Phụ Nữ Sức Khỏe

Cảm động hình ảnh cựu binh U80 đi xe máy từ Đắk Lắk tới TPHCM dự Đại lễ 30/4: "Nếu mệt ở đâu, tôi sẽ nghỉ ở đó"

Dù có xe đưa đón nhưng ông quyết định một mình đi xe máy để chủ động vào thắp hương cho các đồng đội yên nghỉ tại nhiều nghĩa trang dọc quốc lộ 14. Đây cũng là mong muốn từ lâu của ông nhưng chưa lần nào thực hiện được trọn vẹn.

Theo thông tin từ VietNamNet: Đúng 8h sáng 25/8, cựu binh Nguyễn Văn Tính (SN 1950, trú tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bắt đầu lái xe máy một mình tới TPHCM tham dự Đại lễ chào mừng 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. 

Ông Tính nguyên là trung đội trưởng, mũi trưởng đơn vị hỏa lực thuộc Trung đoàn 28, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3.

Trước giờ xuất phát, vợ ông Tính là bà Phạm Thị Kim Sen (SN 1960) giúp gắn cờ Tổ quốc phía sau chiếc xe máy, chuẩn bị áo quần, đồ dùng cá nhân... cho chồng yên tâm đến TPHCM tham dự Đại lễ 30/4.

 Bà Sen bịn rịn tiễn chồng lên đường dự Đại lễ 30/4 - Ảnh: VietNamNet

Chia sẻ với PV VietNamNet trước giờ xuất phát, ông Tính cho biết ông rất vinh dự được mời tham dự Đại lễ 30/4.

Dù có xe đưa đón nhưng ông quyết định một mình đi xe máy để chủ động vào thắp hương cho các đồng đội yên nghỉ tại nhiều nghĩa trang dọc quốc lộ 14. Đây cũng là mong muốn từ lâu của ông nhưng chưa lần nào thực hiện được trọn vẹn.

Trước đây, ông thường đi xe cùng đoàn nên không thể chủ động thắp hương cho đồng đội. Ông Tính cho rằng bản thân may mắn hơn nhiều đồng đội khác vì có thể trở về với gia đình, vợ con nên dù sức khỏe chưa được đảm bảo, ông vẫn quyết tâm hoàn thành ước nguyện.

"Nếu mệt ở đâu, tôi sẽ nghỉ ở đó. Tôi là người lính đã bước qua chiến tranh khốc liệt nên không ngại gian khó. Tôi rất nóng lòng chờ tới Đại lễ 30/4 năm nay vì sẽ được gặp lại đồng đội, bạn bè từng chiến đấu, vào sinh ra tử để bảo vệ Tổ quốc", ông cho biết trên VietNamNet. 

Ông Tính sẽ vượt qua chặng đường 330km để tới dự Đại lễ 30/4 - Ảnh: VietNamNet

Theo thông tin từ báo Lao Động: Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam sẽ diễn ra lúc 6h30 ngày 30/4/2025 trên đường Lê Duẩn, Quận 1. Chương trình được truyền hình trực tiếp toàn quốc.

Diễu binh - diễu hành sẽ gồm 4 khối nghi trượng, 36 khối diễu binh, 12 khối diễu hành. Dự kiến có thêm các khối quốc tế đến từ Lào, Campuchia...

chương trình dự kiến có sự góp mặt của các khối diễu binh đến từ Lào và Campuchia, thể hiện tình đoàn kết quốc tế và mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa các quốc gia Đông Nam Á.

Lộ trình diễu hành sẽ chia làm 4 tuyến sau khi các khối đi qua lễ đài:

Tuyến 1: Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Lợi – Nguyễn Huệ – Công viên Bến Bạch Đằng;

Tuyến 2: Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Lợi – Lê Lai – Cách mạng Tháng Tám – Công viên Tao Đàn;

Tuyến 3: Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Đình Chiểu – Đinh Tiên Hoàng – Sân vận động Hoa Lư;

Tuyến 4: Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Điện Biên Phủ – Hai Bà Trưng – Công viên Lê Văn Tám.

Thu Hà (t/h)

Tin liên quan

Siro ăn ngon Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 bị nghi là hàng giả

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên sử dụng 2 sản phẩm ăn...

Rộ trào lưu nhỏ nước cốt chanh vào mắt, mũi và tai trị bách bệnh: Bác sĩ nói gì?

Việc sử dụng nước cốt chanh để nhỏ mắt, nhỏ tai, mũi là điều tưởng chừng như không thể làm...

Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Bắc Bộ mưa rải rác, Nam Bộ cảnh báo triều cường

Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 có sự thay đổi rõ rệt giữa các vùng trên cả nước,...

Làng cổ giữa lòng Hà Nội: Nức tiếng khoa bảng, còn lưu giữ ngôi nhà gần 500 năm

Làng cổ Kẻ Vẽ, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nôi nổi tiếng với truyền thống khoa...

Điều gì xảy ra khi chuột vào xe ô tô, xử lý bằng cách nào?

Sự xuất hiện của chuột trong xe ô tô không chỉ gây mất vệ sinh mà còn đe dọa đến...

Người phụ nữ ở Cần Thơ uống cùng lúc 140 viên thuốc hạ huyết áp

Ngày 23/4, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực...

Hải Phòng: Mổ đẻ thành công ca sinh 3 tự nhiên hiếm gặp

Sáng 23/4, Bệnh viện Phụ sản cho biết, các bác sĩ Bệnh viện vừa mổ đẻ thành công ca sinh...

Tin mới nhất

Nhụy hoa nghệ tây có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 4 nhóm người này thì nên tránh...

2 giờ trước

Cánh báo biến chứng kinh hoàng từ tiêm filler ngực

2 giờ trước

Uống nước mía mỗi ngày có tốt không? Những điều cần lưu ý khi uống

2 giờ trước

Tại sao thừa cân, béo phì lại là kẻ ngáng đường thầm lặng trong "chuyện yêu" của phái mạnh?

2 ngày 9 giờ trước

3 mẹo vặt mặc áo khoác đúng cách để giữ ấm vào mùa lạnh không phải ai cũng biết

2 ngày 9 giờ trước

Top 8 phụ kiện thời trang nhất định phải có trong tủ đồ của mọi cô gái

2 ngày 9 giờ trước

Trang phục hạn chế không nên mặc với người da ngăm đen

2 ngày 9 giờ trước

Chạm mặt thanh xuân ở ngưỡng tuổi U50

2 ngày 21 giờ trước

Những loại quả dễ bị ngâm phu hóa chất

2 ngày 22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình