Phụ Nữ Sức Khỏe

Thêm một cách nấu canh gà nóng hổi cực lạ cho bữa tối mùa đông thêm đầm ấm

Hãy thêm ngay vào thực đơn gia định bạn món canh gà thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

200g ngao

1/2 con gà

100g nấm đùi gà

1 mẩu gừng

8g đường

1/2 quả ớt chuông đỏ, vàng

1 cây tỏi tây

4g nước tương

Một ít muối, dầu ăn

Cách làm:


Bước 1

Ngâm ngao với chút muối khoảng 1-2 giờ cho nhả cát sau đó rửa sạch ngao. Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào nồi nước đun sôi rồi rửa lại gà. Nấm đùi gà thái lát vừa ăn. Ớt chuông thái sợi.


Bước 2

Tỏi thái khúc ngắn, phần gốc tỏi cho vào chảo với chút dầu ăn xào thơm sau đó thêm đường vào đun cho đường tan chảy và chuyển màu hổ phách. Đổ gà vào chảo đảo đều cho chín tới.


Bước 3

Thêm ớt chuông, nấm vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu chín. Nêm nước tương và muối vào cho vừa ăn. Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa và đun khoảng 20 phút cho gà chín mềm. Cuối cùng bạn đổ ngao vào đun cho ngao mở miệng rồi thêm tỏi tây thái khúc vào là xong.

Canh gà nấu ngao là món canh kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là gà và ngao. Món ăn chế biến đơn giản nhưng lại có vị ngọt thanh thơm ngon. Món sử dụng rất ít dầu mỡ nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Khi ăn món canh này cùng với cơm trắng thì ngon hết ý.


Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn/ Helino

Tin liên quan

Nem rán giòn tan, canh cải nấu cá nóng hổi hấp dẫn cho bữa chiều

Món ăn nào cũng ngon, hợp thời tiết đảm bảo cả nhà sẽ thích khi thưởng thức.

Gà om nấm, canh su hào hầm xương nóng hổi cơm chiều

Đảm bảo với những món ăn hấp dẫn này cả nhà sẽ có bữa cơm ngon miệng và ấm cúng...

Canh măng khô móng giò mềm ngon mang hương vị truyền thống ngày Tết

Ngày Tết, trên mâm cỗ cúng không thể thiếu bát canh măng khô móng giò nóng hổi và mềm ngọt.

Ấm lòng ngày lạnh với món canh cá ngần nấu dưa chua ngon lạ

Món canh cá ngần chua thanh nóng hổi sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn thêm phần hấp...

Mách chị em 5 mẹo 'nhỏ nhưng có võ' giúp chữa mặn cho nồi canh

Chẳng may nấu canh bị mặn, chị em có thể chữa mặn cho canh bằng nhiều cách khác nhau mà...

Canh khổ qua nhồi thịt vừa thơm ngon, thanh mát lại lấy may cho ngày Tết

Với người Miền Nam, trong mâm cơm ngày Tết không thể thiếu được món canh khổ qua nhồi thịt.

Bữa tối đầy sắc màu với món canh rau củ nấu sườn ngọt thơm hấp dẫn

Canh rau củ luôn đảm bảo đủ chất lại không làm cho người ăn lo lắng vì sợ tăng cân....

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

21 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

21 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

21 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 1 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 6 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình