CHẢ LÁ LỐT ÁP CHẢO
Nguyên liệu:
- 10-15 lá lốt
- 200-300gr thịt nạc vai xay
- Hành lá
- Que nướng thịt
- Gia vị, dầu ăn
Cách làm:
- Sơ chế:
- Cắt bỏ cuống lá lốt, rửa sạch, để ráo;
- Hành lá thái nhỏ;
- Ướp thịt với hành và một chút gia vị chừng 10 phút.
- Thực hiện:
- Cuốn chả: gập 2 mép lá lốt lại, cho 1 muỗng thịt vào cuốn từ phần cuống lá lên
- Xiên từ 3 - 5 miếng chả lá lốt vào que nướng thịt
- Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho khoảng 5 ml dầu vào chảo. Khi dầu nóng thì cho chả lá lốt vào áp chảo. Để nhỏ lửa chừng 1-2 phút thì lật thanh chả... Lật đi lật lại cho đến khi chả chín đều.
- Ăn với cơm nóng hoặc bún chấm nước mắm tỏi.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Thị Hải Yến