Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách chọn mận chuẩn ngon, không sợ tẩm hóa chất độc hại

Mận đầu mùa nếu không biết cách mua, người tiêu dùng có thể ăn phải những quả đắng, chát hay ăn nhầm loại trái cây chín ép, ngâm hóa chất. Vì thế, hãy bỏ túi mẹo vặt này khi mua mận.

Cách chọn mận ngon và không hóa chất

Với mận hay bất kỳ loại hoa quả nào, khi mua cần phải quan sát bên ngoài quả. Chọn mua quả mận tươi, ngon, đẹp mắt, không chọn mận bị bầm, dập, sâu thối. Ngoài ra, không chọn các loại quả có vết đốt của côn trùng hoặc vết bấm móng tay.

Trên một số quả mận thường xuất hiện các vết bấm móng tay tuy nhiên không nên chọn vì vết bấm có thể chứa vi khuẩn từ móng tay thâm nhập vào.

Khi chọn mận, không chọn quả bị trầy xước. Chọn quả có vỏ căng mọng, nhẵn bóng, đỉnh còn cuống tươi hoặc nguyên chùm là mận tươi. Khi mua mận, không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín. Chọn quả mận trên vỏ có cả màu hơi xanh và đỏ đan xen, đến khi ăn chín đều là vừa với cảm nhận của bạn.

Chọn những quả mận đều nhau, căng tròn, không bị méo mó. Quả mận có phủ lớp phấn trắng chứng tỏ mận mới hái xuống sẽ tươi ngon hơn. Những quả mận mềm, nhũn, nhấn bị nát vỏ là mận đã để lâu hoặc gần hỏng.

Những điều cần lưu ý khi mua mận

Người tiêu dùng lưu ý, sau khi mua mận về, nên bảo quản trong tủ lạnh ở mức nhiệt 4 độ C, vì như thế sẽ giữ cho mận tươi, ngon. Không để mận ở chỗ nóng, ẩm thấp sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng quả mận. Trước khi ăn phải rửa sạch mận bằng nước muối. Khi mua mận về, cần lọc thêm một lần nữa để loại bỏ những quả sâu, thối, hỏng.

Mận là loại quả có tính nóng, cho nên khi ăn cũng cần phải lưu ý không ăn quá nhiều, ăn vào lúc thời tiết quá nóng. Bởi tính nóng trong loại quả này nếu hấp thụ vào cơ thể quá nhiều sẽ gây mẩn, ngứa, dị ứng hoặc nổi ban. Vì tính nóng của nó nên những người có tính nhiệt hoặc bà bầu không nên ăn quá nhiều mận.

Mận là loại quả có tính nóng, cho nên khi ăn cũng cần phải lưu ý không ăn quá nhiều, ăn vào lúc thời tiết quá nóng. Bởi tính nóng trong loại quả này nếu hấp thụ vào cơ thể quá nhiều sẽ gây mẩn, ngứa, dị ứng hoặc nổi ban. Vì tính nóng của nó nên những người có tính nhiệt hoặc bà bầu không nên ăn quá nhiều mận.

Theo Mộc/Khoevadep

Tin liên quan

"Đại kỵ" khi ăn mướp đắng, ăn sai cách chẳng khác gì mang bệnh vào người

Mướp đắng có rất nhiều lợi ích về sức khỏe nhưng cũng cần biết một vài lưu ý dưới...

Uống nước ép củ cải trắng giúp giảm cân hiệu quả

Trong củ cải trắng chứa nhiều vitamin, nước, chất xơ.. giúp bạn giảm cân đốt cháy mỡ thừa tốt.

Ăn đậu bắp hằng ngày quý như "nhân sâm xanh", càng ăn cơ thể càng khỏe mạnh

Đậu bắp rất giàu giá trị dinh dưỡng, nếu bạn bổ sung nó trong chế độ ăn uống hàng ngày...

Chuyên gia cảnh báo: Ăn trứng gà ấp dở cẩn thận rước bệnh vào người

Nhiều người cho rằng trứng gà ấp dở là món ăn bổ dưỡng tuy nhiên các chuyên gia không đồng...

Mướp đắng rất lành nhưng ăn sai cách cũng gây hại sức khỏe, hối hận không kịp

4 sai lầm khi bạn ăn mướp đắng dưới đây có thể gây tổn thương tới sức khỏe của bạn,...

Những sai lầm khi ăn đồ tráng miệng, khiến bạn ảnh hưởng sức khỏe

3 sai lầm dưới đây khiến cho bạn dễ bị ảnh hưởng sức khỏe, chớ dại kẻo hối hận...

Ăn đu đủ thường xuyên, cơ thể sẽ nhận vô vàn lợi ích bất ngờ

Ai cũng biết đu đủ chín là một loại trái cây giúp giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, theo các...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

10 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

11 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 1 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 1 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 1 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 5 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 6 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 10 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình