Cá
Chất béo tự nhiên trong cá được coi là nguồn cung cấp vitamin D và Omega-3 tuyệt vời. Những chất này sẽ giúp bé chống lại tình trạng kém tập trung và suy giảm nhận thức. Những loại cá tốt cho trẻ được các bác sĩ chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung cho trẻ gồm có cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi và các loại cá tương tự.
Mỗi tuần mẹ nên cho con ăn ít nhất 2 bữa cá để bổ sung dinh dưỡng, để trẻ cảm thấy ngon miệng hơn bạn nên cho trẻ ăn cá nướng hoặc hấp vừa ngon lại đảm bảo giữ nguyên dinh dưỡng.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tằm, dâu tây, việt quất, nho, mâm xôi, xoài, lựu... chứa hoạt chất anthocyanin, fiselin, flavenoid có tác dụng bổ não, tăng cường trí nhớ của trẻ; đồng thời các chất chống oxy hóa trong quả mọng còn hỗ trợ cho hệ miễn dịch của trẻ giúp chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và virus gây bệnh, giúp hệ tiêu hóa trẻ khỏe mạnh. Mẹ luân phiên thay đổi các loại quả này cho con ăn nhé, để con có thể hấp thu tối đa các chất để giúp trí não phát triển.
Tôm khô
Tôm khô được biết đến là thực phẩm giàu canxi, khoảng 2000mg canxi/100 gam tôm. Cung cấp đủ lượng canxi cần thiết có thể đảm bảo não luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất và ngăn ngừa các bệnh khác do thiếu canxi gây ra. Nếu trẻ được cung cấp một lượng tôm khô vừa phải trong khẩu phần ăn sẽ rất tốt cho việc tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa bệnh còi xương.
Để loại bỏ lượng muối trong tôm khô mẹ nên ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 15 phút. Cần lưu ý thời gian ngâm tôm khô trong nước không quá 20 phút, nếu ngâm quá lâu, nhiều chất dinh dưỡng hòa tan trong nước sẽ tách ra ngoài và mất đi nhé.