Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm canh chua chả cá với bông điên điển thơm ngon

Canh chua chả cá với bông điên điển chua ngọt, thanh mát, vừa độc lạ lại còn hấp dẫn khó cưỡng, đảm bảo ai thưởng thức cũng mê như điếu đổ nhé!

Cách làm canh chua chả cá thơm ngon với bông điên điển

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm canh chua chả cá với bông điên điển thơm ngon, đơn giản tại nhà! - Ảnh 2
 Các nguyên liệu làm món canh chua chả cá thơm ngon, lạ miệng!
  •  Chả cá 300 gr
  •  Khóm (dứa) 1/2 quả
  •  Nước cốt me 2 muỗng canh
  •  Bông điên điển 200 gr
  •  Bông súng 2 cây
  •  Ngò gai 1 ít
  •  Ngò om 1 ít
  •  Húng quế 1 ít
  •  Gia vị thông dụng (đường/ muối/ bột ngọt) 1 ít

Các bước tiến hành chế biến món canh chua chả cá chuẩn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm canh chua chả cá với bông điên điển thơm ngon, đơn giản tại nhà! - Ảnh 3
 Công đoạn sơ làm sạch chả cá và sơ chế các lại rau củ đi kèm!

- Đầu tiên, chả cá mua về, bạn đem rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

- Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp với khoảng 200ml nước và tiến hành đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho những miếng chả cá nhỏ vào luộc ở lửa lớn trong khoảng 5 phút, cho đến khi chả cá chín thì bạn vớt ra, để ráo nước là được nhé.

- Với bông súng, bông điên điển, ngò gai, ngò om và húng quế, thì bạn đem nhặt sạch rồi mang đi rửa, sau đó để riêng từng loại nguyên liệu ra cho ráo nước. Kế đó, bạn cắt nhuyễn ngò gai, ngò om, húng quế và 1 trái ớt ra.

- Cuối cùng là trái thơm, bạn chỉ cần gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành từng lát mỏng là đã hoàn tất khâu sơ chế các nguyên liệu rồi nhé.

Bước 2: Nấu canh chua cá chả

Cách làm canh chua chả cá với bông điên điển thơm ngon, đơn giản tại nhà! - Ảnh 4
 Quy trình nấu canh chua chả cá thơm ngon chuẩn vị!

- Ở công đoạn này, trước hết, bạn đun sôi khoảng 500ml nước trên nồi, khi nước sôi thì bạn phần thơm đã được sơ chế vào và nấu với lửa vừa trong 5 phút cho thơm chín,rồi lại tiếp tục cho thêm chả cá vào nấu chung.

- Tiếp đó, bạn nêm nếm vào các gia vị lần lượt là: 2 muỗng canh nước cốt me, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê muối. 

- Sau đó, bạn tiếp tục cho tiếp bông súng và bông điên điển vào nồi và đảo sơ qua.

- Đến đây thì bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp, và cho các loại rau thơm, ớt đã cắt lát vào nồi là đã có thể thưởng thức ngay khi nóng nhé.

Thành phẩm

Cách làm canh chua chả cá với bông điên điển thơm ngon, đơn giản tại nhà! - Ảnh 5
 Canh chua chả cá chua ngọt, thanh mát!

Món canh chua chả cá với hương thơm và visual siêu hấp dẫn. Nước canh mang vị chua thanh, cay nhẹ và thơm nức mũi từ trái thơm, bông súng và bông điên điển, kết hợp với cá chả dai dai đậm vị, đảm bảo ăn một bát canh là sảng khoái cả người nhé!

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng

Mẹo chọn mua chả cá tươi ngon, không hàn the

- Để mua được chả cá chất lượng, bạn nên chọn mua những miếng chả cá có nhiều lỗ rỗng trên bề mặt, miếng chả cá nhìn mướt, mịn, hơi ươn ướt và bên trong miếng có màu trắng ngần.

- Đồng thời, bạn cũng nên chọn những miếng chả cá thơm mùi hương của cá kết hợp với với mùi gia vị thoang thoảng, cầm lên thấy hơi mềm, chắc tay và không bị bở.

- Ngoài ra, tránh mua những miếng chả cá có mùi hôi, nhớt, vì đây là những miếng chả cá đã bị hỏng. Đặc biệt, không nên mua những miếng chả cá không có lỗ rỗng trên bề mặt, vì đó là chả đã bị pha tạp chất.

Mẹo chọn mua bông điên điển tươi ngon

- Bạn nên chọn mua những bông vừa mới hái, còn tươi, bông chưa nở hoặc nhuỵ bông vừa mới hé.

- Bên cạnh đó, nên chọn mua những bông điên điển còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị dập nát hay bị đục khoét do sâu.

- Ngược lại, tránh chọn mua những bông điên điển đã nở hết hay những bông bị dập nát, vì khi chế biến sẽ không ngon.

Mẹo chọn mua dứa chín ngon, thơm ngọt

- Những quả dứa chín ngon thường và đạt được độ ngọt nhất định sẽ có màu vàng bắt mắt, đôi khi xen lẫn chút màu xanh.

- Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn mua những quả có hình dáng hơi bầu, quả ngắn vì những quả này sẽ nhiều thịt hơn so với những quả dáng dài.

- Đặc biệt, bạn nên chọn mua dứa có mắt càng lớn càng tốt, vì đây là những quả già, chín tự nhiên, không bị chín ép.

- Ngoài ra, nếu quả dứa chín vừa, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải và độ nhăn nhẹ khi sờ tay vào cùng với hương thơm thoang thoảng đặc trưng.

Trên đây là cách làm canh chua chả cá với bông điên điển thanh mát, thơm ngon hấp dẫn và cách chế biến lại siêu đơn giản. Sau những bữa ăn fast food hay những đồ ăn nóng trong người, nhiều dầu mỡ và khó tiêu, được ăn một món canh chua ngọt đủ vị, thơm mát như này thì còn gì tuyệt hơn nữa nào?! Chúc các chị em trổ tài chế biến thành công nhé!

Anh Thư (TH)

Tin liên quan

Cách làm xôi nếp cẩm sữa chua dẻo bằng lò nướng, thơm ngon chuẩn vị, xoa dịu cái nóng trưa...

Xôi nếp cẩm sữa chua là món ăn khá bình dân với người Việt. Tuy là món bình dân, nhưng...

Mẹo bảo quản ớt cực đơn giản, để nửa năm cũng không hỏng, thơm nồng như mới

Nếu bạn mua nhiều ớt tươi nhưng lại không dùng ngay, để lâu thì lại sợ hỏng. Vậy thì bạn...

Cơm cơm chiên muối é mang đậm hương vị miền Trung vừa thơm ngon với công thức đơn giản

Ai đã từng thử qua món cơm chiên muối é này cũng phải ấn tượng bởi hạt cơm nổi bật...

Rau câu chanh dây giải nhiệt mùa hè, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn luôn và ngay

Món bánh rau câu được làm từ chanh dây mát lạnh và dễ làm, bạn không phải lo lắng về...

Hạt nêm và bột ngọt cái nào tốt cho sức khỏe hơn? Chuyên gia y tế lên tiếng "giải oan"...

Hạt nêm và bột ngọt (mì chính) là một trong những gia vị quen thuộc dùng trong nấu ăn hằng...

4 mẹo hay giúp mở điều hòa mà không cần dùng remote, bạn đã biết cách chưa?

Dù không có điều khiển từ xa trong tay, bạn vẫn có thể bật điều hòa một cách dễ dàng....

Muốn mua được chôm chôm hạt nhỏ, tróc vỏ, thịt dày cùi, ngọt lịm chỉ cần đúng 1 mẹo, chọn...

Muốn chọn mua chôm chôm ngon không khó, chỉ cần một chút tinh ý quan sát là bạn sẽ chọn...

Tin mới nhất

Một loại quả dại xưa "không ai hái" nay lên đời thành "đặc sản": Giá đắt đỏ nhưng được dân...

13 giờ trước

Không chỉ là loại rau ăn mà còn là dược liệu quý, người xưa còn khuyên nên trồng ngải cứu...

13 giờ trước

Loại rau dài loằng ngoằng được xem là "cứu tinh" của người tiểu đường, đủ dinh dưỡng lại ngừa cả...

13 giờ trước

Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong

13 giờ trước

5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...

13 giờ trước

Tưởng không ăn được, nay cây xuyến chi thành đặc sản ngon 40.000 đồng/kg vì lý do này

13 giờ trước

Loại rau củ này giá cực rẻ ở chợ Việt nhưng lại là "tiên dược" diệt cholesterol, trợ thủ của...

19 giờ trước

3 loại rau tốt cho sức khỏe ngang thuốc quý: đắng một chút nhưng dưỡng gan, bổ thận, phòng nhiều...

19 giờ trước

4 loại rau có sẵn trong bếp giúp làn da chị em tuổi 30 sản sinh collagen như khi còn...

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình