Trước ngày lâm bồn, đặc biệt là đối với những người mới sinh con lần đầu thì không tránh khỏi những lo lắng và cũng có phần sợ hãi. Tuy nhiên gần đây các chị em đã truyền nhau kinh nghiệm về món ăn giúp cho các mẹ có thể dễ dàng hơn trong quá trình sinh nở rất hữu ích. Cũng không phải là món lạ lẫm với nhiều người nhưng món chè mè đen có tác dụng hỗ trợ quá trình sinh đẻ thì không phải ai cũng biết.
Không chỉ giúp việc sinh nở dễ dàng và trơn tru hơn mà khi kết hợp chè mè đen với bột sắn dây còn tạo ra hỗn hợp giúp tăng sức khỏe cho bà bầu, làm mát cơ thể, đẹp da, bổ máu. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị món này khá đơn giản, chỉ cần 100g vừng đen, 50g bột nếp, 1 thìa sắn dây, 100ml sữa tươi và 100g đường. Cách nấu cũng không cầu kỳ, phức tạp, đầu tiên bạn nhặt sạch vừng đen, rang lên cho thơm. Chờ khi vừng đã nguội thì cho vào máy xay cho đến khi nào thấy nhuyễn và mịn.
Tiếp tục bạn rang gạo nếp, để lửa nhỏ rồi rang đến khi nào thấy hạt gạo vàng thơm thì tắt bếp. Đợi gạo nguội rồi mang xay hoặc giã nhỏ, mịn. Sau đó bạn dùng nước lạnh, hòa tan sắn dây vào chiếc bát. Tỉ lệ nguyên liệu dùng để nấu chè vừng đen đó là 1 thìa bột nếp, 1 thìa bột sắn dây, 2 thìa vừng đen, 2 thìa đường và 1 bát tô nước.
Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn chỉ cần bắc xoong lên bếp rồi vừa đun vừa khuấy theo chiều kim đồng hồ. Thời gian đun không cố định, bạn chỉ cần chờ cho hỗn hợp từ màu trắng chuyển sang màu đen sền sệt là được. Tùy vào sở thích ăn ngọt hay vừa mà mỗi bà mẹ có thể cho lượng đường phù hợp. Tuy nhiên lưu ý bà bầu không nên ăn quá ngọt dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Chỉ với một món ăn nhưng lại giúp ích rất nhiều trong việc sinh nở của các bạn đấy.