Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách ngâm măng ớt giòn giòn, thơm thơm lại không hề hăng, đắng

Tuy nhiên ăn măng rất hại dạ dày chúng ta nên kiềm chế để không phải trả giá nhé.

Nguyên liệu:
 
 
Măng củ tươi: 5kg
Ớt đỏ: 200gr
Ớt thóc: 100gr
Quả móc mật tươi: 100gr 
Tỏi: 400gr
Muối hạt: 10 gr
Đường: 10 gr
Mì chính: 5 gr
Nước mắm: 50ml
Nước đun sôi để nguội 1 lít
Định lượng các gia vị có thể điều chỉnh.
 
Cách làm:
 
Bước 1: Măng nhờ người bán bóc vỏ luôn cho. Về rửa sạch gọt bỏ phần già rồi thái mỏng thái theo chiều ngang. Ngâm vào nước muối loãng 30 phút. Thay nước ngâm tiếp qua đêm bằng nước gạo để cho ra bớt độc tố. Vớt ra rổ dội lại một lần bằng nước đun sôi để nguội rồi để ráo nước.
 
 
Bước 2: Ớt đỏ xay nhuyễn với một chút nước
- Tỏi xay nhuyễn
- Móc mật rửa sạch để ráo nước
- Ớt thóc rửa sạch bỏ cuống để ráo nước
 
 
Bước 4: Trộn măng - ớt xay - tỏi - gia vị nêu trên vào nhau, cho hỗn hợp đã trộn vào lọ thuỷ tinh xếp lần lượt măng - ớt thóc - móc mật xen kẽ cho đẹp mắt. Nhớ thêm một chút nước mắm cho thơm nữa nhé.
 
 
Thường thì măng khi trộn sẽ tự ra nước. Nhưng nếu ra ít nước thì ta hoà thêm một chút nước muối nhạt đổ vào cho ngập măng.
 
 
Đậy kín nắp để nơi thoáng mát 3 ngày. Khi măng đã ngấm thì đậy kín bảo quản tủ lạnh nhé
Măng ớt ăn bún, miến, mì tôm, chấm mắm thịt luộc thì lu mờ hết các món khác.
 
Tuy nhiên ăn măng rất hại dạ dày chúng ta nên kiềm chế để không phải trả giá nhé.
 
Chúc các bạn thành công.
 
Nguồn: Fb Trang Lê
 
Quỳnh Anh (t/h)

Tin liên quan

Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu

Thử tài nấu nướng của chị em với món há cảo với tạo hình mới lạ và đẹp mắt

Nấm bào ngư và những công dụng đáng kinh ngạc trong việc đẩy lùi bệnh tật

Nấm bào ngư được khoa học chứng minh là loại nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng có thể chế...

Cách làm món thịt bò xào rau muống xanh mướt chuẩn cơm mẹ nấu

Thịt bò xào rau muống là một trong những món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong mâm cơm của...

Lạ mà quen với món chả trứng nướng "mặt trời", mềm mướt bên trong bên ngoài thơm lừng

Chỉ cần một chút điểm nhấn về màu sắc, cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ khiến bàn ăn...

Cách làm đậu phụ kiểu Tứ Xuyên - Trung Hoa truyền thống

Đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên (Mapo tofu) là một trong những món ăn nổi tiếng mà bạn thường xuyên...

Bì lợn - "kho báu dinh dưỡng" cho da được chị em phụ nữ Hàn Quốc săn đón nhưng lại...

Nói về giá trị dinh dưỡng thì bì lợn cũng là thực phẩm bổ dưỡng, nhưng khi chọn thịt lợn,...

Thức uống giải nhiệt ngày hè cấp tốc lại làm từ một loại lá mà chẳng ai ngờ đến!

Lá sake theo đông y có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm, ích khí, tiêu độc, hỗ trợ chữa nhiều...

Tin mới nhất

Tôi luôn nghĩ rằng luôn để nhiệt độ điều hòa 26 độ C là tiết kiệm điện, nhưng đây là...

10 giờ trước

Những bóng hồng bên đời chồng cũ Lệ Quyên: Toàn mỹ nhân gợi cảm Vbiz, người là học trò Hồ...

10 giờ trước

Rộ nghi vấn Triệu Lộ Tư yêu đương 'nam thần xứ Cảng' hơn 13 tuổi, sự thật thế nào?

10 giờ trước

Biểu hiện u nang buồng trứng các chị em cần phải biết

10 giờ trước

Nhã Phương 3 năm không ăn cơm, nhai trái cây bỏ xác để giữ dáng, chuyên gia dinh dưỡng lên...

10 giờ trước

Ai cũng nghĩ bị muỗi đốt nhiều là do nhóm máu hay mùi thơm cơ thể, chuyên gia nói: "Vì...

12 giờ trước

Không hút thuốc, uống rượu, người phụ nữ bị ung thư tuyến tụy, bác sĩ chỉ ra "thủ phạm" không...

12 giờ trước

Trẻ dưới 1 tuổi liệu có bị sốt xuất huyết? Làm sao để biết trẻ đang chuyển bệnh nặng?

12 giờ trước

Giám đốc Bệnh viện K chỉ ra những dấu hiệu cần nghĩ ngay đến bệnh u não

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình