Bên cạnh bài viết công thức làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh ngọt bùi thì các bạn có thể sáng tạo thêm với cách làm bánh Trung thu rau câu nhân phô mai béo ngậy hấp dẫn thỏa mãn mọi vị giác dưới đây.
Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu rau câu nhân phô mai tại nhà ngon đơn giản
Mách chị em cách làm bánh Trung thu rau câu nhân phô mai chuẩn vị đơn giản nhất
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Kem sữa vị phô mai: 100ml
- Sữa tươi có đường: 200ml
- Sữa đặc có đường: 50ml
- Cà phê đen: 700ml
- Đường
- Túi bột thạch rau câu: 1-2 gói
- Khuôn bánh nhiều hình dạng gồm khuôn nhỏ tạo hình nhân bánh và khuôn tạo vỏ bánh.
- Nồi
Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân phô mai
Bước 1: Chuẩn bị phần nhân phô mai của bánh Trung thu rau câu
- Cho hỗn hợp bao gồm: 200ml sữa tươi, 50ml sữa đặc có đường, kem sữa vị phô mai, bột rau câu (¼ - ½ gói bột, tùy định lượng thực tế) vào một nồi nhỏ, khuấy đều cho bột rau câu tan hết.
- Đặt lên bếp, đun lửa vừa, đến khi hỗn hợp sôi thì để lửa nhỏ, giữ hỗn hợp sôi lăn tăn trong 5 phút thì tắt bếp.
Đun hỗn hợp bao gồm sữa, kem sữa phô mai và bột thạch rau câu làm nhân bánh
- Kiểm tra hỗn hợp trong nồi, hớt sạch bọt (để nhân bánh không lẫn bọt khí), sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn làm nhân bánh đã chuẩn bị từ trước, để nguội bên ngoài tầm 5-10 phút.
- Cất vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút cho nhân kem sữa phô mai đông thành hình dạng cố định. Được 15 phút thì tháo khuôn, chuyển xuống ngăn mát tủ lạnh giữ lạnh.
Khi làm xong nhân bánh thì bảo quản trong tủ lạnh để nhân mát và đông lại đều
Bước 2: Chuẩn bị phần vỏ bánh Trung thu rau câu
Lấy một nồi thứ hai, cho 700ml cà phê đen, đường, thạch vào, khuấy đều, đặt lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa hớt sạch bọt để thạch thu được trong, khi sôi hạ xuống lửa nhỏ để hỗn hợp sôi lăn tăn.
Bước 3: Bước này các bạn phải tiến hành thật nhanh và cẩn thận.
- Đặt khuôn làm bánh ở trên mặt phẳng ổn định và nhân kem sữa phô mai trong tủ lạnh ra, để bên cạnh.
- Dùng muôi múc nước thạch cà phê trên bếp cho vào 1/3 khuôn bánh, phần nước thạch còn lại tiếp tục đun giữ ấm với lửa nhỏ trên bếp.
Giới thiệu chị em cách làm bánh Trung thu rau câu ngon dễ làm nhất
- Khi thạch trong khuôn nguội và đông lại dần, dùng tăm gạch nhẹ trên bề mặt để phần nhân và vỏ bánh thạch tiếp xúc tốt hơn, nhẹ nhàng cho nhân vào giữa khuôn bánh, múc nước thạch cà phê còn lại đổ ngập phần nhân kem sữa phô mai cho đến khi đầy khuôn.
Cho nhân vào giữa khuôn bánh, tiếp theo đổ nốt phần nước thạch cà phê ngập nhân bánh
Bước 4:
Đợi khi thạch nguội bớt thì để trong ngăn mát tủ lạnh từ hai đến ba giờ giữ thạch mát và đông đều. Sau hai, ba giờ thì nhẹ nhàng tháo phần khuôn bánh, tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh hoặc ăn ngay đều được.
Khi ăn, cắt miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được ngay món bánh Trung thu rau câu nhân phô mai handmade thật thơm ngon, ngậy quyến rũ.
Bật mí cách làm bánh Trung thu rau câu nhân phô mai dễ làm tại nhà ngon hấp dẫn
Lưu ý khi làm bánh Trung thu rau câu vị phô mai:
- Nên ăn mát để cảm nhận hương vị ngon hơn,
- Sử dụng trong 1-2 ngày, không nên để lâu hơn, thạch sẽ dễ bị hỏng, thông thường thạch rau câu sẽ giữ được trong vòng 24 giờ.
- Có loại rau câu dẻo và không dẻo (còn gọi là giòn) các bạn tùy khẩu vị để lựa chọn loại rau câu làm bánh Trung thu thích hợp nhất.
Chỉ mất tất cả khoảng 20-30 phút là các bạn đã có thể vừa học vừa thực hành luôn cách làm bánh Trung thu rau câu nhân phô mai sữa ngon đơn giản tại nhà vừa rẻ, vừa đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình thưởng thức rồi. Chúc các bạn làm thành công món bánh Trung thu rau câu ngon miệng và ăn Tết Trung thu vui vẻ bên gia đình, bạn bè và người thân.