Phụ Nữ Sức Khỏe

4 sai lầm thường thấy khi sử dụng nước rửa bát - vừa lãng phí lại còn rước bệnh ung thư

Những sai lầm này khi rửa bát sẽ khiến cho sức khỏe của cả nhà bạn bị 'đe dọa', nếu đang mắc phải thì lưu ý lại nhé.

Tráng bát đĩa không kỹ

Thói quen của nhiều bà nội trợ bận rộn là tráng bát qua loa, sao cho hết bọt chất tẩy rửa là được. Nhưng trên thực thế không phải chén bát hết bọt là đã sạch hóa chất, bởi bằng cảm quan chúng ta khó có thể nhận thấy các hóa chất vẫn còn bám trên bề mặt chén đĩa nếu chỉ được tráng sơ qua. Chính vì vậy, để làm sạch các chất này chẳng còn cách nào khác là bạn phài tráng cho thật kỹ ít nhất là 3 lần trong chậu nước sạch sau khi rửa.

Sử dụng quá nhiều nước rửa bát

Với những những loại bát đĩa bẩn hoặc dính quá nhiều dầu mỡ, nhiều người thường lấy lượng nước rửa bát thật nhiều để rửa cho sạch. Mặc dù điều này giúp bát đĩa sẽ sạch vết bẩn hơn nhưng lượng hoá chất sót lại thì vẫn còn và rất khó để loại bỏ hết.

Vì thế nếu dùng nhiều nước rửa bát, cần chú ý tráng bát thật kĩ lượng với nước sạch hoặc tốt hơn hết là nước nóng để có thể loại bỏ được hết lượng hóa chất bám trên bát đĩa. Đây được coi là sai lầm khi rửa bát khá phổ biến ở nhiều gia đình.

Ảnh minh họa: Internet

Đổ thẳng nước rửa chén lên bát đĩa

Thay vì đổ vào nước rồi pha loãng ra rửa thì nhiều chị em lại quen tay đổ luôn nước rửa chén vào bát đĩa, nồi chảo rồi mới pha nước hoặc chẳng cần pha mà rửa luôn. Thói quen sai lầm này sẽ khiến lượng hóa chất bám lại trên bát đĩa nhiều hơn, khó làm sạch hơn và tất nhiên nguy cơ gây hại cho sức khỏe sẽ cao hơn.

Tốt nhất, chị em hãy lấy nước trước rồi mới pha loãng nước rửa chén, đánh tan thành bọt rồi mới sử dụng.

Ngâm bát đũa trong nước rửa chén quá lâu

Nhiều người nghĩ rằng những vết bẩn bám lâu trên bát đũa sẽ được làm sạch dễ dàng nếu chúng được ngâm lâu trong nước rửa chén. Thế nhưng điều này sẽ khiến những hóa chất từ dung dịch tẩy rửa dễ dàng ngấm vào chén đĩa hơn. Đặc biệt là với những đồ dùng có chất liệu như tre, gỗ, khi đã thấm hóa chất sẽ không thể tẩy sạch được, dẫn đến nguy cơ tích tụ những chất độc hại gây bệnh cho cơ thể cao hơn rất nhiều. Vì vậy, không nên ngâm dụng cụ đựng thức ăn trong dung dịch này quá lâu để an toàn khi sử dụng.

Ảnh minh họa: Internet
Yến Nhi (t/h)

Tin liên quan

4 công dụng không ngờ tới của xà bông cục đảm bảo chị em nội trợ ngạc nhiên hết...

Sau khi biết 4 công dụng sau đây của xà bông, bạn sẽ hối hận vì mình không biết sớm...

4 loại thịt lợn cứ tưởng ngon lành nhưng “cực bẩn”, chị em nội trợ lưu ý tránh xa

Thịt lợn vốn là một trong những thực phẩm phổ biến vì sự thơm ngon, dễ chế biến lại giàu...

9 loại rau giàu canxi hơn cả sữa, giá thành lại rẻ nhưng không phải chị em nội trợ nào...

Chúng ta đều biết sữa, tôm, thịt bò… là những thực phẩm có hàm lượng canxi dồi dào. 100g sữa...

5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, bạn đã biết chưa?

Tất cả thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn khi bỏ vào tủ lạnh?

Tác dụng diệu kỳ của nước cơm đối với sức khỏe - thực phẩm đắt tiền khó mà sánh bằng

Có thể bạn chưa biết nước cơ mang đến cực kỳ nhiều công dụng cho sức khỏe: giảm thiểu nguy...

Thực hư việc dùng khăn tẩy trang làm mụn bùng phát và tăng nguy cơ ung thư?

Mặc dù chỉ cần lau sạch lớp trang điểm nghe có vẻ như là một điều dễ dàng sau một...

Tham khảo 5 bí quyết luộc rau ngon, giòn ngọt, vẫn giữ được độ xanh của rau từ đầu bếp

Chị em muốn rau vẫn giữ được những chất dinh dưỡng cần thiết, màu sắc đẹp, giòn ngọt thì học...

Tin mới nhất

Loại quả xưa không ai biết đến, giờ làm thành đặc sản mùa hè có hương vị lạ, dân thành...

2 giờ trước

Loại quả xưa chín rụng không ai ngó ngàng, giờ thành đặc sản nổi tiếng ở thành phố, vị chua...

2 giờ trước

Loại quả xưa có đầy không ai biết đến, giờ thành đặc sản được dân thành phố "săn tìm", nổi...

2 giờ trước

Tác dụng bất ngờ của đậu đỏ rang đối với sức khỏe

2 giờ trước

Thứ xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản giòn sần sật dân thành phố "săn lùng", 200.000 đồng/kg

3 giờ trước

Nam giới ăn giò lợn, chân dê tăng cường 'chuyện ấy' được không?

3 giờ trước

Ăn một cây rau này mỗi ngày có thể trì hoãn lão hóa, ngăn ngừa 4 loại ung thư

3 giờ trước

Hè nắng nóng, đừng bỏ qua món ăn từ mướp đắng vừa bổ dưỡng, vừa thanh nhiệt

3 giờ trước

5 đồ uống buổi sáng giúp kiểm soát huyết áp mà không cần thuốc

3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình