Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách chị em 5 mẹo 'nhỏ nhưng có võ' giúp chữa mặn cho nồi canh

Chẳng may nấu canh bị mặn, chị em có thể chữa mặn cho canh bằng nhiều cách khác nhau mà không cần thêm nước.

Khi nồi canh bị mặn, chị em sẽ nghĩ ngay đến việc cho thêm nước vào. Đây là cách đơn giản và dễ làm nhất vì nước giúp giảm độ mặn của nồi canh tốt nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là làm mất đi độ ngọt và loãng canh. Vì thế, ngoài cách thêm nước, chị em có thể tham khảo các cách chữa mặn cho nồi canh dưới đây nhé!

Cho khoai tây vào canh

Thêm vào nồi canh bị mặn một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát, khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa, đồng thời không làm hỏng hương vị món canh. Trước khi ăn canh, bạn có thể vớt khoai tây ra.

Khoai tây giúp bạn trị mặn cho nồi canh rất tốt (Ảnh: Internet)

Cho lòng trắng trứng

Cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi canh bị mặn, sau đó, đun cho canh sôi lại. Lòng trắng sẽ giúp hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt bớt. Sau đó, nếu không muốn có trứng trong canh, chị em có thể dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra.

Còn nếu chị em đang nấu một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, thì có thể dùng muôi thủng vớt tất "cái" trong canh ra ngoài rồi cho lòng trắng trứng gà vào, đun sôi trong 15 phút. Sau đó, vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho "cái" vào đun lại đến khi ăn. Cách này sẽ giúp cho canh giảm độ mặn và không còn gợn của lòng trắng trứng gà.

Cho cơm

Điều này có vẻ hơi lạ nhưng lại rất hữu dụng để trị canh bị mặn. Hãy cho cơm vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại, sau đó thả vào nồi canh. Cơm sẽ giúp hút bớt vị mặn của canh.

Cho cơm vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại, sau đó thả vào nồi canh. Cơm sẽ giúp hút bớt vị mặn của canh (Ảnh: Internet)

Thêm đường

Khi món canh bị mặn, chị em có thể nêm thêm chút đường nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm món ăn vị thay đổi hương vị. Đường sẽ giúp canh giảm bớt mặn.

Dùng giấm/chanh

Nếu canh mặn, chị em có thể vắt thêm ít chanh hoặc cho vài giọt giấm vào. Chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh cũng sẽ trung hòa vị mặn của món canh. Không nên cho vào lượng giấm hoặc nước chanh quá nhiều cùng một lần, nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của canh.

Theo Ngọc Lan/ Khám Phá

Tin liên quan

Canh khổ qua nhồi thịt vừa thơm ngon, thanh mát lại lấy may cho ngày Tết

Với người Miền Nam, trong mâm cơm ngày Tết không thể thiếu được món canh khổ qua nhồi thịt.

Bữa tối đầy sắc màu với món canh rau củ nấu sườn ngọt thơm hấp dẫn

Canh rau củ luôn đảm bảo đủ chất lại không làm cho người ăn lo lắng vì sợ tăng cân....

Con dâu bị sảy thai vì uống chén canh của mẹ chồng và cái kết khiến ai cũng chết lặng

Mang thai đến tháng thứ 5, Hiền thấy trong người không khỏe. Ngày nào mẹ chồng cũng đi chợ từ...

Bữa chiều ấm áp với cá sốt cà, canh khoai sọ nấu xương

Mỗi món ăn sẽ mang hương vị hấp dẫn riêng, đem lại bữa cơm ngon cho cả nhà.

Cách chọn cam Canh, bưởi Diễn 'xịn' phục vụ ngày Tết

Dựa vào màu sắc, cuống vỏ kích thước, hương vị và giá thành, người tiêu dùng có thể lựa chọn...

Cách phân biệt cam Canh chuẩn với cam Canh Trung Quốc

Những quả cam Canh nhỏ thường tích tụ nhiều chất, ngon, sắc nước hơn những quả cam to.

Cá chiên, canh mồng tơi giản dị mà ấm cúng cho bữa chiều

Món ăn nào cũng đơn giản, dễ làm nhưng ai ăn cũng cảm thấy thích.

Tin mới nhất

Mỹ nhân phim giờ vàng VTV gây sốt vì nhan sắc quá trẻ đẹp ở tuổi tứ tuần, làm mẹ...

2 giờ trước

Vương Hạc Đệ gây sốt với nụ cười tỏa nắng, hình ảnh đảm đang bếp núc trong show truyền hình...

2 giờ trước

Cách trị mụn bằng khổ qua

3 giờ trước

Phùng Ngọc - "Thằng Cò" phim Đất Phương Nam lấy vợ lần 2, lễ cưới được tổ chức giản dị...

6 giờ trước

Tập gym có tác dụng gì? Tìm hiểu 7 lợi ích không thể bỏ qua

6 giờ trước

Nghiên cứu mới chỉ ra mối liên hệ bất ngờ giữa chất nhũ hóa thực phẩm và bệnh tiểu đường

6 giờ trước

Lý do phụ nữ ngủ kém hơn nam giới

6 giờ trước

Danh tính sao nữ từng che ô cho Lưu Diệc Phi 18 năm, bất ngờ 'vụt sáng', vươn tầm đỉnh...

6 giờ trước

Hướng dẫn cách giảm cân bằng mướp đắng tại nhà với chi phí rẻ bèo

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình