Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách nấu món vịt xáo măng ngon đúng điệu cho bữa cơm ngày đông thêm đậm đà

Một trong những món ngon được yêu thích vào những ngày trời trở rét là vịt xáo măng. Món ăn với cách chế biến đơn giản nhưng hương vị vô cùng thanh mát và thơm ngon.

Những món ăn chế biến từ vịt luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Từ món đơn giản là thịt vịt luộc chấm mắm gừng đến cầu kỳ như vịt nướng chao, vịt quay... món ăn nào cũng mang đến hương vị mới lạ, hấp dẫn.

Bài viết này giới thiệu đến bạn 1 món ăn chế biến từ thịt vịt không kém phần hấp dẫn. Vịt xáo măng với nước dùng ngọt lừ, thịt dai ngon kết hợp với hương thơm lừng từ gừng và măng sẽ khiến cả nhà thích thú.

Món ăn này cũng rất thích hợp với những ngày trời trở rét.

Cách nấu món vịt xáo măng ngon đúng điệu cho bữa cơm ngày đông thêm đậm đà
Cách nấu món vịt xáo măng ngon đúng điệu cho bữa cơm ngày đông thêm đậm đà - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1/2 con vịt

300 gram măng tươi

1 mớ rau ngò gai (rau mùi tàu)

Gia vị: Rượu trắng, gừng tươi, hành lá, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, muối

Nguyên liệu cho món vịt xáo măng
Nguyên liệu cho món vịt xáo măng - Ảnh minh họa: Internet

Cách nấu món vịt xáo măng ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về rửa sơ qua với nước. Sau đó, đập dập một ít gừng tươi, chà xát khắp thân vịt để khử sạch mùi gắt. Chặt thịt thành miếng vừa ăn rồi để ráo nước.

Măng rửa sạch rồi cho vào xoong luộc khoảng 15-20 phút. Sau đó, vớt măng ra cho ngay vào thau nước đá lạnh. Tiếp đến, để măng ráo nước rồi xé thành sợi vừa ăn.

Rau ngò gai và hành lá rửa sạch, xắt nhỏ; hành, tỏi giã nhuyễn; phần gừng tươi còn lại xắt sợi mỏng.

Sau khi khử sạch mùi gắt, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn
Sau khi khử sạch mùi gắt, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Chế biến món thịt vịt xáo măng

Bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn sao cho chảo nóng già thì cho vịt vào. Áp chảo đến khi phần da ra hết mỡ. Cách làm này giúp món ăn không bị nổi váng mỡ, đồng thời các thớ thịt vịt sẽ săn vào, dễ thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Sau khi áp chảo xong, trút thịt ra tô. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê muối và hành, tỏi băm nhuyễn. Trộn đều thịt vịt, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Áp chảo vịt cho ra bớt mỡ rồi ướp với một ít gia vị
Áp chảo vịt cho ra bớt mỡ rồi ướp với một ít gia vị - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp tục bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi. Tiếp đến, trút măng vào xào khoảng 3 phút cùng một ít gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Bắc xoong lên bếp, phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt vịt và 1 ít gừng xắt sợi vào, xào nhanh với lửa lớn. Khi thịt vịt săn lại, thêm khoảng 800ml nước. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu, nấu sao cho vịt vừa chín tới.

Khi thịt vịt đã chín, tiếp tục cho măng tươi vào, nấu thêm khoảng 3 phút thì nêm nếm lại gia vị. Như vậy, món vịt xáo măng đã hoàn thành. Công thức nấu cực chuẩn trên đây sẽ giúp chị em có món vịt xáo măng vừa nhanh vừa ngon đúng điệu.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc vịt xáo măng ra tô, rắc thêm ít hành lá, ngò gai và tiêu xay để món ăn dậy hương thơm hấp dẫn.

Thưởng thức món vịt xáo măng ngay khi còn nóng trong bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể dùng món ăn với bún tươi để mang đến hương vị mới lạ.

Nước dùng ngọt thanh, thơm lừng hương vịt, gừng tươi quyện với măng giúp cả nhà ăn hoài không biết ngán.

Nước dùng ngọt thanh, thơm lừng hương vịt, gừng tươi quyện với măng giúp cả nhà ăn hoài không biết ngán
Nước dùng ngọt thanh, thơm lừng hương vịt, gừng tươi quyện với măng giúp cả nhà ăn hoài không biết ngán - Ảnh minh họa: Internet
Hoàng Lan (T.H)

Tin liên quan

Bật mí công thức nấu món thịt đông đơn giản mà thơm lừng gian bếp

Thịt nấu đông là một trong những món ngon đặc trưng vào những ngày tiết trời se lạnh. Chị em...

3 món ăn giúp bữa cơm gia đình chiều đông giá lạnh trở nên ấm áp vô cùng

Những ngày đông giá lạnh sẽ trở nên ấm áp biết mấy khi được thưởng thức những món ăn này.

Món ngon mỗi ngày từ cá lóc vô cùng hấp dẫn lại dễ làm

Giống như các loại thực phẩm phổ biến khác, cá lóc có rất nhiều cách chế biến. Nhưng làm thế...

Bật mí bí kíp làm chả lụa bằng tay dai ngon, không cần máy quết

Đối mặt với thực phẩm bẩn, rất nhiều chị em muốn tìm cách làm tự tay làm chả lụa tại...

Bữa cơm chiều ngày lạnh sẽ ấm áp và ngon miệng hơn với 3 món này

Gợi ý 3 món ngon ngày lạnh dưới đây sẽ giúp chị em đỡ tốn thời gian suy nghĩ. Đây...

Hướng dẫn nấu món lẩu cá diêu hồng ngon nhất cho ngày cuối tuần

Lẩu là một trong những món ăn được yêu thích vào ngày cuối tuần. Cùng học cách chế biến món...

Cách làm chà bông tôm cực đơn giản, thơm ngon ngất ngây

Cách làm chà bông tôm rất đơn giản. Hãy "bỏ túi" công thức và làm ngay món ngon đơn giản...

Tin mới nhất

Đau buồn vì chồng gặp tai nạn qua đời, không ngờ người phụ nữ dắt thêm đứa con nói những...

13 giờ trước

Nghi ngờ chồng có quỹ đen, tôi lén lút trữ của cải cho bản thân mình, nào ngờ ngày đọc...

13 giờ trước

Lâm bệnh nặng, chồng xin vợ cho gặp nhân tình lần cuối, nào ngờ phản ứng của ả bồ khiến...

13 giờ trước

Gọi cả gia đình đi bắt gian, đến tới nơi mở cửa ra, tôi và bố đứng hình trước cảnh...

13 giờ trước

Đêm tân hôn chồng bất ngờ làm điều này, vợ giật mình sửng sốt đôi mắt chưa bao giờ không...

17 giờ trước

Bị chồng ép ly hôn sau 7 năm chung sống, 1 năm sau gặp lại, vợ bàng hoàng khi biết...

17 giờ trước

Cha gần đất xa trời, đột nhiên người phụ nữ lạ đến gặp nói một điều khiến cả nhà tôi...

17 giờ trước

Ngày lên xe hoa, con trai riêng kiên quyết đòi chạy theo, nào ngờ chồng mới cưới quyết định một...

17 giờ trước

Chạm mặt chồng và nhân tình trong khách sạn, tôi vỡ lẽ câu chuyện giấu kỹ 10 năm nay

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình