Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách chọn thịt tươi ngon, an toàn

Thịt là món ăn phổ biến trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn thịt tươi ngon, chất lượng.

Thịt dày, săn chắc và đàn hồi: Nếu thịt được bảo quản lạnh, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo và được đóng gói cẩn thận. Thịt lợn tươi phải rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm và không bị dính. Thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều.
Màu thịt đỏ: Thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Nếu thấy miếng thịt xuất hiện màu nâu, xám, đỏ thâm hoặc xanh nhạt, chảy nhớt, có nghĩa miếng thịt đó đã bị ôi.
Hiểu rõ nguồn gốc của thịt: Cố gắng tìm hiểu con vật này đã được ăn những gì. Bạn có thể kiểm tra trên bao bì hoặc hỏi người bán thịt. Nhiều chuyên gia đồng ý rằng những con bò ăn cỏ xanh có hương vị thịt tốt nhất, lượng chất béo cũng lành mạnh hơn.
Màu sắc và vị trí của chất béo: Những miếng thịt có đường vân chất béo hiện rõ trên bề mặt có có vị ngon hơn. Tuy nhiên, quá nhiều chất béo lại làm cho thịt bị cứng. Thông thường đường vân chất béo của con lợn/gà/bò còn non sẽ có màu trắng, trong khi thịt đồng vật già có màu hơi vàng, nhưng lại ngon hơn dù không được mềm.
Giá cũng quan trọng: Khi mua thịt rẻ, bạn phải xác định chúng sẽ ra nhiều nước khi nấu. Thịt đắt nhưng chất lượng sẽ cao hơn. Trung bình mỗi người ăn từ 120-200gr thịt/ngày, vì vậy, bạn nên cân nhắc lượng thịt đủ với mỗi bữa ăn cho gia đình.
Thân thiện với người bán thịt: Nếu thường xuyên mua thịt, bạn nên mua một cửa hàng bạn cảm thấy an tâm, tạo mối quan hệ thân thiện với người bán hàng. Họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích khi chọn mua thịt.
Theo Phương Mai/Zing.vn

Tin liên quan

Bạn đã biết phân biệt trái cây chứa hóa chất?

Hiện nay, rất nhiều người đã sử dụng hóa chất để giữ trái cây luôn tươi và mẫu mã đẹp....

Tuyệt chiêu chọn na ngon ngọt, nhiều cùi ít hạt

Na là loại quả không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng giải độc, phòng...

Chọn và chế biến súp lơ xanh

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe như chống...

Mách bạn bí kíp chọn mít thơm ngon, nhiều múi, không bị ngâm hóa chất

Mít là món tráng miệng thơm ngon được ưa chuộng, thường được bán vào mùa hè. Tuy nhiên, mít được...

Mẹo hay tránh ngay rau muống "ngậm" hóa chất

Khi mua rau muống, không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn...

Cách chọn lựu ngon, ngọt, đỏ, nhiều dưỡng chất

Quả lựu không những ngon mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe và vẻ đẹp. Dưới đây là...

Mẹo nhận biết rau mồng tơi, rau cải "ngậm" hóa chất

Rau mồng tơi và rau cải là hai trong số các loại rau "ngậm" nhiều hóa chất nhất. Dưới đây...

Tin mới nhất

Ngày giỗ vợ, tôi đau lòng quên trời đất, nữa đêm kinh ngạc thấy người phụ nữ nóng bỏng ở...

58 phút trước

Bất ngờ ghé nhà bạn trai từng ly hôn, tôi chết sững nghe thấy giọng phụ nữ vang lên từ...

58 phút trước

Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, vừa nghe cháu của anh vô tư nói một câu, tôi xách...

58 phút trước

Trước khi ra tòa ly hôn, vợ khóc nghẹn khi thấy chồng bật đèn cả đêm để làm điều "vô...

1 giờ trước

Lấy hết cam đảm lẻn vào phòng vợ cũ sau 2 năm ly thân, choáng váng khi nghe em nói...

1 giờ trước

Chồng mất trong một vụ tai nạn, nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai thì mẹ chồng gặp tôi ra đề...

1 giờ trước

Thấy đứa con học giỏi bỗng tụt hạng dốt nhất lớp, mẹ tìm hiểu lý do nhưng lại sốc ngất...

2 giờ trước

Cướp chồng từ tay người khác chưa bao lâu, tôi đã phải nhận hậu quả đắng chát sau chầu nhậu...

2 giờ trước

Ngưỡng mộ chị dâu đẻ 3 đứa vẫn xinh đẹp, tôi sang xin bí kíp thì sốc nặng rồi rơi...

2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình