Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món vịt nướng mật ong thơm lừng và lạ miệng

Hương vị đậm đà, thơm lừng của món vịt nướng mật ong sẽ giúp bạn và gia đình cảm thấy thú vị.

Những món ăn từ vịt vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em cho bữa cơm hàng ngày.

Hôm nay, hãy chiêu đãi cả nhà món vịt nướng mật ong thơm lừng và lạ miệng. Đảm bảo, mọi người sẽ thấy thích thú và khen ngợi tài nấu nướng của bạn hết lời.

Nguyên liệu

1 con vịt (khoảng 1,5 kg)

2-3 quả dưa leo

Một nắm rau thơm

Gia vị: Mật ong, gừng, rượu trắng, chanh, hành tím, tỏi, đường, bột bắp, nước mắm, hạt nêm.

Dụng cụ: Bếp than hoặc lò nướng

Nên chọn con vịt nặng khoảng 1,5 kg để món ăn được ngon hơn
Nên chọn con vịt nặng khoảng 1,5 kg để món ăn được ngon hơn - Ảnh minh họa: Internet

Cách chế biến món vịt nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt mua về rửa sạch rồi chà xát gừng và rượu khắp mình vịt để khử mùi gắt. Sau đó, dùng dao khứa sâu lên mình vịt để dễ thấm gia vị và nướng mau chín hơn.

Uớp vịt với gia vị gồm: 3 muỗng cà phê mật ong, nước cốt 1 quả chanh, hành tím và tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, bóp nhẹ cho gia vị phủ đều vịt rồi để khoảng 30 phút.

Sau khi sơ chế, ướp thịt với một ít gia vị và để khoảng 30 phút
Sau khi sơ chế, ướp thịt với một ít gia vị và để khoảng 30 phút - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp đến, pha nước cốt 1/2 quả chanh, 1 muỗng cà phê đường và một ít nước, khuấy tan.

Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn hãy dội một ít nước sôi lên vùng da vịt. Tiếp theo, rưới đều hỗn hợp vừa pha lên da vịt. Cách làm này giúp món vịt nướng mật ong trở nên bóng loáng và giòn tan.

Bước 2: Nướng vịt

Đặt vịt lên khay rồi cho vào lò nướng, vặn mức khoảng 250 độ C. Sau đó, nướng trong vòng 75 phút, bạn sẽ có món vịt nướng mật ong thơm ngon khó cưỡng.

Lưu ý: Trường hợp nướng bằng bếp than, bạn nên trở thịt vịt liên tục để món ăn được chín đều.

Cho vịt vào lò nướng khoảng 75 phút
Cho vịt vào lò nướng khoảng 75 phút - Ảnh minh họa: Internet

Trong lúc nướng vịt, bạn hãy pha chế nước chấm. Cách làm như sau: Hòa 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột bắp và 1 muỗng canh nước lọc, khuấy tan.

Tiếp đến, phi thơm hành, tỏi rồi cho hỗn hợp vừa pha vào, nấu đến khi sánh lại thì trút ra chén. Khi nước sốt nguội, vắt vào 1/2 quả chanh và khuấy đều.

Nước chấm dùng kèm với món vịt nướng mật ong thơm ngon
Nước chấm dùng kèm với món vịt nướng mật ong thơm ngon - Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Trình bày món ăn

Khi vịt nướng đã chín, chặt thành miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa đã trang trí dưa leo và rau thơm. Thưởng thức món ăn cùng nước chấm, rau thơm và dưa leo, bạn sẽ thấy vô cùng ngon miệng.

Thưởng thức món vịt nướng mật ong cùng nước chấm, rau thơm và dưa leo, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị và ngon miệng
Thưởng thức món vịt nướng mật ong cùng nước chấm, rau thơm và dưa leo, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị và ngon miệng - Ảnh minh họa: Internet

Không chỉ thơm ngon và giàu dinh dưỡng, món vịt nướng mật ong còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như an thần, trị mất ngủ, suy nhược cơ thể,...

Dù công đoạn nướng khá tốn thời gian nhưng các thao tác để chế biến món vịt nướng mật ong rất đơn giản. Chị em hãy nấu ngay món ngon này cho cả nhà thưởng thức.

Hoàng Lan (T.H)

Tin liên quan

Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Cuối tuần cùng tụ họp với gia đình và học cách nấu món lẩu hột vịt lộn thơm ngon, bổ...

Cách nấu món vịt xáo măng ngon đúng điệu cho bữa cơm ngày đông thêm đậm đà

Một trong những món ngon được yêu thích vào những ngày trời trở rét là vịt xáo măng. Món ăn...

Cuối tuần làm gỏi vịt thơm ngon, ai ăn cũng khen ngợi

Những món gỏi luôn có sự thu hút lạ kỳ với cả nhà. Cuối tuần hãy chế biến gỏi thịt...

Hướng dẫn nấu món thịt vịt hầm bí xanh thơm ngon, thanh mát, chữa nhiều bệnh

Món thịt vịt hầm bí xanh mang lại hương vị ngọt lừ, thanh mát là món ăn được yêu thích...

Nấu ngay thịt vịt xào sả ớt ngon mê ly, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Bữa cơm gia đình đã quá quen thuộc với gà kho sả ớt, thịt heo kho tiêu,… Hôm nay, hãy...

Nấu ngay bún măng vịt - món ăn chế biến đơn giản mà ngon miệng và giải nhiệt hiệu quả

Bún măng vịt vừa ngon vừa có cách chế biến đơn giản nên được lòng cả những người khó tính....

Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc

Để nấu được món vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc, ngoài vị ngọt của thịt vịt, vị thanh của...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

2 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

21 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình