Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm pate gan cho bữa sáng cực đơn giản, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon

Pate gan không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, béo ngậy rất thích ăn cùng với bánh mì vào buổi sáng. Cách làm pate gan khá đơn giản, chị em có thể bắt tay vào thực hiện ngay.

Pate vốn là một món ăn kèm có nguồn gốc từ Pháp. Nguyên liệu để làm pate thường là gan động vật kết hợp với nhiều thành phần khác nhau tùy khẩu vị. Mùi thơm và bị bùi béo của pate gan có thể dùng với bánh mì hoặc xôi đều rất hấp dẫn.

Thay vì mua ngoài hàng, chị em có thể tự làm pate tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa giúp tiết kiệm chi phí.

Mùi thơm và vị béo ngậy của pate gan là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng lành mạnh - Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là cách làm pate gan thơm ngon cực đơn giản tại nhà, chị em có thể bắt tay vào thực hiện ngay để cả gia đình cùng thưởng thức:

Cách làm pate gan ngon cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 200g gan heo

- 300g mỡ khố hoặc mỡ gáy

- 50g bì

- 25g hành khô, 10g tỏi

- Gia vị thông thường: muối, tiêu, ngũ vị hương…

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị - Ảnh minh họa: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

Mỡ mua về rửa sạch, thái thành những miếng mỏng, to bản rồi dùng để lót khuôn nhôm. Phần còn lại thái nhỏ để xay chung cùng với gan. Lưu ý, bạn nên lựa chọn khuôn nhôm để dẫn nhiệt tốt, hấp pate nhanh mềm và ngon hơn.

Gan rửa sạch với nước, thái miếng mỏng. Để khử mùi tanh của gan, bạn có thể ngâm gan trong sữa khoảng 30-60 phút. Sau đó, vớt gan ra rửa lại với nước muối và để ráo.

Phần bì đem luộc chín rồi thái miếng nhỏ, nguyên liệu này sẽ tạo độ kết dính cho pate, đồng thời làm tăng mùi vị cho món ăn.

Bì thái miếng nhỏ - Ảnh minh họa: Internet

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn là được, xay càng nhuyễn thì pate càng ngon.

Đổ hỗn hợp vừa xay vào khuôn rồi đặt khuôn vào xửng hấp, đến khi nước sôi thì hạ nhiệt xuống mức nhỏ nhất. Gan sẽ nhừ sau khoảng 3 tiếng, lúc này bạn để nguyên pate trong xửng đến khi nước nguội mới lấy ra ngoài.

Hỗn hợp sau khi xay xong thì đổ vào khuôn - Ảnh minh họa: Internet

Khi pate nguội hẳn, lấy pate ra khỏi khuôn và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần khoảng 4-5 ngày. Lưu ý, bạn không nên để quá lâu vì pate tự làm không có chất bảo quản. Chính vì vậy, bạn chỉ nên làm một lượng vừa phải để đủ ăn, sau khi dùng hết thì lại làm tiếp.

Pate gan sau khi hoàn thành có màu nâu xám rất ngon mắt, mùi thơm nức, ăn béo ngậy, bùi bùi. Mỗi khi ăn, bạn có thể thái lát pate cho vảo chảo nóng rồi ăn kèm với bánh mì và xôi.

Pate gan rất thích hợp dùng cho bữa sáng - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm pate gan thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản này tại nhà nhé!

Đông Anh (Tổng Hợp)

Tin liên quan

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng điệu hơn hẳn ngoài hàng, bạn chỉ ước biết sớm hơn

Nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng, kim chi Hàn Quốc dần trở thành món ăn được nhiều người yêu...

Cách làm 3 món ăn bài thuốc từ rau muống cực đơn giản, vừa thơm ngon lại giúp trị bệnh...

Rau muống là thực phẩm chứa những dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp điều trị nhiều loại bệnh. Cách...

Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon cực đơn giản giúp tăng cân cho người gầy, tốt cho não bộ

Một ly sữa bí đỏ nguyên chất sẽ giúp cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể, đồng thời...

Cách làm kem chuối bịch ngon hơn ngoài hàng, cực đơn giản tại nhà

Bên cạnh những loại nước giải nhiệt ngày hè, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình...

Cách làm sữa đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản cho bữa sáng

Sữa đậu xanh không chỉ thơm ngon, hợp khẩu vị nhiều người mà còn rất bổ dưỡng, giúp mang lại...

Cách làm gà chiên nước mắm đậm đà, thơm phức cho bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn

Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon được rất nhiều người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ. Chị...

2 cách làm rau câu dừa thanh mát cho ngày nắng nóng, ai ăn cũng mê ngay

Sau bữa ăn, một chút rau câu dừa thanh mát để tráng miệng vừa giúp giải nhiệt vừa giúp kích...

Tin mới nhất

3 cách ăn bún dễ gây bệnh, người Việt nhất định phải tránh

16 giờ trước

Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản mùa hè dân thành phố "săn lùng" khắp nơi,...

16 giờ trước

5 thực phẩm giúp tóc suôn mượt, dài nhanh cấp tốc lại chẳng lo xơ rối hay gãy rụng

17 giờ trước

Những lưu ý khi ăn dưa hấu

17 giờ trước

Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai dẻo

17 giờ trước

Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...

20 giờ trước

Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ

20 giờ trước

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít

2 ngày 15 giờ trước

Thịt gà và trứng: Thực phẩm nào giàu protein hơn?

2 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình