Dưa hấu
Nhiều người cứ nghĩ dưa hấu mua về nên để vào tủ lạnh cho mát và giữ được độ tươi ngon. Tuy nhiên thực tế điều này sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu của chúng.
Do vậy, nếu dưa hấu còn nguyên quả, tốt nhất hãy bảo quản ở nhiệt độ phòng, điều này sẽ giúp dưa hấu giữ được chất chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, sau khi đã được cắt dưa thành các phần, bạn nên cất chúng trong tủ lạnh và bọc kín để dưa không bị nhiễm mùi của các loại thực phẩm khác và hạn chế vi khuẩn thâm nhập.
Chuối
Chuối là trái cây nhiệt đới nên phù hợp với khí hậu ấm hơn môi trường do tủ lạnh cung cấp. Bởi khi để trong tủ lạnh với nhiệt độ 5 độ C, chuối dễ bị thâm đen, hư thối, biến chất, phát tán mùi và giảm các thành phần dinh dưỡng.
Do vậy, nên bảo quản chuối nơi khô ráo, thoáng mát, thay vì lưu trữ trong tủ lạnh. Trong trường hợp vẫn muốn cho chuối vào tủ lạnh, hãy bọc trong giấy báo, gói kín từng quả lại và để vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách này có thể giữ chuối được khoảng 6 tới 8 ngày.
Quả bơ
Bơ sau khi mua về luôn luôn cần có thời gian để chín, việc giữ bơ trong tủ lạnh làm chậm quá trình chín của bơ, khiến loại quả này bị rắn và không ngon. Hãy giữ bơ ở nơi khô thoáng bên ngoài để đảm bảo bơ sẽ luôn ngon và chín tự nhiên.
Cà chua
Nếu dự trữ cà chua trong tủ lạnh sẽ khiến chúng dễ bị khô, vỏ trở nên nhăn nheo, mất nước khiến thịt bị xốp và dễ vỡ khi bạn cắt thái. Mùi vị ngọt thơm của cà chua cũng bị hao hụt. Tốt nhất nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng, khoảng 25 độ C.
Một số loại trái cây và rau quả tuyệt đối không nên lưu trữ cùng nhau trong chiếc tủ lạnh nhà bạn
Có một số loại rau và trái cây khi đã chín chứa rất nhiều ethylene. Chẳng hạn như: dưa, mận, xoài, lê, chuối, mơ,...
Nếu như các loại trái cây và rau củ khác nhạy cảm với ethylene. Chúng bao gồm: bí ngô, cà rốt, khoai tây, cà tím, bông cải xanh, táo, dưa hấu. Nếu đặt những loại này với các loại rau quả kể trên, chúng sẽ nhanh hỏng và bắt đầu thối với tốc độ nhanh.