Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu vị sầu riêng ăn là thích liền

Bánh trung thu thạch rau câu giòn giòn mát lạnh, thơm lừng mùi sầu riêng ai nếm thử cũng mê

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

* Nguyên liệu thạch sầu riêng:

- 100gr thịt sầu riêng

- 200ml nước cốt dừa

- 200ml nước lạnh

- 60gr đường

- 5,5gr bột râu câu dẻo

* Phần thạch trong: 500ml nước; 80gr đường; 5gr bột rau câu dẻo.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU VỊ SẦU RIÊNG

Bước 1: Sầu riêng và nước cốt dừa cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây cho mịn.

Bước 2: Nước + đường và bột râu câu cho vào nồi hòa tan, bắt lên bếp nấu với lửa thấp.

Bước 3: Vừa nấu vừa khuấy cho thạch tan trong thì cho phần sầu riêng cốt dừa vào hòa chung cho đều.

Nếu thêm 1-2 phút là tắt bếp.

Bước 4: Đổ 1 lớp mỏng thạch sầu riêng vào khuôn. Nồi thạch cho lại lên bếp để giữ nóng.

Bước 5: Trong khi chờ thạch sầu riêng đông, thì bạn nấu nhanh thạch trong. Cho hết nguyên liệu thạch trong vào nồi khuấy tan rồi bắt lên bếp nấu lửa thấp. Cứ thỉnh thoảng khuấy đều cho thạch trong và tan thì tắt bếp. Đổ 1 lớp hỗn hợp thạch trong vào khuôn thạch sầu riêng vừa đông.

Bước 6: Cứ thế bạn cứ canh lớp thạch vừa đông, nhưng vẫn còn ấm là nhẹ nhàng đổ lớp thạch khác.

Sau khi đổ thạch đầy khuôn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng cho thạch đông lạnh trước khi dùng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trung thu thạch rau câu vị sầu riêng thơm ngon!

Theo Lâm Anh Đào/Eva/Khám phá

Tin liên quan

4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục

Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến...

6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên

Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây...

Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...

Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có...

Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...

Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...

Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này

Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy...

Từ nay mua tỏi cứ nhìn điểm này biết ngay tép tỏi tươi mới, không khô đầu, chẳng lo mốc...

Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chọn tỏi ngon, để được lâu lại không sợ mọc mầm,...

Mực đừng đem hấp, làm ngay món gỏi mực khoai môn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

Bỏ qua cách hấp mực thông thường, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi mực khoai...

Tin mới nhất

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường từ đêm nay (6/10/2024)

7 giờ trước

Cô giáo mầm non 'khoắng sạch' hơn 83,2 tỷ đồng của 24 người

7 giờ trước

Phẫu thuật khối bướu 'khổng lồ' cho nữ bệnh nhân

7 giờ trước

Người bệnh nặng, hiểm nghèo mong mỏi bỏ thủ tục chuyển tuyến

7 giờ trước

TP.HCM mời gọi đầu tư 6 dự án ngành y tế

7 giờ trước

Làm rõ trách nhiệm vụ trường không mua bảo hiểm y tế cho học sinh

8 giờ trước

Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc giảm bài toán thực tế trong đề thi lớp 10

8 giờ trước

Kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc với hổ, sư tử chết ở Long An

8 giờ trước

Sát hại mẹ và em gái để lấy tiền đặt cọc mua nhà

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình