Nguyên liệu:
- 10g bột báng
- 1 củ khoai lang tím
- 300ml sữa
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi một nồi nước và cho bột báng vào khuấy liên tục cho đến khi bột báng bên ngoài trong suốt, bên trong chỉ còn một điểm trắng. Giảm nhiệt, đậy vung, đun nhỏ lửa cho tới khi toàn bộ bột báng trong suốt hoàn toàn.
Bước 2: Đổ bột báng ra ngâm trong nước lạnh 2-3 lần. Rồi cho ra bát.
Bước 3: Khoai lang gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ.
Cho khoai vào nồi nước luộc hoặc hấp chín. Sau đó cho khoai ra bát, rồi múc bột báng vào. Đổ sữa rồi thêm đá hoặc cho bát chè vào tủ lạnh trước khi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè khoai lang tím !