Phụ Nữ Sức Khỏe

Chuyên gia chỉ ra loại hạt mỗi ngày nên ăn, không những không có hại mà còn tốt cho sức khoẻ

Việc ăn các loại hạt không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà còn có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch như bệnh cao huyết áp, bệnh mạch vành và đột quỵ.

Chen Xinmei, một bác sĩ y học gia đình, cho biết các loại hạt có chứa chất béo không bão hòa, nhiều loại khoáng chất, chất xơ và vitamin E.

Khi bổ sung các loại hạt, hãy cố gắng chọn “hương vị nguyên bản”, chẳng hạn như các loại hạt rang ở nhiệt độ thấp, không chiên và không đường; nếu muốn thêm hương vị, chẳng hạn như muối biển ít natri và có vị mặn, điều này không gây ngán khi ăn.

Ăn các loại hạt rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet

 Bác sĩ Chen Xinmei cho biết, các loại hạt rất giàu chất béo tốt, mỗi ngày ăn một lượng thích hợp các loại hạt không những có thể thỏa mãn cơn thèm ăn mà còn bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu.

Theo Cục quản lý Y tế của Đài Loan, axit béo không bão hòa trong các loại hạt có tác dụng giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch; vitamin E là một chất chống oxy hóa quan trọng tan trong chất béo, có tác dụng bảo vệ tim mạch và giảm tổn thương từ gốc tự do; chất xơ có thể giúp kích thích chuyển động ruột. Một muỗng canh hoặc một thìa cà phê hạt mỗi bữa ăn đã đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng.

Phước Hải

Tin liên quan

Trứng vịt ăn sống được không?

Trứng vịt ăn sống được không là băn khoăn của nhiều người, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới...

Ổi cực tốt nhưng sẽ hóa 'thuốc độc' với 4 nhóm người dưới đây

Theo các chuyên gia có một số nhóm người được khuyến cáo không nên ăn ổi vì có thể làm...

Nước cam cực tốt nhưng tuyệt đối không uống vào 4 thời điểm này

Nước cam cực tốt nhưng không phải uống lúc nào cũng được, dưới đây là 4 thời điểm không nên...

Khoai tây cực tốt, nhưng cách ăn này có thể gây hại cho sức khỏe

Không chỉ là món ăn, khoai tây còn cung cấp nhiều vitamin khoáng chất cho con người, nhưng cách ăn...

4 thực phẩm đại kỵ với bắp cải, biết mà tránh khi ăn kẻo 'rước họa vào thân'

Dưới đây là 4 thực phẩm 'đại kỵ' với bắp cải, mọi người nên biết để không rước họa vào...

6 loại rau củ ăn sống tốt hơn nấu chín

Dưới đây là một số loại rau củ sống tốt hơn nấu chín mà rất ít người biết.

ĐH Y Harvard công bố 10 ''siêu thực phẩm'' giúp kéo dài tuổi thọ: Vừa chống ung thư, vừa giảm...

10 thực phẩm này có thể giúp giảm các bệnh ung thư và nhiều loại bệnh khác cho cơ thể,...

Tin mới nhất

Điều ít biết về nhóc tỳ thứ 3 nhà Xuân Bắc vừa dễ thương lại hài hước, dự đoán là...

10 giờ trước

Phim của Dương Mịch bị mỉa mai 'hèn nhát' vì rút khỏi rạp chỉ sau vài ngày công chiếu

10 giờ trước

Cách chữa khàn tiếng nhanh nhất và những lưu ý ai cũng nên biết

10 giờ trước

Khi bụng đói ăn 4 món này vừa đẹp da, dáng chuẩn vừa nhận được vô vàn lợi ích với...

10 giờ trước

Đau tức hông lưng, nội soi người đàn ông thấy nhiều thứ này "bao vây, chèn ép" 2 quả thận

11 giờ trước

Dưa hấu là “vua giải nhiệt” mùa hè nhưng ăn cùng 4 thứ này có thể biến thành "thuốc độc"

11 giờ trước

Người đàn ông qua đời vì nhồi máu cơ tim khi ngủ trưa, bác sĩ chỉ ra 3 món là...

11 giờ trước

Bánh mì pate, bánh mì ruốc thịt bán ngoài đường phố... và những mối lo về nguy cơ ngộ độc,...

11 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo thói quen nhiều người cứ ăn xong là làm, khiến răng càng ngày càng thưa, thậm...

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình