Phụ Nữ Sức Khỏe

3 món ăn ai cũng thích, ai cũng mê nhưng lại là những món 'phá hủy' vĩnh viễn DNA trong cơ thể, gây viêm nhiễm tế bào

Sức khỏe sẽ bị tác động xấu, quá trình chuyển hóa đường của cơ thở bị ảnh hưởng 'nặng nề' nếu bạn vẫn còn thường xuyên ăn những loại thực phẩm này.

Các loại đồ ngọt

Những thực phẩm chứa quá nhiều đường có thể gây viêm nhiễm cực mạnh. Velonda Anderson - Chuyên gia dinh dưỡng tại Sweetpotatodelights cho biết, đường sẽ kích thích sản xuất axit béo trong gan của bạn. Khi cơ thể tiêu hóa loại axit này có thể tạo thành các hợp chất, kích hoạt quá trình viêm nhiễm DNA.

Ngoài ra, khi ăn đồ ngọt thì đường hấp thu vào máu rất nhanh, khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột và tuyến tụy phải hoạt động tích cực hơn để giải phóng insulin giúp hạ đường huyết.

Điều này dẫn đến suy giảm chức năng tuyến tụy, khiến cơ thể tích trữ tế bào mỡ và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, mắc bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu thực hiện trên hơn 430.000 người còn cho thấy, việc ăn quá nhiều đường có liên hệ với tình trạng tăng nguy cơ ung thư thực quản, ung thư màng phổi và ung thư ruột non.

Ảnh minh họa: Internet

Đồ chiên rán

Loại thực phẩm tuy thơm ngon nhưng chưa bao giờ là tốt cho sức khỏe. Theo đó, đồ chiên rán thường nhiều chất béo, muối và calo… góp phần làm tăng huyết áp cũng như gây béo phì. Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard, phụ nữ ăn đồ chiên mỗi ngày sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc tiểu đường khi mang thai.

Thêm vào đó, khi thực phẩm bị chiên, chất béo sẽ được làm nóng gây ra phản ứng oxy hóa chất béo. Điều này sẽ tạo nên chất benzopyrene có khả năng gây ung thư mạnh khi tiếp xúc, làm tăng nguy cơ ung thư đường tiêu hóa như ung thư dạ dày và ung thư đường ruột.

Ảnh minh họa: Internet

Các loại thịt chế biến sẵn

Hầu như các loại thịt chế biến sẵn như thịt nguội, xúc xích, đồ hun khói… đều chứa nhiều chất bảo quản – một trong những tác nhân gây nên bệnh ung thư. Chưa kể loại thực phẩm này còn chứa quá nhiều nitrite và nitrat, khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ bị biến thành nitrosamine làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Theo Samantha Cassetty - chuyên gia dinh dưỡng có phòng khám tại New York (Mỹ), các loại thịt đã qua chế biến đều chứa cực nhiều chất béo bão hòa. Nếu ăn quá nhiều sẽ làm cơ thể tăng cân, tích mỡ và gây viêm nhiễm tế bào. Tốt nhất bạn nên hạn chế hoặc chỉ ăn khoảng 2-3 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Ảnh minh họa: Internet

 

TYN (t/h)

Tin liên quan

Tình trạng loét miệng sẽ trầm trọng hơn nếu cứ 'cố đấm ăn xôi' duy trì dùng 5 loại thực...

Loét miệng sẽ khiến chúng ta trở nên khó chịu, mệt mỏi không còn cảm giác ăn uống thoải mái....

Chuyên gia chỉ ra loại hạt mỗi ngày nên ăn, không những không có hại mà còn tốt cho sức...

Việc ăn các loại hạt không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà còn có thể...

Loại cây họ hành là "thuốc" quét mỡ cho gan, khoẻ tiêu hoá

Đây là loại cây không mấy xa lạ với người dân Việt Nam, được dùng trong nhiều món ăn và...

5 thói quen ăn uống âm thầm 'phá hủy' cơ thể, khiến tim, gan kiệt quệ

Thói quen ăn uống có ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể. Trong một số trường hợp, chế độ ăn...

Trứng vịt ăn sống được không?

Trứng vịt ăn sống được không là băn khoăn của nhiều người, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới...

Ổi cực tốt nhưng sẽ hóa 'thuốc độc' với 4 nhóm người dưới đây

Theo các chuyên gia có một số nhóm người được khuyến cáo không nên ăn ổi vì có thể làm...

Nước cam cực tốt nhưng tuyệt đối không uống vào 4 thời điểm này

Nước cam cực tốt nhưng không phải uống lúc nào cũng được, dưới đây là 4 thời điểm không nên...

Tin mới nhất

5 lợi ích vô cùng tuyệt vời mà ngô đem lại cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua

2 giờ trước

Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát

2 giờ trước

Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản

2 giờ trước

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ

6 giờ trước

“Team không hành” có thể phải suy nghĩ lại khi biết rau hẹ có tác dụng gì, nhất là nam...

6 giờ trước

'3 đỏ, 2 xanh, 1 tím' được ví như 'vị thần' của làn da, chăm ăn chống nắng, sạm nám...

12 giờ trước

Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị

1 ngày 3 giờ trước

Gợi ý những món ăn lợi sữa mà không lo tăng cân quá đà cho phụ nữ sau sinh

1 ngày 6 giờ trước

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình