Phụ Nữ Sức Khỏe

Cảnh báo 5 bộ phận của lợn không nên ăn thường xuyên: Nguy cơ rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ và nhiều hệ luỵ khó lường

Dưới đây là những bộ phận của lợn không nên ăn thường xuyên vì có thể gây ra những tác dụng không tốt với sức khỏe.

Thịt lợn (thịt heo) là món ăn gần gũi và có mặt trong hầu hết các bữa ăn của gia đình Việt. Tuy nhiên, có nhiều món ăn chế biến từ những bộ phận khác nhau của heo được đánh giá là ngon miệng và được dùng thường xuyên nhưng tác động không tốt đến sức khỏe. Dưới đây là những phần thịt lợn không nên ăn thường xuyên.

Lòng heo

Lòng heo là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Đây là bộ phận chứa rất nhiều chất béo xấu - cholesterol không tốt cho những người bị bệnh tim mạch, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ, viêm tuỵ.

 Lòng heo không tốt cho những người bị bệnh tim mạch. Nguồn: Internet 

Đối với người bị bệnh gout, bệnh suy thận tuyệt đối không nên ăn lòng heo, vì thành phần đạm trong lòng heo sẽ làm nặng hơn tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó, lòng heo nếu không rõ nguồn gốc, không được chế biến sạch sẽ và nấu chín sẽ mang theo nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm như vi khuẩn E.Coli, liên cầu khuẩn Streptococcus suis gây viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết và các vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn…

Óc

Nhiều người thích ăn óc hấp, nhúng lẩu do món ăn ngon mềm, được cho có tác dụng bổ não. Tuy nhiên, óc lợn chứa nhiều cholesterol. Ăn loại thực phẩm này thường xuyên có thể khiến nồng độ cholesterol và triglyceride trong cơ thể tăng cao, về lâu dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh mỡ máu.

Da (bì)

 

Nhiều phụ nữ thích ăn da lợn với quan điểm hàm lượng collagen cao trong da có tác dụng trì hoãn sự lão hóa.

Da lợn tuy chứa nhiều collagen nhưng không thể bỏ qua hàm lượng chất béo. Ăn da quá nhiều trong thời gian dài có thể dẫn đến tăng cholesterol và triglyceride, nguy cơ tăng mỡ máu và cao huyết áp, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phổi heo

Heo có thói quen đặc biệt là rất hay hít thở sát đất nên hít vào phổi một lượng rất lớn bụi bẩn và vi khuẩn hằng ngày vào phế nang phổi. Đây được xem là nơi dễ dàng nhất để tích tụ và lắng đọng các chất độc hại.

Vì vậy, phổi heo tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn, độc tố và không dễ làm sạch do cấu trúc tổ ong phức tạp của phế nang. Nếu ăn thường xuyên và không được chế biến kỹ sẽ dẫn đến hàm lượng kim loại nặng, độc tố tích tụ trong cơ thể vượt mức cho phép, tăng nguy cơ mắc ung thư.

Thịt cổ heo

Theo các chuyên gia, hàm lượng chất béo trong cổ heo rất lớn, ăn quá nhiều không chỉ khiến tăng cân đột ngột mà còn gây ra nhiều vấn đề về tim và mạch máu não. Ngoài ra, cổ heo cũng có các hạch bạch huyết, một hệ thống của cơ thể có chức năng lọc và bẫy giữ các vi sinh vật lạ, tế bào viêm, độc chất, ăn thường xuyên có thể gây ra nhiều chứng bệnh.

Thịt cổ heo có hệ thống hạch phức tạp, khó loại bỏ hết hoàn toàn khi chế biến, cơ thể người sẽ tiếp nạp một lượng lớn vi khuẩn và chất độc khi ăn, có thể dẫn đến ngộ độc hoặc nguy cơ mắc phải các bệnh truyền nhiễm.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

Mê món ỐC LUỘC mà không biết những lưu ý này rất dễ gặp tình trạng chết não, sống thực...

Dưới đây là những điều cần tránh để không mắc sai lầm khi ăn ốc luộc sau đây để...

4 lợi ích của dưa chuột mà bạn không nên bỏ qua: Vừa ngon mát, ngọt lành lại rẻ như...

Dưa chuột mà mọi người thương gọi là dưa leo rất dễ tìm kiếm và thường được dùng để chế...

Nam giới nên ăn 3 loại rau 'thần kỳ', giúp bổ thận tráng dương, vừa tăng cường sinh lực lại...

Ở nam giới nên tích cực ăn nhiều những loại rau dưới đây sẽ rất tốt cho sức khỏe, lại...

Bộ Nông nghiệp nói gì về thông tin thịt thải loại ồ ạt nhập vào Việt Nam?

Bộ NN&PTNT khẳng định, việc nhập khẩu thịt và phụ phẩm vào Việt Nam rất nghiêm ngặt, do đó, không...

Mua bột màu về làm món nem rán, hai mẹ con ở Hà Nội ngộ độc phải nhập viện cấp...

Hai mẹ con ở Hà Nội được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhi Trung ương cấp...

5 sai lầm khi uống nước đậu đen rang có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe

Nước đậu đen tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng sai cách sẽ gây ra những tác dụng không tốt,...

Tác dụng phụ của gạo nếp

Dưới đây là những tác dụng phụ của gạo nếp chị em nội trợ cần nắm được.

Tin mới nhất

WATF - Giáo dục tận gốc là giáo dục nhận thức

12 giờ trước

Bé gái sơ sinh bị bỏ trong túi bóng đặt trước cửa bệnh viện ở Hà Nội, tím tái toàn...

13 giờ trước

Dự báo thời tiết hôm nay 24/11: Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh, miền Trung mưa liên tiếp

13 giờ trước

Xuất hiện chuỗi bão và áp thấp nhiệt đới dồn dập, Biển Đông nguy cơ “bão chồng bão” cuối tháng...

13 giờ trước

TP.HCM ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

14 giờ trước

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

1 ngày 16 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

1 ngày 16 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

2 ngày 7 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

2 ngày 7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình