Dinh dưỡng đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển của thai nhi và bà bầu trong suốt thai kỳ. Trong những ngày thời tiết nắng nóng, bà bầu thường có cảm giác uể oải, chán ăn. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bình thường trong cơ thể mẹ, khiến bé tiếp nhận được ít hơn nguồn dinh dưỡng hàng ngày.
Để thay đổi khẩu vị, bà bầu có thể học cách nấu món canh cua rau đay giải nhiệt khi trời nóng bức đồng thời cung cấp nguồn canxi, khoáng chất và hàm lượng lớn vitamin từ món canh rau bổ dưỡng này.
Cách nấu món canh cua rau đay cho bà bầu
Nguyên liệu:
Cua đồng: 0,5kg
Rau mùng tơi, rau đay: Mỗi thứ một bó
Mướp hương: 1 quả
Gia vị (Dầu ăn, hạt nêm, muối i ốt)
Cách nấu cách cua rau đay cho bà bầu
Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu:
Bước 1: Cua đồng rửa sạch, tách mai, bỏ yếm, dùng tăm khều gạch cua cho vào chén để riêng. Phần thịt cua đem giã nát hoặc xay cùng đầu muỗng cà phê muối. Thêm nước lọc vào thịt cua rồi lọc lấy nước, loại bỏ bã.
Bước 2: Rau đay, mồng tơi nhặt lấy rau, ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Công đoạn 2: Nấu canh cua
Bước 1: Bắc nồi nước cua lên bếp đun sôi với ngọn lửa vừa. Chú ý quan sát đến nước không trào ra ngoài. Sau khi nước sôi, từ từ gạt nhẹ phần thịt cua đã đóng bánh sang một bên và cho rau đã sơ chế vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 2: Để món canh cua rau đay cho bà bầu dậy mùi thơm và giàu dinh dưỡng, phần gạch cua chị em đem xào sơ cùng hành tím và dầu ăn. Quan sát thấy gạch có màu vàng bắt mắt thì tắt bếp.
Bước 3: Khi nồi canh cua rau đay vừa sôi, bà bầu trút phần gạch cua đã xào vào đợi đến thi sôi thì tắt bếp, nêm gia vị vừa ăn rồi múc ra tô thưởng thức cùng cơm nóng và các món mặn khác.
Món canh cua rau đay vị ngọt mát và giàu dinh dưỡng sẽ kích thích vị giác bà bầu, giúp chị em ăn ngon miệng hơn trong những ngày thời tiết nắng nóng.
Chúc chị em thành công!