Phụ Nữ Sức Khỏe

Cho vài giọt nước chanh vào nồi cơm sẽ giúp hạt cơm trắng tinh, không bị cháy nồi và cũng lâu thiu hơn

Chỉ cần vắt chanh vào nồi cơm, nghe thì có vẻ lạ nhưng việc này lại mang lại lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa biết.

Cơm là món không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của các gia đình Việt. Cơm được nấu từ gạo tẻ với lượng nước phù hợp. Với nhiều người, việc đầu tiên được học khi vào bếp chính là nấu cơm.

Ngày nay, việc nấu cơm tương đối đơn giản với sự trợ giúp của nồi cơm điện. Bạn chỉ cần cho gạo đã vo sạch và một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi nấu chín là được. Tuy nhiên, để "nâng tầm" cho món cơm, bạn có thể học hỏi thêm các bí quyết khác từ những bà nội trợ có kinh nghiệm, các đầu bếp nhà hàng.

 Nước chanh giúp hạt cơm trắng tinh, không bị cháy nồi. Nguồn: Internet 

Một trong những bí quyết giúp món cơm thơm ngon hơn đó chính là sử dụng nước chanh.

Sau khi nấu cơm và cho lượng nước vừa đủ vào nồi, bạn có thể cho thêm một thìa cà phê nước chanh. Một thìa cà phê nước chanh phù hợp lượng gạo nấu cho khoảng 5 người ăn. Tùy vào số lượng gạo, bạn có thể giảm lượng nước chanh cho vào nấu. Cách này không hề làm cơm bị chua mà sẽ giúp hạt cơm trắng tinh, không bị cháy nồi và cũng lâu thiu hơn trong những ngày nóng nực.

Ngoài ra, để nấu cơm ngon, bạn có thể tham khảo thêm các bí quyết dưới đây.

Không vo gạo quá nhiều lần

Khi nấu cơm, bạn cần vo gạo, nhặt sạch các hạt sạn. Tuy nhiên, không nên vo gạo quá nhiều vì như vậy sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất bên ngoài hạt gạo. Chỉ gần vo gạo nhẹ nhàng 2-3 lần là đủ.

Thêm giấm trắng

Nếu không cho nước cốt chanh, bạn có thể cho giấm trắng vào nồi. Một lượng nhỏ giấm sẽ không làm cơm bị chua. Với khoảng 1500kg gạo bạn chỉ cần cho 3ml giấm là đủ. Giấm giúp cơm trắng hơn, không bị dính. Mùi giấm sẽ bay đi trong quá trình nấu.

Thêm dầu ăn

Để hạt cơm căng bóng, đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một thìa dầu ăn vào trước khi nấu. Không nên cho dầu ăn vào khi cơm đã được nấu chín vì như vậy sẽ làm cơm bóng dầu, mùi dầudậy lên tạo cảm giác khó ăn.

Thêm muối

Muối là loại gia vị mà nhà nào cũng có. Cho thêm một chút muối vào nồi nấu cơm sẽ giúp cơm đậm đà và lâu thiu hơn.

Ngoài ra, với cơm nguội, bạn có thể cho thêm một chút nước muối loãng rồi đem cơm đi hấp lại. Như vậy, cơm sẽ thơm ngon hơn và không có mùi vị khác lạ.

Thêm rượu

Sau khi vo gạo, bạn có thể thêm 1-2 thìa rượu vào nấu cùng. Sau khi nấu chín, cơm sẽ có mùi thơm hấp dẫn, hạt cơm cũng dẻo ngon hơn.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

Trứng vịt ăn sống được không?

Trứng vịt ăn sống được không là băn khoăn của nhiều người, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới...

5 thói quen ăn uống âm thầm 'phá hủy' cơ thể, khiến tim, gan kiệt quệ

Thói quen ăn uống có ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể. Trong một số trường hợp, chế độ ăn...

Loại cây họ hành là "thuốc" quét mỡ cho gan, khoẻ tiêu hoá

Đây là loại cây không mấy xa lạ với người dân Việt Nam, được dùng trong nhiều món ăn và...

Chuyên gia chỉ ra loại hạt mỗi ngày nên ăn, không những không có hại mà còn tốt cho sức...

Việc ăn các loại hạt không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà còn có thể...

Tình trạng loét miệng sẽ trầm trọng hơn nếu cứ 'cố đấm ăn xôi' duy trì dùng 5 loại thực...

Loét miệng sẽ khiến chúng ta trở nên khó chịu, mệt mỏi không còn cảm giác ăn uống thoải mái....

3 món ăn ai cũng thích, ai cũng mê nhưng lại là những món 'phá hủy' vĩnh viễn DNA trong...

Sức khỏe sẽ bị tác động xấu, quá trình chuyển hóa đường của cơ thở bị ảnh hưởng 'nặng nề'...

'Tiếc hùi hụi' nếu như bạn vội bỏ đi vỏ của 4 loại trái cây và rau củ này

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê loại trái cây, rau củ mà bạn không cần thiết phải bỏ vỏ.

Tin mới nhất

Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...

2 giờ trước

Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...

2 giờ trước

Không ngờ loại rau rẻ tiền ít người dùng đến lại chính là “khắc tinh” của bệnh K, vừa ngon...

2 giờ trước

Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản được dân thành phố "ưa chuộng", 150.000 đồng/kg

2 giờ trước

5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa

21 giờ trước

Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý

1 ngày 2 giờ trước

Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm

1 ngày 2 giờ trước

5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này

1 ngày 2 giờ trước

5 lợi ích vô cùng tuyệt vời mà ngô đem lại cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình