Phụ Nữ Sức Khỏe

Chanh mật ong có 5 công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, nhưng nên uống trước hay sau ăn sáng mới thực sự tốt?

Uống một ly nước ngay khi thức dậy buổi sáng là cách hoàn hảo để khởi động ngày mới. Nhưng nếu uống 1 cốc chanh mật ong còn tốt hơn rất nhiều. Vậy nên uống uống trước hay sau ăn sáng mới thực sự tốt?

Chanh mật ong là thức uống bổ dưỡng, nổi tiếng với các công dụng cho sức khỏe và làm đẹp. Chúng ta thường được khuyên sử dụng chanh mật ong vào buổi sáng để có thể tận dụng hoàn toàn lợi ích của chúng. Tuy nhiên, liệu có phải chỉ cần uống chanh mật ong vào buổi sáng là đủ tốt? Liệu chúng ta nên uống chanh mật ong trước hay sau bữa sáng và còn có những lưu ý gì khác không?

Ảnh minh họa: Internet

Nên uống chanh mật ong trước hay sau bữa sáng? 

Bữa sáng lành mạnh là điều cần thiết để tiếp năng lượng cho một ngày dài nhưng theo các chuyên gia, chúng ta không nên ăn sáng ngay sau khi ngủ dậy bởi cơ thể và các cơ quan nội tạng cần có thời gian để tỉnh giấc và khởi động chức năng sau nhiều giờ nghỉ ngơi. 

Trả lời trên trang NDTV, chuyên gia dinh dưỡng, tiến sĩ Rupali Datta cho biết: Không phải ăn sáng, uống một cốc nước chanh mật ong ấm mới là cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới. Uống nước chanh mật ong khi bụng đói sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra trơn tru, cải thiện tiêu hóa và hệ miễn dịch. 

Ảnh minh họa: Internet

Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) cũng khẳng định việc uống một cốc nước chanh mật ong trước khi ăn sáng là rất tốt. Thói quen này sẽ làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể thải độc kịp thời. Uống chanh mật ong trước bữa sáng cũng sẽ giúp cơ thể bổ sung năng lượng, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống vào trước bữa trưa và tối, nhưng trong buổi tối bạn chỉ nên uống mật ong pha loãng, không cho thêm chanh. 

5 công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe khi uống 1 cốc chanh mật ong buổi sáng 

Cải thiện tiêu hóa: Nước chanh mật ong có thể làm giảm triệu chứng khó tiêu bằng cách làm tăng tiết dịch mật và tiết acid trong dạ dày, giúp bổ sung hệ thống phân hủy thức ăn. Nhờ vậy cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ các dinh dưỡng hơn. Không những vậy, nước chanh mật ong cũng sẽ cải thiện nhu động ruột và giảm cảm giác đầy hơi, đầy bụng trong dạ dày. 

Giúp giảm cân: Chanh mật ong là một trong những thức uống ít calo. Mật ong dù có vị ngọt nhưng là ngọt tự nhiên. Uống một cốc nước mật ong ấm mỗi sáng sẽ giúp bạn tránh được cảm giác thèm ăn hay hạn chế nhu cầu uống những loại nước uống có ga chứa nhiều đường. 

Ảnh minh họa: Internet

Tăng năng lượng cho cơ thể: Mật ong là chất tăng cường năng lượng tự nhiên và mạnh hơn nhiều so với việc ăn đường. Thực phẩm này có tính chất diệt khuẩn giúp tăng cường năng lượng trong cơ thể và làm cho bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn. Bạn nên pha nước chanh mật ong theo tỉ lệ 1 thìa nước cốt chanh, vỏ chanh cộng với 1 thìa mật ong và nước ấm. Đối với người có vấn đề về dạ dày cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ nếu muốn dùng nước chanh mật ong vào buổi sáng trước khi ăn. 

Làm sạch da: Nước chanh với mật ong là phương thuốc tốt nhất để có được làn da khỏe mạnh và không có mụn trứng cá. Vì sao ư? Quả chanh có các tính chất để kiểm soát dầu thừa và loại bỏ nó khỏi bề mặt của da. Ngoài ra, lượng axit xitric có trong thức uống này cũng có thể tẩy các gốc tự do và các chất độc từ hệ thống tiêu hóa. 

Giải độc cơ thể: Uống một cốc chanh mật ong trước bữa sáng giúp loại bỏ các chất độc hại được tích lũy trong các mô dưới của đường hô hấp, da và gan. Chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ thấy mình thoát khỏi mụn, mụn trứng cá hoặc táo bón…

 

Minh Tú (TH)

Tin liên quan

Khám phá 4 lợi ích về sức khỏe "siêu tuyệt vời" của bắp ngô - ngại gì không ăn mỗi...

Là loại thực phẩm rẻ tiền nhưng bắp ngô lại mang đến những lợi ích đáng kinh ngạc: bổ mắt,...

Có vẻ nghe kỳ lạ nhưng đây là lý do bạn không nên rửa dâu tây trước khi bảo quản

Dâu tây là một trong những loại quả được yêu thích nhất trên toàn thế giới, nhưng một điều mà...

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh vì an toàn sức khỏe của gia đình...

Chúng ta bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để đảm bảo rằng chất lượng không bị giảm sút và...

5 điều nên biết khi bảo quản thịt để thực phẩm luôn tươi ngon

Đừng dại bỏ thịt vào tủ lạnh sau khi mua về, lâu dài sẽ rất nguy hiểm đến sức khoẻ

Lưu ý này giúp người nội trợ lựa chọn được cá tươi ngon mà không sợ nhiễm chất gây ngộ...

Cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm vitamin D và B12, omega-3, iốt, sắt, niacin và...

Mẹo bảo quản ớt xanh tươi lâu, có thể để cả tháng mà chẳng lo héo

Ớt xanh có xu hướng bị khô trong thời gian ngắn. Ớt có tuổi thọ rất ngắn và nhanh hỏng....

4 sai lầm thường thấy khi sử dụng nước rửa bát - vừa lãng phí lại còn rước bệnh ung...

Những sai lầm này khi rửa bát sẽ khiến cho sức khỏe của cả nhà bạn bị 'đe dọa', nếu...

Tin mới nhất

WAFT - Giáo dục tận gốc là giáo dục nhận thức

8 giờ trước

Bé gái sơ sinh bị bỏ trong túi bóng đặt trước cửa bệnh viện ở Hà Nội, tím tái toàn...

8 giờ trước

Dự báo thời tiết hôm nay 24/11: Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh, miền Trung mưa liên tiếp

8 giờ trước

Xuất hiện chuỗi bão và áp thấp nhiệt đới dồn dập, Biển Đông nguy cơ “bão chồng bão” cuối tháng...

8 giờ trước

TP.HCM ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

10 giờ trước

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

1 ngày 12 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

1 ngày 12 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

2 ngày 3 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

2 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình