Phụ Nữ Sức Khỏe

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn

Sau Tết, vị chua chua, thanh mát của món canh riêu chả cá sẽ khiến mọi người cảm thấy ngon miệng và bớt ngán.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g chả cá thác lác
- 50g đậu bắp
- 200g măng
- 3-4 quả cà chua
- ½ quả dứa
- 2 củ hành tím
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành, răm, thì là
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH RIÊU CHẢ CÁ THÁC LÁC

Bước 1: Cà chua, đậu bắp rửa sạch; cà chua bổ múi cau, đậu bắp cắt miếng, hành, răm, thì là rửa sạch thái nhỏ...

 

Bước 2: Măng chua rửa sạch, luộc sơ để bớt đắng và khử độc.

Bước 3: Chuẩn bị 300g chả cá viên (dùng chả cá thác lác viên từng viên tròn làm chả).

 

Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, tiếp đến cho dứa, măng vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm.

Bước 5: Khi thấy cà chua mềm thì đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Khi thấy nồi nước riêu sôi thả từng viên chả cá vào đun. Chả cá chín sẽ nổi lên, thêm 1-2 lát ớt hiểm nếu thích ăn cay. Đun thêm 1-2 phút nữa.

 

Bước 6: Sau đó thả đậu bắp vào đun thêm 1-2 phút hay khi thấy đậu bắp chín. Nêm 1 thìa canh mì chính rồi chút canh ra bát tô.

Bữa cơm sẽ hấp dẫn nếu có bát riêu chả cá thác lác thế này nhé.

 

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món canh riêu chả cá thác lác đưa cơm này!

Theo Hương Quý/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Canh bóng thả - Món canh không cầu kì mà ngon trọn vị cho mâm cơm Tết

Món canh bóng thả nhiều màu sắc thể hiện ước mong sung túc, đủ đầy của mọi người trong năm...

Thêm một cách nấu canh gà nóng hổi cực lạ cho bữa tối mùa đông thêm đầm ấm

Hãy thêm ngay vào thực đơn gia định bạn món canh gà thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Nem rán giòn tan, canh cải nấu cá nóng hổi hấp dẫn cho bữa chiều

Món ăn nào cũng ngon, hợp thời tiết đảm bảo cả nhà sẽ thích khi thưởng thức.

Gà om nấm, canh su hào hầm xương nóng hổi cơm chiều

Đảm bảo với những món ăn hấp dẫn này cả nhà sẽ có bữa cơm ngon miệng và ấm cúng...

Canh măng khô móng giò mềm ngon mang hương vị truyền thống ngày Tết

Ngày Tết, trên mâm cỗ cúng không thể thiếu bát canh măng khô móng giò nóng hổi và mềm ngọt.

Ấm lòng ngày lạnh với món canh cá ngần nấu dưa chua ngon lạ

Món canh cá ngần chua thanh nóng hổi sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn thêm phần hấp...

Mách chị em 5 mẹo 'nhỏ nhưng có võ' giúp chữa mặn cho nồi canh

Chẳng may nấu canh bị mặn, chị em có thể chữa mặn cho canh bằng nhiều cách khác nhau mà...

Tin mới nhất

6 loại quả Việt được ví như ‘dược liệu vàng’, là ‘thuốc bổ’ cho gan, không chỉ cung cấp vitamin...

13 giờ trước

Loại rau được ví như ‘nữ hoàng thực vật’ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhưng ai cũng...

13 giờ trước

Cách làm xôi nếp cẩm sữa chua dẻo bằng lò nướng, thơm ngon chuẩn vị, xoa dịu cái nóng trưa...

13 giờ trước

Mẹo bảo quản ớt cực đơn giản, để nửa năm cũng không hỏng, thơm nồng như mới

18 giờ trước

Hành tây vừa rẻ, lại dễ mua, ngâm với thứ này, có ngay bài thuốc quý cực tốt cho sức...

18 giờ trước

Loại rau rẻ tiền nhưng nhiều canxi như sữa, được mệnh danh là 'khắc tinh' của ung thư

18 giờ trước

Trứng vịt bổ dưỡng chẳng kém trứng gà nhưng những nhóm người này tuyệt đối tránh xa, kẻo rước bệnh...

18 giờ trước

Bật mí loại rau dại có tác dụng bổ máu, giúp giải độc gan cực kỳ hữu hiệu

18 giờ trước

Cơm cơm chiên muối é mang đậm hương vị miền Trung vừa thơm ngon với công thức đơn giản

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình