Phụ Nữ Sức Khỏe

Chân gà tẩm hoá chất 'đội lốt' đồ ăn vặt cổng trường: Mẹ trẻ mua cho con ăn liền 'sốc toàn tập' khi thấy thịt nát bấy, da mốc xanh - mốc trắng chi chít

Loại chân gà này được đóng gói trong những túi chân không, có thể sử dụng được ngay mà không phải chế biến gì thêm. Mới đây, một bà mẹ tá hoả chia sẻ hình ảnh mua chân gà cho con nhưng bất ngờ thấy mốc xanh phủ đầy chân.

Chân gà tẩm sốt ăn liền từ nhiều năm nay đã trở thành món ăn khoái khẩu, gây bão trên mạng xã hội. Được giới trẻ và cả trẻ em rất yêu thích. Tuy nhiên, món ăn này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với sức khỏe.

Món ăn được tẩm ướp các loại gia vị ăn vào có vị chua chua, cay cay, ngòn ngọt, nhơn nhớt... Mỗi cái chân gà được đóng gói hút chân không, có hạn sử dụng 1 năm. Người dùng chỉ cần cắt túi là có thể dùng trực tiếp nên rất tiện dụng. Tại các cổng trường tiểu học, món ăn này cũng được bày bán rất nhiều và trở thành món quà vặt được các bé học sinh yêu thích.

"Thức quà" này được đánh giá là ngon nhưng lại tiềm ẩn những nguy hiểm không hề nhỏ. Có không ít trường hợp mua phải mặt hàng đã bị mốc xanh, có mùi hôi thối (mặc dù hạn sử dụng ghi trên bao bì còn 9 tháng mới hết hạn sử dụng) hay có chân đang còn nguyên lông...

Mới đây, trên các hội nhóm MXH, một phụ huynh cũng tá hoả chia sẻ lại hình ảnh chân gà mua cho con có tình trạng mốc đen - trắng khiến nhiều người sợ hãi.

Bài đăng của phụ huynh - Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, người này chia sẻ:

Đón con đi học về, thằng con em cứ đòi mua chân gà ăn, em không cho nhưng con nói nhiều bạn cũng mua kìa, sau đó em cũng dừng xe cho con mua, rồi bảo con đi ra chỗ ghế ăn đợi mẹ một tí. Con trai em bóc ra nói mẹ ơi bị sao đen xì ghê quá (vừa đen vừa mốc trắng lại nát nữa).

Hiện em đã mang lên nhà trường nhờ thầy nhắc nhở đến các em và mang ra quán ở cổng trường trả lại. Em mong các mẹ đưa cho các con xem, cảnh báo nhiều lần rồi lần này là nhìn tận mắt".

Trong ảnh, phần chân gà được phủ lớp sốt khá bóng bẩy, tình trạng mốc phủ kín một phần da. Theo như chia sẻ của vị phụ huynh này, chân gà bị nát, không thể ăn được.

 Hình ảnh chân gà với nhiều chỗ mốc xanh khiến cư dân mạng 'sởn gai ốc' - Ảnh: Nguồn - Phuong Nguyen

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết đã thu về hàng loạt bình luận lo lắng kèm theo lời cảnh báo từ nhiều cư dân mạng cũng từng gặp tình trạng tương tự. 

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc kể trên. Trước đó, nhiều người cũng từng đăng tải hình ảnh chân gà, chân vịt, lưỡi vịt bị vụn, mốc, thịt đen... 

 Chân vịt, chân gà là bộ phận tiếp xúc rất nhiều môi trường bẩn, nếu chế biến, vệ sinh không sạch sẽ, nguy cơ nhiễm bệnh rất cao

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc sử dụng thực phẩm nhiễm khuẩn, không đảm bảo vệ sinh tiềm ẩn nhiều nguy hại cho cơ thể. Chân vịt, chân gà là bộ phận tiếp xúc rất nhiều môi trường bẩn, nếu chế biến, vệ sinh không sạch sẽ, nguy cơ nhiễm bệnh rất cao, vi khuẩn gây bệnh và các ký sinh trùng như giun sán xâm nhập cơ thể, gây nên nhiều bệnh nguy hiểm cho con người, nhất là các bệnh đường tiêu hóa.

Người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em có hệ tiêu hoá chưa khoẻ khi ăn phải chân vịt, chân gà có hóa chất có thể bị ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy... gây hại cho đường tiêu hóa, dạ dày, ruột, thận. Các chất độc tích tụ trong cơ thể lâu ngày có thể  gây ung thư, suy thận, suy gan. 

Thuỵ Anh (TH)

Tin liên quan

Hàng ngày tập ăn 1 quả này sẽ góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng...

Dưới đây là top 5 lợi ích vô cùng quý giá của quả táo mà bạn không thể bỏ lỡ.

Công thức cánh gà chiên giòn "vạn người mê": Ngọt thơm, cay cay, hoà quyện đậm đà, hấp dẫn đến...

Gà chiên giòn là món ăn ấn tượng của nhiều người, mẹ đảm thử làm theo công thức dưới đây...

'Đầu bếp tại gia' thứ thiệt chia sẻ 3 cách hấp sò huyết thơm ngon, hấp dẫn, chị em áp...

Dưới đây là một số cách hấp sò huyết được nhiều người yêu thích. Cho các chàng nhâm nhi cùng...

Cảnh báo: Sau 17h chị em cứ làm điều 'cấm kỵ' này bảo sao tập thể dục cật lực, ăn...

Dưới đây là một số lưu ý có thể giúp bạn giảm cân cực nhanh mà không cần tốn nhiều...

Loại rau cho nước "đỏ như máu", bán đầy chợ Việt nhưng có Canxi gấp 9 lần nước hầm xương,...

Nhiều gia đình khi bổ sung sắt thường nghĩ tới ăn thịt bò, thịt gà, heo, vịt các loại nhưng...

Loại cá có tên rất lạ, xưa chỉ "nhà nghèo" mới ăn nay thành đặc sản ngon nổi tiếng Thanh...

Loài cá này không chỉ bơi lặn dưới nước mà còn chạy nhảy trên bùn đất. Ở Thanh Hóa, Tại...

Trứng gà nấu cùng 4 loại rau này thành thuốc đại bổ, chống lão hóa, phòng ngừa ung thư

Kết hợp những loại rau này với trứng không chỉ tạo ra món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng,...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

13 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

13 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

13 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

13 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

13 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

13 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 3 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 3 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình