm việc tại Công an tỉnh An Giang về công tác cán bộ và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh An Giang.

Tiếp đón đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh Uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, thứ trưởng Bộ Công an đã trao tặng Bằng khen cho tập thể Công an thành phố Long Xuyên và Trung tá Nguyễn Thành Cương, cán bộ phòng an ninh đối ngoại, Công an tỉnh

Là lực lượng tuyến đầu của tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua Công an tỉnh An Giang đã nỗ lực hết sức, nhận diện các nguy cơ để tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn, an dân và hỗ trợ phòng, chống dịch rất tốt.

Song song đó lực lượng công an tỉnh cũng đã đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Đã xử lý hình sự 10 vụ/11 đối tượng vi phạm trong công tác phòng chống dịch, trong đó 01 vụ/01 đối tượng về tội “Làm, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCNVN”; 04 vụ về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”…tình hình phạm pháp hình sự xảy ra 152 vụ giảm 15,08% so với cùng kỳ, triệt xóa 1905 tụ điểm tệ nạn xã hội, xử lý hình sự 24 vụ, 67 bị can; phát hiện bắt giữ 1174 vụ buôn lậu, buôn bán, vận chuyển hàng cấm liên quan 542 đối tượng, đã xử lý hình sự 40 vụ, 58 đối tượng…

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, thứ trưởng Bộ Công an cũng đã trao tặng 1000 bộ kit test nhanh kháng nguyên cho Công an tỉnh An Giang

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao vai trò, vị trí, những hy sinh và tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an tỉnh An Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Thiếu tướng nhận xét những nỗ lực của công an tỉnh trong công tác phòng chống dịch đã trở thành hình mẫu cho công an các đơn vị địa phương. Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt đánh giá cao công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch của công an tỉnh khi thành lập các lực lượng truy vết 04 cấp, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng đã nhanh hơn dịch và đánh chặn dịch.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc Thiếu tướng Lê Quốc Hùng đã trao tặng Bằng khen cho các 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh Uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò của lực lượng công an trong công tác phòng chống dịch và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân tại địa phương.

Những ghi nhận và đánh giá cao của Thủ tướng Chính phủ, Uỷ Ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Bộ Công an sẽ là động lực để các cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh An Giang thêm vững tâm để luôn là những lá chắn thép phòng chống dịch bệnh và là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Kim Uyên- Bích Trâm

Tin liên quan

Tiêm vắc xin COVID cho trẻ em từ cuối tháng 10: Những điểm cần chú ý

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế đang xây dựng hướng dẫn và dự...

Chuyên gia nhận định thời điểm dịch Covid-19 có thể chấm dứt

Trong cuộc hội đàm với trang tin công nghệ Gizmodo, các chuyên gia y tế đã nêu nhận định của...

Hà Nội thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 đều liên quan Bệnh viện Việt Đức

Trong ngày 12/10, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 7 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hoàn...

Sự thật thông tin 'sản phụ 11 tuổi' ở Quảng Trị sinh con

Ngày 12/10, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho hay, đã phẫu thuật mổ đẻ thành công...

Vắc xin AstraZeneca đạt hiệu quả cao nhất khi nào?

Trong 10 tuần đầu tiên, vắc xin AstraZeneca cung cấp khả năng ngăn ngừa Covid-19 cao nhất, giảm mạnh sau...

Vì sao shipper tại TPHCM đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn phải xét nghiệm 3 ngày/lần?

Vì sao shipper (người giao hàng) đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 vẫn phải xét nghiệm 3...

TP.HCM: 21 quận, huyện và TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch

Tính đến ngày 11-10, đã có hơn 3,7 triệu người nhận được gói hỗ trợ đợt 3.

Tin mới nhất

Đội tuyển U23 Việt Nam nhận thưởng bao nhiêu cho chức vô địch SEA Games 31?

2 giờ trước

Học vấn đáng ngưỡng mộ của 'người hùng' đưa U23 Viêt Nam vô địch SEA Game 31

2 giờ trước

Từ ngày 1/7/2022, người lao động có khả năng được tăng 6% lương

3 giờ trước

Lỗi lớn trong phong thủy cửa chính có thể khiến gia chủ tán gia bại sản, xui rủi "rình rập"

3 giờ trước

Nếu nhà bạn có 1 trong 9 con vật này ghé thăm, hãy vui lên vì đó là dấu hiệu...

3 giờ trước

Không muốn vận khí giảm sút, gia đạo bất hòa thì đừng đặt 3 món đồ "Tam đại sát" này...

3 giờ trước

Những điều thú vị chưa biết về 'người hùng' Nhâm Mạnh Dũng và màn chia sẻ tâm trạng đầy cảm...

4 giờ trước

Hà Giang: Đi đánh cá, 2 vợ chồng xóm nghèo mất tích trên sông

4 giờ trước

Phú Yên: Thương tâm bé gái đang ngủ bị rắn độc cắn dẫn đến tử vong

4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình