Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món thịt chiên gừng kiểu Nhật thơm ngon lạ miệng, giúp bữa ăn cuối tuần hấp dẫn như nhà hàng

Nếu bạn đã chán ngấy món thịt chiên nước mắm thông thường thì hãy thử biến tấu với một chút gừng, món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy! Cách làm món thịt chiên gừng kiểu Nhật này cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay để cả gia đình thưởng thức.

Thịt chiên gừng là món ăn rất phổ biến ở Nhật, thường được dùng kèm với bắp cải sống thái sợi. Từng miếng thịt đậm đà kết hợp với gừng cay nồng, thơm phức tạo thành hương vị khiến bạn khó chối từ. Đây cũng là món ăn hợp với khẩu vị của người Việt nên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bữa cơm ngày cuối tuần trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Người Nhật có cách làm món thịt chiên gừng siêu nhanh mà ăn cực ngon - Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, gia vị gừng có trong món ăn này chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp tăng đề kháng và ngăn ngừa các bệnh thông thường như cảm cúm, cảm lạnh, ho…

Nguyên liệu cho món thịt chiên gừng kiểu Nhật khá dễ kiếm, cách làm cũng rất đơn giản nên bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà.

Cách làm thịt chiên gừng kiểu Nhật cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 430g thịt heo

- 3 thìa súp nước tương

- 3 thìa súp rượu sake

- 1,5 thìa súp nước ép từ củ gừng

- 1 thìa súp đường

- Dầu thực vật

Hướng dẫn thực hiện:

Thịt heo bạn có thể mua loại thái sẵn trong siêu thị hoặc mua thịt về rồi tự sơ chế. Thịt heo rửa sạch với nước muối rồi thái thành từng miếng bản rộng, mỏng khoảng 2mm. Bí quyết để thái thịt nhanh và mỏng đều chính là cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến.

Thịt heo thái thành từng miếng bản rộng - Ảnh minh họa: Internet

Bước quan trọng nhất để món ăn thơm ngon đúng điệu là khâu làm nước sốt. Bạn cho nước tương, rượu sake, nước ép gừng và đường vào tô, dùng thìa khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, đường tan hết là được.

Trộn đều các nguyên liệu để làm nước sốt - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp đến, bạn rưới đều nước sốt vừa làm lên toàn bộ phần thịt đã thái lát, dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại và cho vào tủ lạnh, ướp qua đêm để thịt ngấm thật đều gia vị.

Ướp thịt với gia vị - Ảnh minh họa: Internet

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi thả từng miếng thịt đã ướp gia vị vào chiên với lửa nhỏ. Chú ý không để lửa quá lớn có thể khiến thịt cháy xém và khô, khi ăn sẽ mất ngon. Chiên đến khi thịt vàng đều cả hai mặt thì vớt ra cho vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Món ăn sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm lừng, vị thịt heo mặn ngọt hài hòa, giòn ngon nhưng không bị quá khô, rất phù hợp khi ăn cùng cơm nóng và kim chi. Bạn cũng có thể dùng thịt heo chiên gừng với rau sống hoặc bún đều được.

Thịt chiên gừng kiểu Nhật sẽ khiến bữa cơm hấp dẫn hơn - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm thịt chiên gừng kiểu Nhật thơm ngon cực đơn giản này tại nhà nhé!

Đông Anh (Tổng Hợp)

Tin liên quan

Chị em thi nhau học cách làm đậu bắp muối chua vừa bổ dưỡng, vừa giúp bữa ăn thêm hấp...

Đậu bắp chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nên được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt,...

Cách làm cơm rượu nếp cẩm giúp hạ huyết áp, tốt cho người tim mạch

Cơm rượu nếp cẩm không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà nó còn chứa những...

Hướng dẫn chị em cách làm bánh flan ngon hơn ngoài hàng, ăn bao nhiêu cũng hết

Bánh flan thơm ngon hấp dẫn với vị béo ngậy của sữa tươi hòa quyện cùng trứng gà là món...

Cách làm bún măng ngan thơm ngon, lạ miệng đổi vị cuối tuần, ai ăn cũng phải tấm tắc khen

Bún măng ngan với nước dùng đậm đà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị...

Cách làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn cực đơn giản tại nhà, ăn bao nhiêu cơm cũng...

Nếu kim chi cải thảo đã quá quen thuộc thì bạn có thể biến tấu với kim chi dưa chuột...

Cách làm bún bò giò heo ngon hơn ngoài hàng giúp đổi vị cho cả gia đình ngày lễ 2/9

Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay làm món bún bò giò heo thơm ngon, đậm...

Thời tiết thay đổi thất thường dễ gây cảm ho, hãy học ngay cách làm chanh đào chữa viêm họng...

Chanh đào ngâm mật ong chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt có tác dụng giảm ho, chữa trị viêm họng...

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

8 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

12 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

12 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

12 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

12 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

12 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

12 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

12 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình