Phụ Nữ Sức Khỏe

Chi cục trưởng Thi hành án TP Thanh Hóa bị đầu độc bằng chất Cyanua

Liên quan đến vụ ông Đặng Phạm Viên - Chi cục Trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa tử vong sau bữa nhậu, công an xác định nạn nhân đã bị đầu độc bằng chất Cyanua.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã bước đầu làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Đặng Phạm Viên, Chi cục Trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa và ông Trần Xuân Minh, chồng của nữ Giám đốc Công ty bất động sản Á Âu.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty Á Âu đã được nhóm người uống trưa ngày 20/4, xác định trong đó có chất độc Cyanua.


 

Công ty Bất động sản Á Âu - nơi ông Viên uống rượu và tử vong.

Cùng thời điểm trên, ông Minh là chồng bà Lê Thị Phương (Giám đốc Công ty Á Âu) cũng tử vong tại nhà, nguyên nhân được xác định là uống một loại chất lỏng nghi có độc đã được pha sẵn.

Cyanua là một chất độc mạnh và phản ứng nhanh, con người khi tiếp xúc với lượng lớn chất này có thể bị tổn thương não và tim mạch; nếu tiếp xúc ở liều lượng thấp có thể gây những hậu quả như khó thở, đau tim, nôn mửa, thay đổi máu, đau đầu, làm rộng tuyến giáp. Chỉ cần uống 50 - 200 mg Cyanua hoặc hít phải 0,2% khí Cyanua, một người trưởng thành có thể tử vong ngay lập tức.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, khoảng 12h20 ngày 20/4, có 7 người ăn uống tại Công ty Bất động sản Á Âu ở E16 khu 4 Đô thị Bình Minh và có dùng rượu của gia đình bà Lê Thị Phương (SN 1982, ở 50 Quang Trung, TP Thanh Hóa - Giám đốc Công ty Bất động sản Á Âu).

Anh Nguyễn Văn Thọ (SN 1981, Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu), chị Trương Thị Xuyến (kế toán của công ty) và ông Đặng Phạm Viên (SN 1966, Chi cục trưởng Thi hành án dân sự thành phố Thanh Hóa) uống thử rượu tại đây thì bị ngộ độc, được đưa đi cấp cứu. Ông Viên sau đó tử vong.

Tại thời điểm này, có 6 người cùng ăn uống ở số nhà 50 Quang Trung, trong đó có chồng bà Phương là ông Trần Xuân Minh, ông này cũng tử vong sau đó.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án “Giết người” để điều tra, làm rõ.

Theo Bình Minh/Dân Trí

Tin liên quan

Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa chết bất thường sau thử rượu

Bước đầu xác định có Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa cùng 1...

Nữ Phó Chủ tịch phường tử vong trong tư thế treo cổ

Chiều tối, người thân phát hiện nữ Phó Chủ tịch phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) trong tư thế treo...

Số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ lên một mức cao mới

Số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ đã lên đến con số 16.000 trong ngày 9/4, theo dữ liệu...

Thêm gần 2.000 người chết vì Covid-19, số ca tử vong tại Mỹ vượt 14.000

Số người tử vong vì Covid-19 tại Mỹ tiếp tục tăng mạnh, với gần 2.000 ca/ngày, trong tuần mà giới...

24 bác sĩ Indonesia tử vong trong cuộc chiến chống COVID-19

Cơ quan y tế Indonesia ngày 7/4 cho biết, 24 bác sĩ nước này đã tử vong vì nhiễm COVID-19,...

TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm

ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...

Cách vệ sinh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ không cần đến hóa chất

Thay vì sử dụng hóa chất, những nguyên liệu tự nhiên như chanh, sả, tinh dầu quế … không chỉ...

Tin mới nhất

Đậu gà rang và đậu gà hấp: Loại nào tốt cho sức khỏe?

6 giờ trước

5 loại thực phẩm giúp hồi phục gan tự nhiên

6 giờ trước

Khoai lang ăn cả vỏ: Thói quen nhỏ mang lại lợi ích lớn cho hệ tiêu hóa và tim mạch

1 ngày 3 giờ trước

Loại rau quen thuộc vừa giải nhiệt, vừa bồi bổ như dùng sâm quý

1 ngày 3 giờ trước

Mùi hương "gây thương nhớ" và công dụng chữa bệnh bất ngờ từ loại vỏ cây khô rẻ tiền

21/03/2026 11:23

Sai lầm khi nấu bông cải xanh mà 90% chị em nội trợ mắc phải

20/03/2026 10:27

Tin mừng cho người thích ăn đậu phộng

20/03/2026 05:17

Loại thịt được xem là 'vua' bổ gan, dưỡng thận

19/03/2026 13:52

Muốn nước ép cần tây phát huy tối đa công dụng? Đừng bỏ lỡ 3 lưu ý này

19/03/2026 08:50

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình