Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách ngâm măng ớt giòn giòn, thơm thơm lại không hề hăng, đắng

Tuy nhiên ăn măng rất hại dạ dày chúng ta nên kiềm chế để không phải trả giá nhé.

Nguyên liệu:
 
 
Măng củ tươi: 5kg
Ớt đỏ: 200gr
Ớt thóc: 100gr
Quả móc mật tươi: 100gr 
Tỏi: 400gr
Muối hạt: 10 gr
Đường: 10 gr
Mì chính: 5 gr
Nước mắm: 50ml
Nước đun sôi để nguội 1 lít
Định lượng các gia vị có thể điều chỉnh.
 
Cách làm:
 
Bước 1: Măng nhờ người bán bóc vỏ luôn cho. Về rửa sạch gọt bỏ phần già rồi thái mỏng thái theo chiều ngang. Ngâm vào nước muối loãng 30 phút. Thay nước ngâm tiếp qua đêm bằng nước gạo để cho ra bớt độc tố. Vớt ra rổ dội lại một lần bằng nước đun sôi để nguội rồi để ráo nước.
 
 
Bước 2: Ớt đỏ xay nhuyễn với một chút nước
- Tỏi xay nhuyễn
- Móc mật rửa sạch để ráo nước
- Ớt thóc rửa sạch bỏ cuống để ráo nước
 
 
Bước 4: Trộn măng - ớt xay - tỏi - gia vị nêu trên vào nhau, cho hỗn hợp đã trộn vào lọ thuỷ tinh xếp lần lượt măng - ớt thóc - móc mật xen kẽ cho đẹp mắt. Nhớ thêm một chút nước mắm cho thơm nữa nhé.
 
 
Thường thì măng khi trộn sẽ tự ra nước. Nhưng nếu ra ít nước thì ta hoà thêm một chút nước muối nhạt đổ vào cho ngập măng.
 
 
Đậy kín nắp để nơi thoáng mát 3 ngày. Khi măng đã ngấm thì đậy kín bảo quản tủ lạnh nhé
Măng ớt ăn bún, miến, mì tôm, chấm mắm thịt luộc thì lu mờ hết các món khác.
 
Tuy nhiên ăn măng rất hại dạ dày chúng ta nên kiềm chế để không phải trả giá nhé.
 
Chúc các bạn thành công.
 
Nguồn: Fb Trang Lê
 
Quỳnh Anh (t/h)

Tin liên quan

Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu

Thử tài nấu nướng của chị em với món há cảo với tạo hình mới lạ và đẹp mắt

Nấm bào ngư và những công dụng đáng kinh ngạc trong việc đẩy lùi bệnh tật

Nấm bào ngư được khoa học chứng minh là loại nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng có thể chế...

Cách làm món thịt bò xào rau muống xanh mướt chuẩn cơm mẹ nấu

Thịt bò xào rau muống là một trong những món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong mâm cơm của...

Lạ mà quen với món chả trứng nướng "mặt trời", mềm mướt bên trong bên ngoài thơm lừng

Chỉ cần một chút điểm nhấn về màu sắc, cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ khiến bàn ăn...

Cách làm đậu phụ kiểu Tứ Xuyên - Trung Hoa truyền thống

Đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên (Mapo tofu) là một trong những món ăn nổi tiếng mà bạn thường xuyên...

Bì lợn - "kho báu dinh dưỡng" cho da được chị em phụ nữ Hàn Quốc săn đón nhưng lại...

Nói về giá trị dinh dưỡng thì bì lợn cũng là thực phẩm bổ dưỡng, nhưng khi chọn thịt lợn,...

Thức uống giải nhiệt ngày hè cấp tốc lại làm từ một loại lá mà chẳng ai ngờ đến!

Lá sake theo đông y có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm, ích khí, tiêu độc, hỗ trợ chữa nhiều...

Tin mới nhất

'Trốn con' đi công tác nước ngoài, vợ chồng Tăng Thanh Hà tình tứ nắm tay nhau như cặp đôi...

1 ngày trước

Rộ tin đồn Lộc Hàm và Quan Hiểu Đồng gặp trục trặc tình cảm sau 7 năm yêu đương?

1 ngày trước

Nam diễn viên Quốc Tuấn bơ vơ trên đất Mỹ suốt 27 năm, không người thân thích: Suy tim, suy...

1 ngày trước

Động thái gây chú ý của Trần Hiểu giữa lúc bố ruột Trần Nghiên Hy qua đời

1 ngày 18 giờ trước

Nữ ca sĩ nổi tiếng qua đời ở tuổi 20 sau khi đi massage về kèm lời cảnh tỉnh đắt...

1 ngày 18 giờ trước

Phim của Ngu Thư Hân vướng vào hàng loạt tranh cãi, dân tình lo ngại cho tình trạng hiện tại

1 ngày 23 giờ trước

Được mệnh danh là 'Nữ hoàng rating', Đàm Tùng Vận vẫn không 'gánh nổi' thành tích phim mới

1 ngày 23 giờ trước

Hậu hôn nhân tan vỡ với chồng cũ vũ phu, cô Xuyến 'Về nhà đi con' lại khoe bàn tay...

1 ngày 23 giờ trước

Shark Bình tuổi 43: Từ lãng tử phiêu bạt giờ thích ăn cơm nhà, có vợ đẹp con xinh, hôn...

1 ngày 23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình