Phụ Nữ Sức Khỏe

Chọn và chế biến súp lơ xanh

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe như chống ung thư dạ dày, ung thư vú, tăng cường trí nhớ, giảm khả năng đột quỵ... Ngoài ra, loại rau này còn có công dụng hữu hiệu trong việc làm đẹp da. Dưới đây là một vài lời khuyên cho các bà nội trợ khi mua và chế biến các món từ bông cải xanh.

 

- Chọn mua bông cải tươi có màu xanh đậm.

- Trước khi chế biến phải rửa thật kỹ dưới vòi nước, đặc biệt chú ý đến từng kẽ nhỏ.

- Chỉ nên dùng phần ngọn và các nhánh non của bông cải xanh, không dùng phần thân và cuống. Nếu ăn phần thân, bạn phải tước vỏ cứng để lấy phần ruột và thái mỏng.
Phần ngọnt cắt nhỏ.

- Khi chế biến bất kỳ món ăn nào từ bông cải xanh, không nên nấu quá kỹ bởi sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng của thực phẩm. Hơn nữa, khi nấu kỹ, bông cải sẽ chuyển sang màu vàng úa, trông không hấp dẫn.

Có rất nhiều cách chế biến bông cải xanh như xào với nấm, thịt hoặc nấu canh, ăn kèm với lẩu... Ngoisao.net xin hướng dẫn các bước thực hiện món bông cải xanh xào tỏi:

- Rửa sạch bông cải và cắt nhỏ như hướng dẫn ở trên. 

- Đặt chảo lên bếp, cho một muỗng dầu ăn và đun nóng.

- Hạ nhiệt độ trung bình sau đó cho tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Cho tiếp bông cải xanh và xào trong vòng một phút. Chú ý, luôn đảo đều để bông cải ngấm dầu và chín đều.

- Thêm 1/2 chén nước sạch hoặc nước dùng để làm chín bông cải. Vẫn tiếc tục đảo đều.

- Nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa.

Theo Sô Cô La/Ngoisao.net

Tin liên quan

Mách bạn bí kíp chọn mít thơm ngon, nhiều múi, không bị ngâm hóa chất

Mít là món tráng miệng thơm ngon được ưa chuộng, thường được bán vào mùa hè. Tuy nhiên, mít được...

Cách chọn cam vắt tươi, ngon và nhiều nước nhất

Cam chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân và làm đẹp cực hiệu quả. Vậy...

Cách chọn lựu ngon, ngọt, đỏ, nhiều dưỡng chất

Quả lựu không những ngon mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe và vẻ đẹp. Dưới đây là...

Mách bạn cách chọn rau củ quả tươi ngon, không bị ngâm hóa chất

Rau, củ, quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong bữa ăn hằng ngày. Chị em hãy cùng...

Mẹo chọn cá tươi ngon không phải ai cũng biết

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn mẹo chọn được cá tươi ngon không phải ai cũng biết.

Bí quyết chọn cật heo, tim heo

Tim và cật rất dễ tìm mua, tuy nhiên có lẽ không phải ai cũng biết cách lựa chọn tim...

Mách bạn cách chọn bơ sáp dẻo ngon, vỏ mỏng cơm dày đúng chuẩn

Bơ nổi tiếng với các thành phần dinh dưỡng tự nhiên tốt cho cơ thể. Bài viết sau đây mách...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

2 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

21 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình