Phụ Nữ Sức Khỏe

Chạy xe máy từ miền Nam về quê, 2 người chồng ‘lạc vợ’ và 4 con nhỏ dọc đường

Các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm đã giúp gọi xe cứu thương chở hai người vợ và bốn đứa con về quê nhà cách ly y tế.

Hôm nay (31-3), chứng kiến cảnh hai người vợ ôm 4 con nhỏ ngồi khóc ngóng chồng bên chốt kiểm soát cạnh trạm thu phí cầu Bến Thủy 2 (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), một số nhà hảo tâm đã gọi xe cứu thương chở họ về quê nhà xã Tam Hợp (huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An).


Nhóm những người mẹ và con nhỏ đi xe máy từ Bình Phước về đến đầu tỉnh Nghệ An đói, mệt nằm nghỉ bên Trạm thi phí BOT Bến Thủy 2. 

Hai người vợ này cho biết, khoảng hơn 3 tháng nay mấy gia đình rời nơi chôn rau cắt rốn vào Bình Phước làm thuê. Do ảnh hưởng dịch COVID-19, cả vợ và chồng mất việc, thiếu cái ăn và sợ dịch nên cả gia đình chạy xe máy từ Bình Phước về quê nhà Nghệ An.

Khi đi qua Quảng Bình vào đất Hà Tĩnh, một chiếc xe khách trung chuyển đã giúp chở nhóm những người vợ các con về đến chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 gần trạm thu phí BOT Cầu Bến Thủy 2. Khi những người này xuống xe khai báo y tế thì chiếc xe trung chuyển quay đầu hướng vào Nam. Những người chồng chạy xe máy về sau hẹn nhau “qua sông Lam đến cầu Bến Thủy gặp, đón vợ, con về quê”.


CSGT trực chốt và Câu lạc bộ kiến trúc sư trẻ Nghệ An, nhà thiện nguyện phát cháo cho những người mẹ và con. 

Lúc này, một số nhà hảo tâm và Câu lạc bộ kiến trúc sư trẻ Nghệ An đã mang bánh, cháo nóng, xôi, nước cho những người mẹ và trẻ em ăn chống đói. Câu lạc bộ kiến trúc sư trẻ Nghệ An cũng hỗ trợ xăng xe cho những người này.

Chị Đinh Thu Hiền (47 tuổi, ngụ P.Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An) và nhóm bạn chứng kiến cảnh trẻ em nhỏ tuổi ở miền Nam trở về lấm lem bụi đường đã không cầm được nước mắt. Chị Hiền cùng nhóm bạn mang xôi nóng và tiền ra hỗ trợ. Mỗi gia đình được phát 500 ngàn đồng kèm hộp xôi nóng. Các thành viên trong Câu lạc bộ kiến trúc sư trẻ Nghệ An đã hỗ trợ hai người vợ 4 triệu đồng. 


Hai người vợ và bốn con sau khi được xe trung chuyển chở về đến đầu tỉnh Nghệ An ngóng chờ chồng- chạy xe máy đi sau đến đón về quê nhà huyện miền núi Tương Dương. 

Đến rạng sáng 31-7, có một số người chồng đã biết chạy xe về tìm vợ con ở gần gần trạm thu phí BOT Cầu Bến Thủy 2 để chở, vượt 200km về quê nhà.

Tuy nhiên, có hai người chồng đi lạc đường và hiểu nhầm “họ giúp chở vợ con về nhà” nên đã chạy thẳng về quê nhà.

Hai người vợ phải trải áo mưa ra lót con ngủ bên trạm thu phí BOT Cầu Bến Thủy 2.

Sáng nay, hai người vợ liên lạc về quê nhà thì được biết “hai người chồng đã chạy xe máy về đến Tương Dương vào điểm cách ly tập trung rồi”.


Chồng hiểu nhầm đã chạy về quê trước để lại hai vợ và bốn đứa con, nhà hảo tâm đã gọi xe cứu thương chở vượt 200km về quê nhà huyện Tương Dương. 

Một số nhà hảo tâm hay chuyện đã gọi điện và nhờ được xe cứu thương Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đưa 6 người nêu trên về huyện Tương Dương cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều 31-7, ông Lương Phi Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Đình cho biết: “Hai người chồng đã về đến quê nhà và đã vào điểm cách ly ở trường mầm non. Còn những người vợ và con đang trên đường về. Khi về đến xã chúng tôi sẽ cho khai báo y tế và đưa vào điểm cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và hỗ trợ trong thời gian cách ly y tế”.

Theo Đắc Lam/Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Tối 30/7, Hà Nội có thêm 41 bệnh nhân COVID-19 mới

Tối 30/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 41 ca bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số ca...

Nghệ An: Cách ly toàn bộ huyện Quỳnh Lưu theo Chỉ thị 16 từ 0h00 ngày 31/7

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung, tại buổi làm việc với huyện...

TP.HCM: Số ca F0 trên biểu đồ dịch đang đi ngang, tình hình sẽ sớm ổn định

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng số ca F0 trên biểu đồ dịch COVID-19 tại...

Tối 30/7: Thêm 3.657 ca mắc COVID-19, có 3.704 bệnh nhân khỏi

Bản tin dịch COVID-19 tối 30/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.657 ca mắc COVID-19, TP Hồ...

1.800 người được xuất viện trong 3 tuần tại Bệnh viện dã chiến số 3

Các bệnh nhân được xuất viện sau thời gian ngắn giúp các nhân viên y tế có thêm động lực...

Chiều 30-7, Cần Thơ có thêm 141 ca nhiễm COVID-19, 1 bệnh nhân tử vong

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Cần Thơ chiều 30-7, Cần Thơ có thêm 141 ca nhiễm COVID-19,...

TP.HCM gỡ phong tỏa phường có gần 20.000 dân

Chính quyền quận Bình Thạnh (TP.HCM) quyết định gỡ phong tỏa phường 19 với gần 20.000 dân từ 0h ngày...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình